Bữa cơm gia đình là thời điểm là gia đình quây quần bên nhau. Trong bữa ăn, thì các món sườn thường được cả gia đình yêu thích và món sườn kho dứa không phải là ngoại lệ, với vị đậm đà ăn kèm miếng cơm là cực ngon bắt miệng.
Bạn đang đọc: Công thức làm món sườn non kho dứa thơm ngon quên lối về
Nguyên liệu:
– Sườn non 500 gr
– Thơm 1/2 quả(dứa)
– Hành tím 5 củ
– Tỏi 5 tép
– Ớt 6 quả
– Hành lá 2 nhánh
– Nước mắm 4 muỗng canh
– Dầu ăn 3 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
– Để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi của sườn heo, sau khi mua về, bạn chặt miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay, mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút.
– Tiếp đó trụng sơ với nước sôi 2 phút, rồi xả sạch lại với nước, để ráo.
– Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, đ.ập dập rồi băm nhỏ 1 củ hành tím, 1 tép tỏi.
– Tiếp đó cho vào cối giã phần hành tím, tỏi còn lại, thêm 2 quả ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, giã nhuyễn làm sốt ướp.
– Bạn có thể mua thơm đã được gọt sẵn để tiết kiệm thời gian hoặc mua thơm nguyên quả về gọt vỏ, cắt mắt, cắt bỏ cùi và cắt miếng vừa ăn.
– Cho phần sốt ướp vào tô sườn. Trộn đều và ướp sườn khoảng 30 – 40 phút cho thấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành tím, tỏi băm nhỏ.
– Tiếp đó cho thơm, 1 muỗng canh đường và xào sơ ở lửa nhỏ khoảng 3 phút cho thơm vừa chín tới là được.
– Khi thơm đã chín tới, bạn vớt thơm ra tô, cho phần thịt sườn vào chảo, đảo đều ở lửa lớn khoảng 5 phút cho sườn săn và chín đều.
– Cho 300ml nước lọc vào tô ướp sườn khi này, tráng đều để hòa tan hết phần gia vị còn dư, sau đó đổ vào chảo.
– Nấu cho nước sôi trở lại, sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp và rim thịt khoảng 20 phút cho thịt mềm và ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Quán “chè cột điện” ở Sài Gòn hơn 80 năm vẫn tấp nập người tới ăn
– Sau 20 phút, cho phần thơm và 4 quả ớt vào, đảo đều và kho thêm 2 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Sau đó cho phần hành lá cắt khúc và ít tiêu lên trên rồi tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
– Sườn kho thơm với màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, thịt sườn đậm đà, vừa mềm vừa dai, kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của thơm rất phù hợp để ăn cùng với cơm nóng.
Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi.
Chúc bạn thành công!
Đổi thời tiết, nấu ngay món sườn kho nước dừa, ai cũng háo hức đòi ăn
Thịt sườn mềm, đậm đà, thấm đều gia vị mà không bị khô, đảm bảo sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc.
Nguyên liệu:
– Sườn heo 300gr
– Đường 1 muỗng canh
– Bột ngọt 1/2 muỗng canh
– Nước mắm 2 muỗng canh
– Dừa 1 trái
– Tỏi 20gr
– Hành tím 20gr
– Ớt hiểm 20gr
– Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm:
– Sườn heo sau khi mua về, mang ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để thịt không còn hôi và làm sạch chất bẩn, sau đó xả sạch lại với 2 – 3 lần nước, để ráo rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
– Ướp sườn với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp khoảng 20 – 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.
– Hành tím, tỏi, ớt các bạn băm nhuyễn. Dừa chặt bỏ vỏ, đổ nước dừa ra ly.
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng các bạn cho phần đường còn lại vào chảo để làm nước màu.
– Nấu đường ở lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa, sau đó cho hành tím, tỏi và ớt băm vào thi thơm.
– Kế đến, cho phần sườn đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều cho sườn săn và vừa vàng mặt thì cho toàn bộ phần nước dừa vào.
– Khi vừa cho nước dừa vào chảo, các bạn đậy nắp, hạ nhỏ lửa và rim sườn khoảng 20 phút cho nước dừa sánh lại và gia vị thấm đều vào sườn.
– Sau khoảng 20 phút, thêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê nước mắm và tiếp tục rim thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
– Cho sườn ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
– Món sườn kho nước dừa vô cùng dễ thực hiện. Thịt sườn mềm, đậm đà, thấm đều gia vị mà không bị khô.
>>>>>Xem thêm: Lan man cá khô và khô cá
Chúc bạn thành công!