Với công thức này, nạc vai heo được hấp cùng rau củ sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.
Chuẩn bị:
– Thịt vai heo
– 1 thìa cà phê muối
– thìa cà phê tiêu
– 2 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh dầu ô liu
– 1 thìa cà phê tỏi, băm nhỏ
– Nửa củ hành tây thái nhỏ
– 1 muỗng cà phê húng tây khô
– 1 chén nước luộc rau
– 2 củ khoai tây, thái khối vuông nhỏ
– Cần tây thái nhỏ
– 3 củ cà rốt, thái lát
Cách làm:
Bước 1: Ướp phần thịt vai heo với muối và hạt tiêu.
Bước 2: Xoa đều đường nâu lên thịt lợn rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ô liu, tỏi và hành tây. Xào cho đến khi hành tây trong suốt.
Bước 4: Thêm nước luộc rau củ vào nồi áp suất. Đặt 1 chiếc sửng hấp vào nồi rồi cho thịt lợn lên trên. Nấu ở áp suất cao trong 1 giờ 30 phút.
Bước 5: Xì bớt hơi rồi mở nồi áp xuất. Thêm khoai tây, cần tây và cà rốt vào nồi, rắc húng tây khô lên trên đóng nắp và nấu ở áp suất cao trong 5 phút.
Bước 6: Sau khi các nguyên liệu đã chín, mở nắp nồi, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Vét sạch nồi cơm với công thức thịt lợn xốt cay ngọt thơm ngon
Bạn có thể điều chỉnh độ cay của món ăn tùy theo sở thích của gia đình.
Nguyên liệu:
– Thịt thăn lợn thái thành dải mỏng
– 2 muỗng canh bột bắp
– Nước tương
– 3 muỗng canh giấm gạo
– chén đường nâu
– 2 thìa tương ớt
– 4 muỗng canh dầu thực vật
– củ hành tây
– 1 quả ớt chuông đỏ thái lát
– 1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng
– Súp lơ xanh
– 1 lon ngô ngọt
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 củ gừng băm nhỏ
– Muối
– Hành lá
– Hạt mè
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt lợn, bột ngô và 2 thìa nước tương vào túi zip, nhào đều bằng tay rồi đậy kín miệng túi, để thịt vào tủ lạnh cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trộn đều cốc nước tương, giấm gạo, đường nâu và tương ớt với nhau. Để qua 1 bên.
Bước 3: Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, thêm hành tây, ớt chuông, cà rốt, bông cải xanh vào xào trong 4-5 phút.
Bước 4: Thêm ngô, tỏi, gừng vào nấu thêm 2 phút rồi cho các nguyên liệu ra đĩa.
Bước 5: Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho rau trở lại chảo cùng thịt lợn và đảo đều đến khi thịt gần chín, thêm nước xốt đã chuẩn bị vào và đun nhỏ lửa đến khi xốt sệt lại.
Bước 6: Nêm lại món ăn với muối, trang trí với hành lá và mè rồi thưởng thức.