Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Với công thức này, nạc vai heo được hấp cùng rau củ sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Chuẩn bị:

– Thịt vai heo

– 1 thìa cà phê muối

– thìa cà phê tiêu

– 2 muỗng canh đường nâu

– 1 muỗng canh dầu ô liu

– 1 thìa cà phê tỏi, băm nhỏ

– Nửa củ hành tây thái nhỏ

– 1 muỗng cà phê húng tây khô

– 1 chén nước luộc rau

– 2 củ khoai tây, thái khối vuông nhỏ

– Cần tây thái nhỏ

– 3 củ cà rốt, thái lát

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Cách làm:

Bước 1: Ướp phần thịt vai heo với muối và hạt tiêu.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 2: Xoa đều đường nâu lên thịt lợn rồi đặt sang một bên.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ô liu, tỏi và hành tây. Xào cho đến khi hành tây trong suốt.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 4: Thêm nước luộc rau củ vào nồi áp suất. Đặt 1 chiếc sửng hấp vào nồi rồi cho thịt lợn lên trên. Nấu ở áp suất cao trong 1 giờ 30 phút.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 5: Xì bớt hơi rồi mở nồi áp xuất. Thêm khoai tây, cần tây và cà rốt vào nồi, rắc húng tây khô lên trên đóng nắp và nấu ở áp suất cao trong 5 phút.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 6: Sau khi các nguyên liệu đã chín, mở nắp nồi, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Vét sạch nồi cơm với công thức thịt lợn xốt cay ngọt thơm ngon

Bạn có thể điều chỉnh độ cay của món ăn tùy theo sở thích của gia đình.

Nguyên liệu:

– Thịt thăn lợn thái thành dải mỏng

– 2 muỗng canh bột bắp

– Nước tương

– 3 muỗng canh giấm gạo

– chén đường nâu

– 2 thìa tương ớt

– 4 muỗng canh dầu thực vật

– củ hành tây

– 1 quả ớt chuông đỏ thái lát

– 1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng

– Súp lơ xanh

– 1 lon ngô ngọt

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 củ gừng băm nhỏ

– Muối

– Hành lá

– Hạt mè

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt lợn, bột ngô và 2 thìa nước tương vào túi zip, nhào đều bằng tay rồi đậy kín miệng túi, để thịt vào tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 2: Trộn đều cốc nước tương, giấm gạo, đường nâu và tương ớt với nhau. Để qua 1 bên.

Bước 3: Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, thêm hành tây, ớt chuông, cà rốt, bông cải xanh vào xào trong 4-5 phút.

Bước 4: Thêm ngô, tỏi, gừng vào nấu thêm 2 phút rồi cho các nguyên liệu ra đĩa.

Bước 5: Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho rau trở lại chảo cùng thịt lợn và đảo đều đến khi thịt gần chín, thêm nước xốt đã chuẩn bị vào và đun nhỏ lửa đến khi xốt sệt lại.

Công thức nạc vai hấp ngon mềm, đưa cơm

Bước 6: Nêm lại món ăn với muối, trang trí với hành lá và mè rồi thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *