Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

Dưới đây là công thức nấu chè nha đam ngon mà không bị đắng mọi người nên tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

Cách 1

Nguyên liệu:

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng
Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.

Nha đam (chọn mua lá to)

Đậu xanh 200g

Bột sắn dây

Đường

Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nha đam: Chọn lá nha đam to cho dễ ngọt vỏ, dùng dao gọt vỏ nha đam, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nước cho nửa quả chanh và 1 thìa đường vào ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch phần nhớt. Để riêng ra bát.

Đậu xanh: Chọn loại đậu xanh bóc vỏ sẵn hoặc đậu xanh còn nguyên hạt về nghiền ra rồi ngâm vào nước nóng, đãi bỏ vỏ rồi để riêng ra rổ. Làm như vậy đỗ sẽ nhừ hơn và ngon hơn giúp cho món chè nha đam đậu xanh giàu dinh dưỡng.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện các bước của cách nấu chè nha đam đậu xanh ngon tại nhà. Cho đậu xanh vào nồi với lượng nước vừa ăn, đun cho sôi, cho đường vào đun cùng cho đến khi thấy đậu xanh nở bung ra thì cho nha đam vào, đun sôi trở lại.

Pha nước bột sắn dây ra bát, cho khoảng 1/2 bát con bột, pha ra khoảng 1 bát con nước. Đổ dần bột sắn dây vào nồi, đổ đến đâu khuấy đều tay đến đó. Đun cho đến khi sôi trở lại, thấy chè có độ sánh là được. Tắt bếp, để nguội là dùng được.

Bước 3: Thưởng thức chè đậu xanh nha đam khi nguội sẽ ngon hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Yêu cầu đậu xanh chín mềm, nha đam ngọt mát ngon, chè có độ sánh vừa phải, vị ngọt vừa ăn. Khi ăn bạn cho thêm chút nước cốt dừa, khuấy đều lên và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

2 cây nha đam/lô hội

150g đường phèn

1 bó là dứa

1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cắt khúc nhỏ, sau đó gọt thật sạch hai hàng gai và lớp vỏ bên ngoài

Lọc phần thịt trong bên trong và ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng 4 phút

Sau đó xả thật sạch với nước. Lặp lại việc ngâm nước muối và xả sạch cho tới khi thấy nha đam không còn nhớt nữa mới được

Bước 2:

Cắt nha đam thành các khối vuông nhỏ, vắt hết 1 quả canh lấy nước và ướp khoảng 5 phút vào nha đam vừa cắt. ( có tác dụng tẩy hoàn toàn nhớt của nha đam). Sau đó xả thật sạch lại với nước

Cho lên bếp chiếc nồi lớn, cho nước vào nửa nồi, đun lửa lớn

Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng gần 1 phút, rồi vớt nha đam ra cho vào âu nước đá lạnh

Bước 3:

Cho nước vào 2/3 nồi , cho đường phèn và lá dứa ( đã rửa sạch), đun lửa lớn

Khi đường phèn tan hết cho nha đam ướp lạnh vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp

Cho vào tủ lạnh 20 phút rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm chè nha đam đậu xanh thanh mát, đẹp da trong ngày hè

Chè đậu xanh nha đam cực ngon cực mát sẽ là lựa chọn số một trong những ngày thời tiết ngày hè nóng bức. Ngoài tác dụng giải nhiệt, chè đậu xanh nha đam còn có tác dụng đẹp da cho các chị em.

Món chè nha đam đậu xanh không những ngon mát trong những ngày hè mà còn có công dụng làm đẹp da cho các chị em bởi cả nha đam và đậu xanh đều có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè, được thưởng thức một bát chè nha đam đậu xanh thơm ngon thì không còn gì tuyệt vời bằng và cách làm chè nha đam cũng vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian của các chị em.

Tìm hiểu thêm: Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà “đ.ánh bay” cơm

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

Cách làm chè nha đam đậu xanh vừa đơn giản vừa có tác dụng thanh nhiệt, giúp làm đẹp da cho các chị em

Nguyên liệu:

– 1 lá nha đam, khoảng 500g

– 200g đậu xanh

– 1 bát con bột sắn dây

– Đường (tùy khẩu vị)

– quả chanh

– 500ml nước

– Dầu chuối

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

Nguyên liệu cho cách làm chè nha đam đậu xanh đơn giản, dễ tìm

Cách làm chè nha đam đậu xanh:

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 3: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong qua trinh đun ban nhơ hơt bo bọt nhe.

Công thức nấu chè nha đam ngon, mát mà không bị đắng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Crepe trà sữa trân châu đường đen đơn giản không cần lò nướng

Các bước làm chè nha đam đậu xanh cũng rất dễ thực hiện

Bước 4: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuây đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuôi cung cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 5: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, đê nguôi, khi ăn co thê thêm dâu chuôi va chut đá nêu thich ăn lạnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *