Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sườn xào chua chua, ngòn ngọt, đậm đà, tốn cơm vô cùng.

Bạn đang đọc: Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Chuẩn bị

550gr sườn, 3 lát gừng thái chỉ, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 4 thìa dấm, dầu ăn lượng vừa phải, 1 củ tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và chần sườn

Chặt sườn thành từng khúc, đem rửa sạch. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, cho sườn vào, đun sôi để chần. Lưu ý, không cần chần quá lâu, chỉ cần sườn chuyển sang màu trắng là được. Vớt ngay sườn ra rửa lại với nước nóng. Nên rửa sạch sườn với nước nóng, nếu không thịt sẽ bị co lại đột ngột, khô, kém ngon.

Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Bước 2: Nước sốt

Cho rượu nấu ăn, nước tương, đường, dấm, nước mắm lần lượt vào bát, khuấy đều. Tỉ lệ các loại gia vị này tùy theo sở thích bạn thích ăn như thế nào. Nếu cho nhiều gia vị quá thì vị sẽ bị thay đổi nên bước này rất quan trọng.

Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Bước 3: Sườn xào chua ngọt

Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ sườn và gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ vào xào, lưu ý không xào quá lâu khiến sườn dai khô.

Lúc này, đổ nước sốt chua ngọt vào xào cho sườn đều màu.

Sau đó cho nước sôi vào, lượng nước cơ bản xâm xấp với sườn. Đậy vung, vặn lửa nhỏ và ninh khoảng 30 phút.

Cuối cùng, đun nhỏ liu riu cho đến khi thịt sườn mềm và nước sốt sánh lại thì chuyển sang lửa lớn đảo nhanh tay, rắc vừng trắng rang lên là đã có ngay món sườn xào chua ngọt ngon miệng, đậm đà rồi.

Tìm hiểu thêm: ‘Đưa cơm’ ngày se lạnh với món thịt ba chỉ kho nấm rơm vừa ngon, vừa lạ miệng

Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa ăn nóng với cơm. Hãy nhớ nấu nhiều cơm vì sườn xào chua ngọt kiểu này tốn cơm lắm nhé!

Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon ngay tại nhà

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam, nó chiếm được tình cảm không chỉ của các bé mà tất cả các lứa t.uổi. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sườn xào chua ngọt ngay tại nhà cực ngon mà lại vô cùng đơn giản.

Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn nên chú ý số người ăn cũng như xác định khả năng ăn của từng người để chuẩn bị nguyên liệu một cách phù hợp nhất.

Một số nguyên liệu cần có cho món sườn xào chua ngọt đó là:

Sườn thăn non, bạn nên lựa chọn sườn thăn non để chế biến sẽ phù hợp nhất cho món này.Cà chua, hành tím, tỏi, chanhĐường, muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn.Sơ chế nguyên liệu

Bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của món ăn sau khi hoàn thành.

Trước tiên, sườn cần được rửa sạch, sau đó chẻ thành từng dẻ và chặt thành miếng vừa ăn cho cả gia đình.

Sườn sau khi đã chặt ra thì chúng ta bắt đầu tiến hành ướp với gia vị. Cần ướp sườn với một thìa đường, một nửa thìa hạt nêm, một thìa nước mắm trong khoảng 10 phút. Tuy nhiên, bạn cần phải điều chỉnh lượng gia vị trên cho phù hợp với lượng thịt bạn đã chuẩn bị để có được độ nêm nếm vừa ngon.

Công thức sườn xào chua ngọt tốn cơm

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Pudding chuối

Cà chua rửa sạch và bổ miếng vừa phải.

Hành, tỏi cần bóc vỏ và băm nhỏ.

Các bước tiến hành làm món sườn xào chua ngọt

Thịt sau khi ướp hoàn thành, bạn mang rán vàng trên chảo dầu với lửa nhỏ. Lưu ý không nên mở lửa quá to, như vậy thịt rất dễ bị cháy mà lại không chín đều vào sâu bên trong được. Khi thịt vàng và chín đều bạn có thể tắt bếp và vớt thịt ra đĩa để riêng.

Tiếp theo, tiến hành pha nước sốt chua ngọt với đường, muối và dấm theo tỉ lệ 4:2:1 với khoảng 5 thìa canh nước, bạn có thể cho thêm chút ớt băm cho thêm vị.

Bước tiếp theo bạn cần phi thơm hành tỏi với dầu (có thể sử dụng dầu đã dùng để rán sườn lúc trước), sau đó cho cà chua vào đảo nát thì đổ sườn vào đảo chung với cà chua khoảng một phút nữa. Tiếp đến, bạn lấy phần nước sốt chua ngọt đã trộn ở trên vào trong chảo sườn, đun nhỏ lửa cho tới khi nước đặc lại và miếng sườn mềm thì có thể tắt bếp.

Món sườn xào chua ngọt đã hoàn thành, bạn chỉ cần múc sườn ra bát, có thể trang trí thêm cùng một chút rau mùi hoặc xà lách cho đẹp mắt. Sau đó có thể cùnggia đìnhthưởng thức món ăn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *