Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

5 thói quen chế biến cá sai lầm dưới đây khiến cho món ăn kém ngon, mất chất làm hỏng bữa cơm gia đình.

Chảo chiên không đủ nóng

Nhiều bà nọi trợ thiêu kiên nhân nên thường cho cá rán khi chảo chưa đủ nóng. Chỉ cần một chút kiên nhẫn ban đầu, bạn có thể tự tay phá hỏng món cá chiên hấp dẫn. Khi các bà nội trợ rán chưa đủ nóng nhưng bạn đã đổ dầu ăn và thả cá vào chiên sẽ khiến cá chín không đồng đều, cá càng dễ hút nhiều dầu hơn và thịt cá sẽ dính vào chảo khiến cho món cá bị nát.

Rán cá quá kỹ bị cháy

Nhiều người khi rán cá thường rán quá kỹ, khiến cho món cá bị cháy. Khi bạn chiên cá trong chảo quá lâu có thể khiến thịt cá bị khô xác và mất đi hương vị tự nhiên. Chưa kể, khi bạn chiên cá quá kỹ, sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe có trong cá.

Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

Rán cá quá kỹ khiến bị cháy

Chiên cá mà lật trở liên tục

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen lật cá quá nhiều khi chế biến sẽ làm mất đi sự thơm ngon của món cá. Việc bạn lật cá quá nhiều và quá sớm sẽ làm lớp da giòn bị nứt, vỡ hay dính sát vào chảo khiến cho món cá bị nát. Vì thế, bạn cố gắng lật cá ở số lần thấp nhất và không sử dụng kẹp gắp khi lật vì có thể làm cá bị vỡ nát.

Loại bỏ da cá trước khi nấu

Nhiều người thường có thói quen loại bỏ phần da cá trước khi rán. Việc làm này sẽ khiến món cá bị tanh, hoặc cá bị tróc, nổ khi chiên. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Bởi chính lớp da cá là nơi cung cấp một lượng lớn protein và chất béo omega 3 tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, những chất protein này còn giúp miếng cá dễ lật và di chuyển trong chảo.

Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

Khi rán cá cần phải để nhiệt độ vừa phải

Cho quá nhiều muối vào nước sốt

Thói quen ăn mặn của nhiều bà nội trợ khi chế biến món ngon từ cá thường tin rằng, muối và các loại gia vị nêm vào nước sốt sẽ thẩm thấu tốt vào thịt cá. Nhưng sự thật, cho quá nhiều muối vào nước sốt của cá chỉ khiến nước nước sốt mặn mà món vẫn nhạt và tanh.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

Bữa cơm chiều đơn giản mà ngon thế này bảo sao vừa dọn lên mâm đã hết

Tuy món ăn nào cũng quen thuộc, dễ nấu nhưng hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà thích thú.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Thịt kho củ cải

– Rau muống luộc

– Nộm bí xanh củ cải khô

– Dưa cải

THỊT KHO CỦ CẢI

Thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi cần rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước. Thái thành từng miếng vừa ăn. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng con chì. Vì củ cải dễ chín và ngấm gia vị nên cần cắt tương đối to. Cho thịt vào bát tô cùng 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh hạt nêm kẹo đắng trộn đều và ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên nồi cho thịt đã ướp vào xào tái qua rồi thêm khoảng 1 bát nước cho ngập mặt thịt, đun 15 phút cho thịt chín. Thêm củ cải vào kho, nước hàng, thêm tiếp 1 thìa nước mắm thìa hạt nêm. Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi thịt và củ cải chín mềm thì cho hành lá ớt vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải.

Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín. Phần nước luộc cho thêm gia vị vừa ăn để làm canh.

Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

NỘM BÍ XANH CỦ CẢI KHÔ

Củ cải ngâm với nước đun sôi để nguội trong 1h để củ cải nở hết, bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh. Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo. Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.

Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ. Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị. Trình bày ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên.

Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

DƯA CẢI

Mua sẵn.

Cứ giữ mãi thói quen rán cá kiểu này khiến món ăn kém chất, mất hấp dẫn bảo sao chồng chán cơm nhà

Giá t.iền:

– Thịt kho củ cải: 50.000đ

– Rau muống luộc: 5.000đ

– Nộm bí xanh củ cải khô: 20.000đ

– Dưa cải: 5.000đ

Tổng: 80.000đ

Theo Khampha

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *