Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Chỉ trong 15 phút là bạn đã có ngay bát salad hành lá ăn kèm với nhiều món chính, đặc biệt là thịt nướng rồi!

Bạn đang đọc: Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Salad hành lá không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn dễ thực hiện. Đây là món ăn kèm hấp dẫn cho những người thích khám phá hương vị mới mẻ. Hãy vào bếp và tự tay làm ngay salad hành lá bạn nhé!

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Nguyên liệu làm salad hành lá:

Hành lá

4 thìa cà phê bột ớt

4 thìa cà phê dầu mè

2 thìa cà phê hạt vừng

2 thìa cà phê xì dầu

2 thìa cà phê giấm

1 thìa cà phê đường

Cách chọn mua hành lá tươi ngon:

Chọn phần cọng hành lá tươi xanh từ gốc tới ngọn

Chọn củ hành lá có màu trắng, đầy đặn, không bị sứt sát

Chọn hành lá có rễ trắng, tươi

Lợi ích của hành lá đối với sức khỏe con người:

Thải độc cơ thể

Trị táo bón, đầy hơi

Cầm máu

Chữa đau bụng

Lợi tiểu và lọc máu

Chống nhiễm khuẩn

Chống bệnh tiểu đường

Ngăn ngừa cảm lạnh

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Chống viêm, đông m.áu, nhiễm khuẩn

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết

Bổ sung canxi, làm chắc xương, chống loãng xương

Ngăn ngừa, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Cách làm salad hành lá:

Thái hành lá theo chiều ngang thành các đoạn dài khoảng 10cm, tiếp đó cắt sợi.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Ngâm hành lá trong bát nước lạnh khoảng 10 phút. Vớt hành lá ra và để ráo nước.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Cho bột ớt, dầu mè, hạt vừng vào hành lá rồi trộn đều.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Trước khi ăn, thêm xì dầu, giấm, đường vào và trộn đều.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Gắp salad hành lá ra bát.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sầu riêng dầm sữa đặc bổ dưỡng, xua tan cơn nóng

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Ăn kèm với thịt nướng cuộn rau rất ngon.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

Chúc bạn làm salad hành lá thành công!

Hướng dẫn các làm sườn non kho tiêu thơm ngon chuẩn vị, ăn một lần là mê

Hướng dẫn nấu ăn sườn non kho tiêu nóng ấm thơm ngon, chỉ cần nghe đến thôi cũng đã gợi cảm giác thèm ăn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 600gr sườn non

– Hành lá

– Ớt

– Hành tím

– Tỏi

– Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, nước màu

Cách làm:

– Hành lá, hành tím thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ, tỏi bạn lột vỏ rồi đ.ập dập, ớt sừng thì cắt nhỏ, còn ớt hiểm thì dùng nguyên trái.

– Phần sườn non thì bạn cho vào một chiếc tô lớn, sau đó bạn cho vào 3 củ hành tím và 2 muỗng đường. Bạn cho vào 500ml nước sôi và chần sườn trong vòng 10 phút nhé. Sau khi chần sườn xong thì bạn chắt bỏ phần nước ra và để cho thịt thật ráo.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

– Bạn nêm vào phần sườn vừa chần 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước màu rồi cho vào tiếp phần tỏi, hành tím và ớt. Bạn trộn đều phần sườn non trong vòng 3 – 5 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

– Bạn cho vào nồi 20ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho phần hành lá, tỏi, ớt băm nhuyễn vào và xào cho thơm, sau đó bạn cho tiếp phần sườn đã ướp vào và kho ở lửa vừa.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

– Sau khi thịt đã chín đều thì bạn cho vào 300ml nước,1 muỗng canh tương ớt và 30gr tiêu. Bạn kho thêm khoảng 5 phút nữa ở lửa nhỏ rồi sa đó cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Cứ ngỡ chỉ để trang trí món xào hay canh, hành lá chế biến theo cách này lạ miệng, ăn ‘ngon tuyệt cú mèo’

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Xôi xoài kiểu Thái

Cách chọn sườn tươi tươi ngon

– Cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn chính là phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

– Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (có nhiều trường hợp lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh).

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *