Củ niễng mọc ven bờ ao giờ đây đã trở thành một trong những loại rau củ đặc sản được rất nhiều người tìm mua bởi vị ngon lạ miệng khi chế biến thành món ăn. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với thịt bò mềm, ngọt hấp dẫn chưa từng thấy nè.
Nguyên liệu làm củ niễng xào thịt bò
(cho 2 Phần ăn)
Thịt bò 300 gr
Củ niễng 500 gr
Hành lá 100 gr
Tỏi 2 tép
Dầu ăn 3 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Chuẩn bị
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong chén khoảng 5 phút. Khi xào thịt bò sẽ mau mềm hơn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Củ niễng chọn củ to tròn, tươi non, bóc thật sạch lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Cắt củ niễng thành những lát xéo, dày khoảng 0.3mm. Không cắt củ niễng mỏng quá khi xào sẽ mất độ giòn.
Thực hiện
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò vào, xào nhanh tay khoảng 2 phút, cho thịt bò ra đĩa để riêng.
Bước 2; Tiếp tục dùng chảo đó, cho củ niễng vào, đảo đều cho chín mềm. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 3: Cuối cùng, cho thịt bò vào lại xào cùng, đảo đều 30 giây. Rắc hành lá vào, tắt bếp ngay.
Bước 4: Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng cơm nóng. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.
Theo Quatangcuocsong
Đừng kho, thịt bò đem xào với thứ này khiến món ăn hoàn hảo không ngờ
Từng miếng đậu mềm, thơm hòa quyện với vị ngọt của thịt bò và rau củ tạo nên món ăn cực hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g thịt thăn bò
– 1 hộp đậu phụ non 250g
– 1/2 củ cà rốt
– 1/2 cây súp lơ xanh
– 1 củ hành tây nhỏ
– Muối, dầu hào, đường, xì dầu (nước tương), hành lá, tỏi, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, một ít dầu ăn trong khoảng 30 phút.
– Hành tây bổ múi cau.
– Súp lơ xanh tước bỏ bớt phần xơ cứng, cắt khúc ngắn.
– Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh tròn.
– Đậu phụ non rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
Cách làm bò xào đậu phụ non
– Bước 1: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay trong lửa lớn, thịt bò chín tái cho ra đĩa.
– Bước 2: Dùng lại chảo đó, cho cà rốt, súp lơ xanh vào xào, rưới vào một thìa xì dầu, một ít dầu hào, một ít đường và một ít nước lọc.
– Bước 3: Sau khi đun từ 6 đến 9 phút, ăn thử phần cà rốt chín thì cho tiếp đậu phụ non, hành tây vào đun thêm khoảng 10 – 13 phút.
– Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho thịt bò đã xào tái vào đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
Cuối cùng, múc thịt bò xào ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Doisongphapluat