Củ sen kẹp thịt chấm với xì dầu hoặc tương cà chua rất ngon. Lớp vỏ bên ngoài giòn, thịt và sen vị bùi bùi ngòn ngọt.
Nguyên liệu:
Thịt xay 300g
Củ sen 2 củ
Hành xanh
Bột canh
Xì dầu
Bột chiên
Dầu ăn
Cách làm:
Hành xanh rửa sạch thái nhỏ
Thịt xay cho vào bát, cho hành xanh vào, thêm 1 thìa bột canh, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.
Củ sen rửa sạch, cạo vỏ, thái lát ngang.
Bột chiên đổ ra một cái bát to hòa với chút nước cho thành hỗn hợp đặc sệt.
Mỗi miếng củ sen phết thịt lên bề mặt, lượng thịt chỉ vừa phải để không bị quá dày. Sau khi phết thịt, lấy một miếng củ sen khác đặt lên trên, ép nhẹ cho dính vào thịt.
Nhúng miếng củ sen kẹp thịt vào bát bột chiên sao cho bột bao đều xung quanh.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Miếng củ sen sau khi tẩm bột cho ngay vào chảo rán. Để lửa trung bình để thịt chín từ trong ra ngoài.
Chiên đến khi củ sen chín tới, bên ngoài hơi vàng là được. Củ sen không nên rán quá lâu sẽ mất độ giòn.
Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
Củ sen kẹp thịt chấm với xì dầu hoặc tương cà chua rất ngon. Lớp vỏ bên ngoài giòn, thịt và sen vị bùi bùi ngòn ngọt rất thú vị.
Chúc các bạn vui vẻ!
Gà chao mỡ hành
Thịt gà thường được chế biến theo cách luộc, chiên, nướng quen thuộc, nhưng hôm nay aFamily xin giới thiệu món gà chao mỡ hành hoàn toàn mới cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
Cánh gà 500g, chọn phần giữa của cánh cho nhiều thịt
Hành xanh
Muối tiêu
Rượu trắng 2 thìa
Gừng thái lát
Dầu ăn
Cách làm:
Cánh gà bóp muối, rửa sạch.
Cho gà vào bát to, rắc 1 thìa muối tiêu, 2 thìa rượu trắng và vài lát gừng vào ướp. Đậy kín để trong tủ lạnh 1 giờ cho ngấm.
Hành xanh nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Sau khi gà ướp đã ngấm gia vị thì xếp gà ra đĩa, đặt đĩa gà vào nồi hấp.
Hấp trong 10 – 12 phút cho thịt gà chín tới. Thời gian hấp còn phụ thuộc vào độ lớn và số lượng của cánh gà.
Để thử xem gà chín chưa bạn chỉ việc dùng đũa xăm vào giữa lớp thịt dày của cánh, nếu thấy không còn đỏ tức là đã được. Nhấc nồi hấp xuống.
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Cho hành xanh thái nhỏ vào đảo đến khi có mùi thơm thì đổ cánh gà vào. Để lửa to chao nhanh cánh gà, nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Phần nước gà tiết ra trong quá trình hấp bạn không nên cho vào chảo mà để riêng, có thể ăn cùng với cơm sau.
Khi cánh gà săn lại thì tắt bếp. Xếp gà ra đĩa.
Gà chín mềm, da săn, thơm phức mùi hành phi.