Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về hương vị thơm ngon lạ miệng của món ăn này.

Dưa chuột là loại quả quen thuộc chắc hẳn ai cũng đã từng ăn. Thế nhưng loại dưa chuột bao tử vẫn còn hoa như thế này thì có lẽ ít người nào được ăn. Nếu như bắt gặp ngoài chợ bán loại quả này hãy mua ngay nhé, nó rất ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Phần quả dưa chuột bao tử gồm cả hoa chứa nhiều cucurbitacin, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể con người, phòng chống ung thư hiệu quả. Hơn nữa, hàm lượng vitamin E cao còn có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa rất tốt, thường xuyên ăn hoa dưa chuột còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ gan. Thực phẩm tươi như vậy không cần quá nhiều gia vị để nấu, xào hoặc salad nguội là ngon nhất, hương vị giòn và mềm, hơi đắng nhưng độc đáo.

Nguyên liệu:

– 300g dưa chuột bao tử cả hoa, 1 thìa nước tương, 3 nhánh tỏi, 1 thìa muối.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Cách làm:

Dùng kéo cắt bỏ phần cuống dài của hoa dưa chuột sau đó đem ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa nhẹ, để ráo nước.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Tỏi băm nhuyễn, cho dầu vào chảo, khi dầu nóng 50% thì cho tỏi băm vào phi thơm.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Sau đó cho hoa dưa chuột đã ráo nước vào xào nhanh tay với lửa vừa.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Sau 1 phút, đổ nước tương vào.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Thêm muối và xào đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Cho dưa chuột bao tử ra đĩa, ăn nóng. Món này giòn sần sật hơi đắng nhẹ nhưng vô cùng ngon và lạ miệng, độc đáo, các bạn hãy thử nhé!

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Chúc các bạn thành công!

Đã vào tiết Cốc Vũ, nhớ ăn 3 loại rau tăng sức đề kháng cho cơ thể

3 loại rau bạn nên thường xuyên ăn trong thời gian tiết Cốc Vũ, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh lại giúp dưỡng da trắng mịn.

Tiết khí Cốc Vũ năm 2023 diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 4/5. Thời gian này là giai đoạn chuyển tiếp giữa mùa xuân và mùa hè. Đây là lúc nhiệt độ tăng dần, lượng mưa cũng tăng lên đáng kể và quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng diễn ra mạnh mẽ để thích ứng với sự thay đổi của thời tiết.

Bởi vậy, chúng ta nên ăn nhiều loại rau có tính kiềm, không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp hệ thống miễn dịch tăng lên đáng kể.

1. Rau su su

Những ngon su su non, mềm, xanh mướt xào với tỏi cực kỳ hấp dẫn sẽ kích thích vị giác, khiến ai đang chán ăn cũng cảm thấy ngon miêng. Bởi rau su su giàu vitamin chất lượng cao và nhiều loại axit amin thiết yếu. Chúng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng rất tốt và giúp nâng cao khả năng miễn dịch mà ăn lại ngon miệng.

Món ăn đề xuất: Canh rau su su

Rau su su xào tỏi là món kinh điển được nhiều người thực hiện nhất. Chúng vừa ngon lại dễ làm. Một công thức khác ăn cũng rất ngon đó là canh rau su su.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Nguyên liệu cần thiết gồm rau su su, trứng muối – 1 quả, 1 khoanh giò nhỏ, nước tương, hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi, muối, xúc xích – 1 cái. Nếu bạn không thích ăn xúc xích có thể bỏ qua.

Rau su su nhặt bỏ phần cọng và lá già, tước bỏ phần xơ, chỉ lấy phần lá non và ngọn. Rửa sạch, để ráo. Đun sôi nồi nước, cho chút muối và dầu ăn vào. Sau đó, cho rau vào chần sơ và vớt ra đĩa.

Làm nóng nồi, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho xúc xích, giò lụa cắt nhỏ vào xào đến khi thơm. Cho tiếp trứng muối cắt nhỏ vào. Đổ một bát tô nước nóng vào. Đun sôi, thêm rau su su vào, nêm 1 thìa nước tương, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa muối ăn. Khi sôi trở lại là được.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

2. Ngọn rau bí

Ngọn rau bí rất giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E, axit folic, canxi, sắt, ma giê và các khoáng chất khác. Ngọn bí có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiêu, tiêu sưng, có thể dùng để xào, nấu canh, trộn. Loại rau vừa ngon lại giàu dinh dưỡng này không nên bỏ qua trong bữa ăn hàng ngày trong tiết Cốc Vũ.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Món ăn đề xuất: Ngọn bí xào tỏi

Nguyên liệu cần thiết gồm rau bí – 1 bó, tỏi – 1 củ, giấm balsamic, nước tương, muối, ớt.

Trước tiên, nhặt bỏ phần lá già, tước xơ ở phần lá và cuống, chỉ lấy lá non, cọng non. Tỏi băm nhỏ. Đun nồi nước sôi, cho rau vào chần nhanh khoảng 30 giây, sau đó vớt ra để ráo.

Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Cho rau bí vào đảo đều. Thêm nửa thìa nước tương, 1/3 thìa giấm balsamic, 1 thìa muối, chút tiêu và đảo đều lại lần nữa. Xào khoảng 3 phút là được. Trút ra đĩa và thưởng thức.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

3. Măng tây

Măng tây là loại rau bổ dưỡng. Chúng ngon miệng không chỉ độ giòn mà hương vị còn hấp dẫn. Măng tây giàu chất xơ, vitamin A, vitamin E, kali, axit folic và các chất chống oxy hóa. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như vậy, ăn măng tây không chỉ giúp thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, chúng còn giúp da trở nên căng tràn sức sống.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Món ăn đề xuất: Măng tây xào tôm

Nguyên liệu cần thiết gồm măng tây -200g, tôm tươi – 100g, tỏi băm – 1 thìa, rượu nấu ăn – 1 muỗng, muối – 1/2 thìa, hạt nêm – 1 thìa.

Tôm tươi mua về bỏ đầu, rút chỉ lưng đen, bóp cùng chút muối hạt và rửa sạch, để ráo. Thêm xíu muối và rượu nấu ăn vào đảo đều. Ướp trong khoảng 5 phút.

Măng tây cắt bỏ phần già, tước xơ, bẻ thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Đun nước sôi, cho chút muối và dầu ăn vào, đổ măng tây vào chần qua trong 30 giây. Làm như vậy măng tây vẫn giữ được độ giòn. Vớt măng ra thả vào bát nước đá lạnh.

Đổ dầu vào chảo, nóng độ 60% thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm đã ướp vào xào đến khi chúng chuyển màu. Tiếp đó, cho măng tây vào, nêm nửa thìa muối và 1 thìa hạt nêm (có thể thay bằng dầu hào) xào nhanh tay trong vòng 1 phút. Trút ra đĩa và thưởng thức.

Cứ tưởng quả này to mới ăn được, ai ngờ lúc bé tí đem xào được món chống lão hoá, tăng miễn dịch

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *