Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Cuối tuần rảnh rỗi, cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện ngay món bánh cuộn quế đãi các bạn nhỏ nhé.

Bạn đang đọc: Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Bánh quy cuộn quế ngọt bùi, béo ngậy, mềm mịn, tan trong miệng, đan xen cùng bột quế thơm ngon, ấm nồng.

Nguyên liệu làm bánh quy cuộn quế:

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

460gr bột mì

2 thìa cà phê baking powder

thìa cà phê baking soda

thìa cà phê muối

311gr bơ không muối

226gr kem phô mai

380gr đường cát

1 quả trứng

2 thìa cà phê chiết xuất vani

135gr đường nâu

1 muỗng canh quế xay

3 muỗng canh sữa tươi

Cách làm bánh quy cuộn quế:

Cho bột mì, baking powder, baking soda và muối vào bát và khuấy đều.

Đổ 226gr bơ không muối, phô mai kem và đường vào máy trộn. Cài đặt máy trộn ở tốc độ trung bình cao và trộn trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn.

Đ.ập trứng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, sau đó thêm 2 thìa cà phê chiết xuất vani.

Đổ bát bột vào và trộn ở tốc độ thấp. Chia bột thành hai phần bằng nhau.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Vo bột thành hình vuông (dùng một ít bột mì nếu cần để giảm độ dính). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và làm lạnh từ 1-2 giờ. Trước khi nướng, làm nóng lò nướng trước ở 350 độ và đặt giấy nến lên các khay nướng.

Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh. Rải một lớp bột mì lên một bề mặt sạch, đặt khối bột lên và phủ thêm một lớp bột mì phía trên. Dùng cán để làm phẳng khối bột thành hình chữ nhật đồng thời vê các phần bột bị nứt lại với nhau khi cuộn.

Cho 1/3 chén đường nâu với muỗng canh quế vào bát rồi trộn đều. Phết 3 muỗng canh bơ tan chảy lên trên mặt bột và để một phần của mặt bột hở khoảng 1cm từ một trong những cạnh.

Ngay trước khi bơ đông lại, rắc đều hỗn hợp đường nâu quế. Sau đó, dàn đều hỗn hợp đồng thời để lại một phần của mặt bột hở khoảng 1,27cm.

Cán bột nhẹ nhàng bắt đầu từ mặt đối diện với mép không được phủ. Nếu thấy bột hơi dính ở một vài chỗ, hãy dùng dụng cụ cạo để tránh tình trạng dính. Nếu xuất hiện những vết nứt nhỏ khi cuộn, bạn có thể dùng tay để làm phẳng chúng hoặc kẹp lại với nhau.

Phủ kín mép chưa tráng bằng một ít nước để giữ cho các lớp bánh quy cuộn lại với nhau. Có thể sử dụng đầu ngón tay hoặc bàn chải để thoa đều một ít nước lên phần cuối trước khi cuộn bánh.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Dùng chỉ nha khoa để cắt bột thành từng miếng dày hơn 1,27cm (nên lấy khoảng 20 lát mỗi cuộn). Nếu phần dưới không được cắt hết bằng chỉ nha khoa thì chỉ cần dùng dao để thái là xong.

Đặt 12 lát bánh lên khay nướng đã lót giấy nến và để phần còn lại vào tủ lạnh trên giấy nến. Nướng cho đến khi bánh gần chín khoảng 11 đến 12 phút. Cho bánh nguội trên khay khoảng 10 phút trước khi chuyển sang khay lưới để nguội hoàn toàn.

Lặp lại quy trình với phần bột còn lại trong tủ lạnh: phết bơ, rắc đường quế, cán, cắt thành từng lát và nướng.

Thêm kem, đường bột, sữa và chiết xuất vani vào bột và trộn đều. Sau đó, tùy thuộc vào việc bạn muốn rưới kem lên hay phết lên đáy bánh quy mà có thể điều chỉnh độ đặc của kem. Để phết lên đáy bánh quy, bạn cần thêm khoảng 1/3 cốc đường bột nữa là tạo ra hỗn hợp đặc đủ phết bằng thìa.

Rưới kem lên bánh quy cuộn quế hoặc dùng thìa để phết một lớp mỏng lên mặt dưới của bánh quy. Đặt bánh quy cuộn quế vào khay hoặc giấy nến và để cho bánh đông cứng hoàn toàn.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Cho bánh quy cuộn quế vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Để bánh ở nhiệt độ phòng trước khi ăn.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Chúc bạn làm bánh quy cuộn quế thành công!

Bí ngòi đừng chỉ xào, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết

Bạn không chỉ chế biến bí ngòi thành các món ăn mặn mà còn làm thành những chiếc bánh ngọt xinh xắn và thơm ngon đấy!

Bánh bí ngòi mềm thơm vừa tốt cho sức khỏe vừa đổi vị cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm bánh bí ngòi:

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh núm dừa beo béo, giòn rụm siêu hấp dẫn

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

283gr bột mì

2 thìa cà phê baking powder

thìa cà phê baking soda

thìa cà phê muối

2 thìa cà phê quế xay

1/4 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

thìa cà phê gừng xay

428gr đường trắng

140gr đường nâu

120ml dầu thực vật hoặc dầu hạt cải

cốc nước sốt táo

1/3 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất

2 quả trứng

2 thìa cà phê chiết xuất vani

314gr bí ngòi nghiền mịn

chén quả hồ đào hoặc quả óc chó nướng thái nhỏ

226gr kem phô mai

cốc bơ không muối

Cách làm bánh bí ngòi:

Làm nóng lò ở 176 độ C. Sau đó, cho bột mì, baking powder, baking soda, muối, quế, nhục đậu khấu và gừng vào một bát nhỏ, trộn đều và đặt sang một bên.

Đổ đường trắng và đường nâu vào một bát to khác. Dùng đầu ngón tay bẻ nhỏ các cục bị vón rồi đảo đều.

Trộn đều dầu thực vật, nước sốt táo và sữa chua Hy Lạp cho đến khi hòa quyện. Thêm trứng và chiết xuất vani vào trộn đều.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Cho bí ngòi nghiền vào rồi thêm ít bột và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vừa làm vào khay nướng đã phết bơ.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Nướng bánh bí ngòi trong lò làm nóng trước từ 35 đến 40 phút cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy tăm sạch sẽ hoặc có một ít vụn bánh ẩm là được.

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

Lấy ra bánh bí ngòi khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Tiếp đó, đậy bằng màng bọc thực phẩm nhưng để lại một lỗ nhỏ ở một góc và để cho bánh nguội thêm 30 phút.

Cho kem phô mai và đường cùng bơ vào máy trộn đứng và đảo ở tốc độ trung bình cao cho đến khi mịn, thỉnh thoảng cạo xuống thành và đáy bát.

Phết kem phô mai lên bánh. Sau đó, rắc các loại hạt nếu muốn hoặc trang trí theo sở thích và thái bánh thành các miếng hình vuông là có thể thưởng thức bánh bí ngòi ngay!

Cũng là bánh quy, làm theo cách này có món lạ, ăn hoài không chán thích mê

>>>>>Xem thêm: Bật mí công thức làm cơm cháy kho quẹt ngon nhức nách

Chúc bạn làm bánh bí ngòi thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *