Hầu hết các bé rất lười ăn rau, khiến các mẹ phải đau đầu và muốn tìm ra nhiều công thức chế biến món ăn từ rau khác nhau.
Bạn đang đọc: Cùng vào bếp làm món viên rau củ chiên cho bé yêu
Vì vậy, các mẹ hãy cùng vào bếp thử làm ngay món viên rau củ chiên độc đáo, mới lạ cho các bé. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể mang đến cho mâm cơm của gia đình và cho các con một món ăn với hương vị hấp dẫn.
1. Nguyên liệu làm viên rau củ chiên
Nguyên liệu để làm món viên rau củ chiên hết sức đơn giản, dễ tìm và cũng dễ chế biến. Bạn có thể tham khảo các nguyên liệu làm dưới đây:
Khoai tây: 2-3 củ lớn
Đậu Hà Lan: nửa chén
Cà rốt: 1 củ
Ớt xanh: 2 trái
Bánh mì
Bột bắp: thìa cà phê
Garam Masala: 1 thìa cà phê
Các gia vị khác: muối, dầu ăn
2. Các bước tiến hành món viên rau củ chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua đầy đủ tất cả các nguyên vật liệu về, bạn hãy đem khoai tây và cà rốt nạo sạch vỏ rồi rửa sạch dưới vòi nước. Tiếp theo, dùng dao thái khoai tây và cà rốt thành những khoanh dày.
Nếu bạn lựa chọn dùng Đậu Hà Lan đông lạnh thì bạn nên để ở nhiệt độ phòng để đậu mềm ra dễ chế biến. Bạn có thể sử dụng bánh mì nguyên chiếc hoặc sử dụng vụn bánh mì đều được. Nếu bạn dùng bánh mì thì các bạn nên thấm một chút nước vào bánh rồi bóp vụn ra. Ớt xanh đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra.
Sơ chế tất cả các nguyên liệu và cho vào một tô lớn
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp viên rau củ
Cho khoai tây, cà rốt vào nồi rồi đổ thêm nước và bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn đến khi khoai tây, cà rốt chín mềm thì vớt ra bát. Tiếp tục, vẫn cái nồi đó các bạn lại cho Đậu Hà Lan vào luộc chín.
Đối với khoai tây và cà rốt, các bạn đem nghiền nhuyễn để vào một bát riêng. Sau đó cho đậu Hà Lan, ớt xanh, bột ớt, garam masala và một chút muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng cho tiếp bột bắp vào và trộn lại lần nữa.
Trộn đều hỗn hợp
Lấy hỗn hợp trong bát ra và nặn thành một số hình dạng bất kỳ mà bạn thích. Bạn có thể nặn thành hình tròn, hình tròn ấn bẹt hoặc nếu nhà bạn có khuôn bạn sẽ tạo thành các hình thú đáng yêu, các bé nhà bạn sẽ rất thích thú.
Bước 3: Cách làm viên rau củ chiên
Sau khi đã tạo hình xong, các bạn hãy lăn viên rau củ vào đĩa vụn bánh mì đã được chuẩn bị sẵn sao cho hai mặt của viên rau củ được phủ đều vụn bánh mì.
Tìm hiểu thêm: Khai trương nhà hàng Ẩm Thực Huế
Tạo hình và lăn qua vụn bánh mì
Khi đã lăn hết các viên rau củ, bạn hãy bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì đổ dầu vào đun cho tới khi dầu nóng già. Thả các viên rau củ vào chảo và chiên vàng cả hai mặt thì tắt bếp.
Giờ đây bạn có thể vớt viên rau củ quả chiên ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm chấm nước sốt hoặc bánh mì tùy theo ý thích của từng người. Với món ăn này chắc chắn ăn rau sẽ không còn là nỗi ám ảnh đáng sợ của con, các mẹ cũng sẽ nhàn hơn mỗi khi cho bé ăn.
Cùng thưởng thức món ăn
Một số lưu ý khi làm món viên rau củ chiên
Để món ăn được thơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, các bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu đến cách chế biến. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn có thể thành công trong việc chế biến món ăn này.
Trong bước chiên rau củ bạn nên để dầu nóng già rồi hãy thả viên rau củ vào chiên.Đối với những bạn sử dụng bánh mì để làm món ăn này thì nên trộn chung với hỗn hợp khoai tây luôn. Như vậy, trong quá trình chiên vẫn tạo được độ giòn thơm ngon cho viên rau củ.
Cách chọn mua viên rau củ chiên
Rau củ viên là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích và có thể tìm thấy tại các siêu thị lớn, hoặc các quầy hàng bán lẻ với các thương hiệu và mẫu mã đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn viên rau củ chiên sao cho ngon và đảm bảo lại là một vấn đề khó khăn đối với chị em nội trợ. Dưới đây sẽ là một số cách chọn viên rau củ ngon và đảm bảo chất lượng:
Nên chọn viên rau củ được đóng gói cẩn thận và không bị trầy xước hoặc có vết cắt.Cần quan sát kỹ những thông tin ghi trên bao bì như: hạn sử dụng, ngày sản xuất, thành phần,…Các hình rau củ viên vẫn còn nguyên vẹn và không bị mất nửa hoặc có vụn.
Nếu bạn muốn tìm một nhà cung cấp sản phẩm đảm bảo an toàn hợp vệ sinh, bạn có thể tham khảo sản phẩm viên rau củ của thương hiệu Đôi Đũa Vàng. Đây là nơi được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng, bởi các sản phẩm đều được trải qua các quy trình chế biến và kiểm tra nghiêm ngặt để cho ra các mặt hàng đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.
Viên rau củ chiên là món ăn chay vô cùng hấp dẫn mà lại đảm bảo sức khỏe. Với vị giòn giòn thơm ngon không hề ngán, chắc chắn sau khi ăn các thành viên trong gia đình bạn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn này. Ngoài ra, món viên rau củ chứa rất nhiều chất vitamin, chất khoáng và chất xơ, nên đối với những gia đình có con nhỏ bạn hãy tăng cường làm món ăn này hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cho các bé, tránh tình trạng bé lười ăn dẫn đến táo bón. Chúc các bạn thành công với món viên rau củ này nhé!
Mách bạn cách nấu bột với phô mai ngon cho bé
Cng thức nấu ăn cho bé ngon, bổ dưỡng và đơn giản nhất. Để biết thêm chi tiết món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé.
Nguyên liệu nấu bột với phô mai tăng cân cho bé
Bột ăn dặm/ bột gạo
1 quả trứng gà
15g cà rốt1 miếng phô mai con bò cười
Dầu ăn và nước mắm dùng cho t.rẻ e.m.
Các bước làm món bột với phô mai tăng cân cho bé
Cà rốt hấp hoặc luộc chín mềm, xay nhuyễn.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho cháo trắng và cà rốt xay vào nồi, có thể thêm nước vào để bước sau thêm trứng gà vào cháo vừa đủ độ đặc như ý.
Khi bột sôi nhẹ, mẹ đ.ập trứng, gạn bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ cho vào nồi bột khuấy đều và nhanh để trứng không bị vón cục. Đun bột trứng chín kỹ, nêm mắm t.rẻ e.m (với những trẻ đã trên 1 t.uổi).
Bột chín thì tắt bếp, cho miếng phô mai vào nồi bột tán đều tới khi tan vào bột. Thêm dầu ăn t.rẻ e.m vào trộn đều.
Món bột trứng gà phô mai nên cho trẻ ăn khi còn ấm nóng.
Lưu ý khi nấu bột phô mai cho bé
Phô mai khi tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu sẽ mất các loại chất dinh dưỡng, nhất là thành phần sữa bò. Do vậy tuyệt đối không nấu bột chung với phô mai cùng lúc hoặc nấu bột chín rồi cho phô mai vào nhưng vẫn giữ nguyên lửa.
Trong trường hợp bạn bảo quản phô mai trong tủ lạnh, khi lấy ra nên để khoảng 1 giờ đồng hồ cho phô mai mềm rồi mới cho vào bột quậy để phô mai dễ tan.
Sau khi nấu nên cho bé ăn càng sớm càng tốt, không nên để quá lâu (tối đa là 2 – 3 giờ đồng hồ).
Ngoài kết hợp với bột ăn dặm, phô mai còn trở thành món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng cho bé khi kết hợp với thịt bò, thịt gà, khoai tây, cà rốt.
Sau khi dùng phô mai nên cho vào túi ni lon rồi bảo quản trong tủ lạnh để tránh các hóa chất độc hại trong tủ lạnh dính vào gây nguy hiểm cho bé khi ăn.
Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các mẹ biết cách nấu bột với phô mai cho bé ăn dặm ngon miệng và an toàn nhất. Bạn lưu ý không nên ép con ăn quá nhiều và tùy vào sức ăn của bé mà nấu vừa đủ, hạn chế tối đa việc thừa bỏ tủ lạnh cho bé dùng tiếp.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] Gỏi tôm bắp cải tím thu hút người thưởng thức.
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu Bột với phô mai ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!