Bánh su kem việt quất thơm lừng, beo béo, chua ngọt vị đặc trưng từ quả việt quất, lạ miệng, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 120g việt quất xay nhuyễn
– Bột mì số 8
– 300g whipping cream
– 55g trứng gà
– 57g bơ
– 38g đường
– Muối
– 30g sữa tươi
– Tinh chất việt quất
– Màu thực phẩm màu tím
– 10 trái việt quất tươi
Cách làm:
– Bạn hãy tán nhuyễn 30g bơ ra, cho vào 38g đường và 38g bột bánh mì số 8, trộn cho hỗn hợp đều mịn. Cho vào 1 ít tinh chất việt quất, 1 ít màu tím và trộn cho màu tan đều. Sau đó cho bột vào giấy nến, cáng mỏng và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
– Bạn hãy cho 27gr bơ, 1gr muối, 30gr nước, 30gr sữa tươi vào nồi, nấu cho bơ tan chảy, khuấy đều. Kế đến, bạn nhanh tay ray mịn 36g bột làm bánh vào hỗn hợp bơ và trộn đều cho bột mịn mượt. Cho bột lên bếp và sên trên lửa nhỏ cho bột quyện lại thành 1 khối dẻo mịn.
– Sau đó, tắt bếp và đợi cho bột nguội bớt, cho từ từ 55gr trứng gà rồi trộn đều. Vậy là bạn đã hoàn thành phần bột bánh su.
– Bạn hãy làm nóng lò ở 180 độ trong 15 phút. Cho khay bánh vào nướng 22 phút với nhiệt độ là 180 độ C. Khi bánh chín, bạn hãy để bánh nguội và khoét một lỗ nhỏ dưới đáy bánh.
– Bạn hãy đ.ánh bông 300g whipping cream rồi cho 120g việt quất xay nhuyễn vào trộn đều. Cho kem vào túi bắt kem và bơm vào ruột bánh, bắt kem lên đầu bánh và đặt một quả việt quất lên trên.
– Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh su kem việt quất vỏ giòn rồi đấy. Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nhé! Bánh lạnh ăn sẽ thơm ngon hơn.
Bánh su kem việt quất vỏ giòn có hình thức rất đáng yêu, bắt mắt. Bánh có lớp vỏ trên cùng thơm việt quất, giòn giòn. Kem béo ngậy, mát lạnh. Bánh su dai dai rất ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Món ngon mỗi ngày: Bật mí các mẹ cách làm bánh gà chiên thơm ngon giòn rụm, bé nhìn là thích mê
Bánh gà chiên là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là những bạn trẻ. Hôm nay hãy vào bếp thử làm món này nhé!
Nguyên liệu:
– Thịt gà 300 gr
– Giò sống 50 gr
– Cà rốt 50 gr
– Mỡ heo 50 gr
– Trứng 2 quả
– Dầu ăn 300 ml
– Đậu phộng rang 30 gr
– Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
– Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê
– Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
– Bột chiên xù 1 chén(chén ăn cơm)
– Bột mì 1 chén(chén ăn cơm)
– Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách làm:
– Thịt gà sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch và xay nhuyễn. Mỡ heo, cà rốt gọt vỏ, làm sạch và cắt hạt lựu. Trứng bạn lấy một quả, tách lấy lòng trắng trứng thôi nhé. Còn đậu phộng rang bạn giã bể sơ là được.
– Thịt gà xay nhuyễn sẽ được trộn với 50gr giò sống, 50gr mỡ heo cắt hạt lựu, cà rốt, 30gr đậu phộng rang, 1 cái lòng trắng trứng gà, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn thật đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
– Ướp trong khoảng 5 – 10 phút cho các gia vị tan và thấm vài thịt gà.
– Đ.ập 1 quả trứng cho vào chén và đ.ánh đều lên. Sau đó, bạn lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp gà nặng thành hình tròn hơi dẹp và lăn qua bột mì.
– Sau đó thì nhúng vào trứng rồi lăn qua với bột chiên xù, sao cho bột chiên xù áo đều quanh lớp vỏ bánh.
– Cho vào chảo 300ml dầu ăn, bật bếp và đun sôi dầu.
– Khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ, khoảng 5 phút thì trở bề chi bánh chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Như vậy là bạn đã có ngay món bánh gà giòn rụm, thơm ngon rồi. Lớp vỏ bánh mỏ, giòn tan, thịt gà thấm đều gia vị, đậu phộng béo bùi. Món ngon này bạn thực sự không thể bỏ qua.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!