Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Ốc mỡ luôn là món ăn quen thuộc, cũng là khoái khẩu của rất nhiều người từ nhà hàng sang trọng đến những quán ven đường.

Những ngày trời hơi mưa lạnh mà có đĩa ốc mỡ thơm lừng như thế này trên mâm cơm thì còn gì bằng đúng không?

Ốc mỡ là loại ốc có thân mềm, sống ở biển. Đây là loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng và được chị em nội trợ chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu. Mỗi món ốc mỡ khi được nấu ra đều mang hương vị luôn lôi cuốn người thưởng thức.

Ốc mỡ xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

Ốc mỡ: 150 gram

Tỏi phi: 50 gram

Bơ lạt: 20 gram

Đường trắng: 3 thìa

Nước mắm: 2 thìa

Gừng: 15 gram

Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Ốc mỡ xào bơ tỏi

Cách thực hiện:

Bước 1:

Nấu một nồi nước thật sôi, cho 15 gram gừng cắt lát và đ.ập dập vào, cho ốc mỡ vào để chần sơ trong khoảng 2 phút sau đó thì rửa sạch lại với nước.

Bước 2:

Ốc mỡ hãy đem ngâm với nước lạnh cùng vơí vài quả ớt đã giã nát trong khoảng thời gian 30 phút cho ốc mỡ ra hết nước bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3:

Cho vào nồi khoảng 20 gram bơ lạt và 2 thìa nước mắm cùng với 3 muỗng canh đường. Sau đó bạn đem đảo đều cho đường tan ra và đun cho nước sốt được sôi lên và hơi sền sệt lại.

Bước 4:

Cho ốc mỡ vào nồi, thêm vào đó khoảng 50 gram tỏi phi thơm vàng lên, sau đó đảo đều rồi để khoảng thời gian 2 phút cho ốc thấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

Ốc mỡ xào me

Nguyên liệu:

Ốc mỡ: 150 gram

Nước cốt me: 150 ml

Rau muống: 150 gr

Tỏi băm: 10 gr

Sả băm: 10 gr

Hành tím băm: 10 gr

Ớt băm: 10 gr

Dầu ăn: 30 ml

Đường trắng: 3 thìa

Nước mắm 2 thìa

Gừng 15: gr

Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Ốc mỡ xào me

Cách làm:

Bước 1:

Nấu một nồi nước sôi cùng 15gr gừng đã được đ.ập dập, sau đó cho ốc vào chần qua và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:

Ốc ngâm với nước lạnh cùng với vài quả ớt đ.ập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ được sạch sẽ. Rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Bước 3:

Đun chảy phần bơ lạt, sau đó cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm vàng lên. Tiếp theo thêm 150ml nước cốt me vào và đun sôi lên. Nêm nếm thêm 3 thìa đường trắng cùng với 2 muỗng canh nước mắm và khuấy đều lên cho tan đường. Nếm lại phần sốt me cho vừa ăn là được.

Bước 4:

Cho ốc mỡ vào xào chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Ốc mỡ xào sa tế

Nguyên liệu:

500gr ốc mỡ

10gr rau răm

Tỏi xay

Ớt băm nhuyễn

Gia vị: Đường, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, nước mắm…

Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Ốc mỡ xào sa tế

Cách làm:

Bước 1:

Bạn nên ngâm ốc mỡ trong nước cùng với vài lát ớt trong khoảng 2 tiếng, sau đó rửa ốc lại một lần nữa cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 2:

Hãy chuẩn bị 1 cái chảo , đổ nước vào rồi đun sôi, tiếp theo bạn cho ốc vào rồi luộc trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn đổ ốc mỡ ra và để ráo nước.

Bước 3

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng thì bạn cho thêm 2 thìa tỏi băm vào rồi phi thơm vàng lên. Sau đó bạn đổ ốc mỡ vào chảo rồi xào với lửa lớn càng tốt.

Bước 4:

Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, thìa bột ngọt, 2 thìa sa tế rồi nêm nếm cho thật vừa ăn. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa ốc xào sa tế cay ngon rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn từ ốc mỡ này nhé!

3 món ốc mỡ ăn vặt ngon suýt xoa cho ngày lạnh

Ốc mỡ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: ốc mỡ xào sa tế, ốc mỡ xào me, ốc mỡ xào rau răm,… Cùng học cách chế biến 3 món ốc mỡ ngon tuyệt vời dưới đây nhé.

Ốc mỡ xào bơ tỏi
Với những tín đồ ăn vặt thì món ăn này không còn xa lạ gì nữa. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp tỏi phi vàng bao phủ thơm nức mũi sẽ làm bạn không thể kìm được. Những ngày trời lạnh đầu mùa ngồi nâm nhi một đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi thơm cay thế này thì không còn gì để diễn tả nữa.

Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Nguyên liệu:
– Ốc mỡ 150 gr.
– Tỏi phi 50 gr.
– Bơ lạt 20 gr.
– Đường trắng 3 muỗng canh.
– Nước mắm 2 muỗng canh.
– Gừng 15 gr.

Cách làm:

– Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đ.ập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

– Cho vào nồi 20gr bơ lạt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại.

– Trút ốc mỡ vào, thêm 50gr tỏi phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi nhắc xuống.

Ốc mỡ xào me
Món ốc mỡ xào me phủ sóng khắp từ các nhà hàng sang trọng cho đến vỉa hè ven đường. Chúng có vị chua ngọt đặc trưng, những con ốc tươi ngập chìm trong lớp sốt me đậm đà.

Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Nguyên liệu:
– Ốc mỡ 150 gr.
– Nước cốt me 150 ml.
– Rau muống 150 gr.
– Tỏi băm 10 gr.
– Sả băm 10 gr.
– Hành tím băm 10 gr.
– Ớt băm 10 gr.
– Dầu ăn 30 ml.
– Đường trắng 3 muỗng canh.
– Nước mắm 2 muỗng canh.
– Gừng 15 gr.

Cách làm:

– Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đ.ập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

– Đun chảy bơ lạt, cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm. Thêm 150ml nước cốt me vào đun sôi. Nêm 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Nếm lại sốt me cho vừa ăn.

– Tiếp theo cho 150gr rau muống đã nhặt sạch lá, trút ốc mỡ vào, xào tiếp 2 phút cho ốc mỡ thấm gia vị và rau muống chín rồi nhắc xuống.

Ốc mỡ sốt phô mai
Ốc mỡ sốt phô mai chỉ mới nghe tên thôi là đã thấy thèm rồi. Những con ốc béo ngậy được bao phủ bởi phô mai nóng chảy, thơm mùi bơ sữa sẽ làm bạn khó lòng kìm chế được cơn thèm đồ ăn vặt.

Cuối tuần học 3 cách chế biến ốc mỡ ngon, cả nhà sum họp vừa dọn ra đã “bay sạch” đĩa

Nguyên liệu:

– Ốc mỡ 150 gr.
– Phô mai 200 gr.
– Bơ lạt 20 gr.
– Bắp mỹ 30 gr.
– Sữa tươi không đường 30 ml.
– Ớt băm 10 gr.
– Hạt nêm 1 muỗng canh.
– Đường trắng 2 muỗng canh.
– Gừng 15 gr.

Cách làm:

– Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đ.ập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

– Đun chảy 20gr bơ lạt, thêm vào 20gr bắp mỹ, 10gr ớt băm, xào 2 phút cho bắp chín. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm sau đó trút ốc mỡ vào xào tiếp 2 phút cho ốc thấm gia vị.

– Thêm 30ml sữa tươi không đường, 50gr phô mai mozzarella, đảo đều tay cho phô mai tan chảy, sốt sánh lại và bọc quanh con ốc.
Những món ngon từ ốc mỡ thật hấp dẫn đúng không nào, bạn còn đợi gì mà không thử nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *