Đây sẽ là món bánh hoàn hảo để bạn làm tặng cho người thân hoặc nhâm nhi cùng chút trà chiều bên gia đình.
Bạn đang đọc: Cuối tuần làm bánh chanh việt quất thơm ngon ngất ngây
Bánh chanh việt quất mềm mịn, chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất.
Nguyên liệu làm bánh chanh việt quất:
395gr bột bánh
2 thìa cà phê baking powder
thìa cà phê baking soda
thìa cà phê muối
830gr đường
226gr bơ không muối
2 muỗng canh vỏ chanh
4 quả trứng
2 thìa cà phê chiết xuất vani
235ml sữa
80gr kem chua
3,5 muỗng canh nước cốt chanh
385gr quả việt quất
226gr phô mai kem
Cách làm bánh chanh việt quất:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C. Sau đó, lót giấy nến trên khay nướng rồi phết bơ và rải một lớp bột mì lên khay, lắc nhẹ để loại bỏ phần thừa.
Rây bột bánh vào bát. Thêm baking powder, baking soda và muối vào rồi đ.ánh đều trong 20 giây.
Cho bơ, đường và vỏ chanh vào bát của máy trộn điện có gắn cánh khuấy rồi đ.ánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trở nên nhạt và mịn, khoảng 3 phút. Dùng muôi cạo sạch hỗn hợp xuống đáy bát.
Đ.ập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ, tiếp đó cho chiết xuất vani và khuấy đều. Dùng muôi cạo sạch hỗn hợp xuống đáy bát.
Đổ sữa vào 2 cốc đo chất lỏng rồi cho kem chua và nước cốt chanh vào khuấy đều.
Thêm 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ trứng rồi trộn đều cho đến khi hòa quyện. Cho lượng sữa vào và trộn đều. Lặp lại quá trình này với 1/3 lượng bột và lượng sữa tiếp theo. Kết thúc bằng việc thêm vào 1/3 lượng bột cuối cùng.
Nhẹ nhàng cho quả việt quất vào.
Chia đều hỗn hợp vào các khay nướng đã chuẩn bị sẵn và dàn đều thành một lớp. Nướng bánh trong lò nướng đã làm nóng trước khoảng 30 đến 35 phút cho đến khi cắm tăm vào giữa và rút ra thấy tăm sạch.
Để khay nướng nguội trong 20 phút. D.ùng d.ao c.ắt xung quanh các cạnh của bánh để đảm bảo bánh được nới lỏng rồi lật bánh ngược lên một khay lưới để nguội hoàn toàn. Sau khi nguội, phủ kem phô mai lên trên.
Cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng trước khi dùng.
Đổ bơ và phô mai kem vào bát của máy trộn đứng sau đó trộn cho đến cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu nhạt.
Thêm vani và đường vào rồi trộn thêm vài phút nữa cho đến khi mịn và bông xốp. Nếu kem phủ có vẻ hơi chảy nước, có thể làm lạnh kem khoảng 5 phút trong tủ đông, trộn đều cho đến khi kem đặc hơn một chút trước khi phủ lên bánh.
Chúc bạn làm bánh chanh việt quất thành công!
Bí ngòi đừng chỉ xào, đem làm bánh ăn bao nhiêu cũng hết
Bạn không chỉ chế biến bí ngòi thành các món ăn mặn mà còn làm thành những chiếc bánh ngọt xinh xắn và thơm ngon đấy!
Bánh bí ngòi mềm thơm vừa tốt cho sức khỏe vừa đổi vị cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu làm bánh bí ngòi:
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm món hàu chiên trứng thơm ngậy cực kỳ bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà !
283gr bột mì
2 thìa cà phê baking powder
thìa cà phê baking soda
thìa cà phê muối
2 thìa cà phê quế xay
1/4 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
thìa cà phê gừng xay
428gr đường trắng
140gr đường nâu
120ml dầu thực vật hoặc dầu hạt cải
cốc nước sốt táo
1/3 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
2 quả trứng
2 thìa cà phê chiết xuất vani
314gr bí ngòi nghiền mịn
chén quả hồ đào hoặc quả óc chó nướng thái nhỏ
226gr kem phô mai
cốc bơ không muối
Cách làm bánh bí ngòi:
Làm nóng lò ở 176 độ C. Sau đó, cho bột mì, baking powder, baking soda, muối, quế, nhục đậu khấu và gừng vào một bát nhỏ, trộn đều và đặt sang một bên.
Đổ đường trắng và đường nâu vào một bát to khác. Dùng đầu ngón tay bẻ nhỏ các cục bị vón rồi đảo đều.
Trộn đều dầu thực vật, nước sốt táo và sữa chua Hy Lạp cho đến khi hòa quyện. Thêm trứng và chiết xuất vani vào trộn đều.
Cho bí ngòi nghiền vào rồi thêm ít bột và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vừa làm vào khay nướng đã phết bơ.
Nướng bánh bí ngòi trong lò làm nóng trước từ 35 đến 40 phút cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy tăm sạch sẽ hoặc có một ít vụn bánh ẩm là được.
Lấy ra bánh bí ngòi khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Tiếp đó, đậy bằng màng bọc thực phẩm nhưng để lại một lỗ nhỏ ở một góc và để cho bánh nguội thêm 30 phút.
Cho kem phô mai và đường cùng bơ vào máy trộn đứng và đảo ở tốc độ trung bình cao cho đến khi mịn, thỉnh thoảng cạo xuống thành và đáy bát.
Phết kem phô mai lên bánh. Sau đó, rắc các loại hạt nếu muốn hoặc trang trí theo sở thích và thái bánh thành các miếng hình vuông là có thể thưởng thức bánh bí ngòi ngay!
>>>>>Xem thêm: Món ngon ngày trở lạnh ở TP HCM
Chúc bạn làm bánh bí ngòi thành công!