Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Dưới đây là cách làm mực nhồi thịt đậm đà và thơm ngon, ngay cả người khó tính về ẩm thực cũng sẽ khen ngon.

Hôm nay Blogmongon.edu.vn giới thiệu đến bạn công thức món mực nhồi thịt chiên giòn nhé!

Công thức mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu của món mực nhồi thịt:

400gr mực ống tươi

200gr thịt heo băm

5 củ hành tím

100ml dầu ăn

3 chiếc nấm mèo khô

Hành lá

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, đường

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Cách làm món mực nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hãy chọn mực ống tươi, cỡ vừa không quá nhỏ hoặc quá to, có độ đàn hồi và săn chắc. Tránh mực bong tróc, mềm nhũn và chảy nước.

Rửa sạch mực tươi. Tách phần đầu và thân mực. Băm nhỏ phần đầu mực và đặt riêng. Phần thân mực để riêng.

Băm nhỏ hành tím. Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở. Sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nhân

Trong một tô, kết hợp thịt heo băm, đầu mực băm nhỏ, nấm mèo, hành tím, hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn và một ít tiêu xay.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Đeo bao tay và trộn đều các thành phần. Ướp nhân trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Bước 3: Nhồi nhân

Sử dụng thìa để nhồi nhân vào trong thân mực. Nhồi nhân cẩn thận để đảm bảo lượng nhân phân bố đều trong thân mực.

Sử dụng tăm để giữ cho đầu mực được cố định để nhân không rơi ra khi chiên.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Bước 4: Chiên mực

Đun nóng một chảo và đổ chừng 100ml dầu ăn vào. Chiên mực khoảng 15-20 phút, lật đều cả hai mặt đến khi mực chín và vàng giòn.

Gắp mực ra để ráo dầu và sau đó cắt mực thành từng khoanh nhỏ. Thường thì mực nên được thưởng thức nóng hổi sẽ ngon nhất.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món mực nhồi thịt đậm đà này.

Công thức làm món mực nhồi thịt chiên giòn siêu ngon khiến gia đình không ngừng đũa

Ngoài những cách chế biến mực thông thường như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực nhồi thịt chiên giòn là một món ăn tuyệt vời giúp bạn làm mới thực đơn.

Nguyên liệu:

– 1kg mực ống tươi

– 200g thịt heo có mỡ

– 50g nấm hương

– 50g mộ nhĩ

– Hành tây, hành lá

– Miến

– Rượu trắng, gừng

– Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm:

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

– Mực bạn nên chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn dính vào nhau, có kích thước vừa phải. Khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ các chất bẩn bên trong mực rồi tách lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn bóp mực cùng với hỗn hợp gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch mực lại lần nữa. Với cách làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không bị tanh. Tách râu mực ra, băm nhỏ.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

– Thịt heo rửa sạch rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

– Nấm hương bạn đem ngâm nước, c.ắt c.hân. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho mềm. Sau đó, bạn đem cả 2 loại nấm này băm nhỏ.

– Hành tây bóc, cắt hạt lựu.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt sợi dài chừng 2cm.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

– Bạn cho thịt lợn xay nhuyễn vào chén cùng với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, muỗng muối, muỗng bột ngọt, rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp khoảng 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị.

– Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vào thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân vừa đủ không được quá lỏng hoặc quá chặ. Vì khi chiên, nhân sẽ nở ra, nếu quá lỏng, phần nhân sẽ bị tách rời, nếu quá chặt sẽ khiến mực bị rách. Sau đó, dùng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

– Bạn cho mực vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, cho mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa cho nguội.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào chiên với lửa to. Bạn chiên mực tới khi nào phần thân mực chín vàng đều hết là được.

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho mực vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đều là được. Rồi bạn vớt ra và lót dưới giấy thâm dầu. Sau đó, cắt chúng làm từng khoanh tròn.

Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Vậy là cách làm mực nhồi thịt chiên giòn hoàn thành! Bạn cho mực ra đĩa, ăn kèm với xà lách, dưa leo, rau răm và chấm với tương ớt sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *