Gỏi bắp bò xoài xanh chua ngọt không gì hấp dẫn bằng.
Nếu bạn đã ngán thịt cá thì gỏi xoài xanh bắp bò là món không thể bỏ qua, cùng lưu ngay trong thức trong bài viết dưới đây nhé!
Món gỏi xoài xanh bắp bò
Nguyên liệu của món gỏi xoài xanh bắp bò:
Bắp bò: 300gr
Cà rốt: 1/2 củ
Xoài xanh: 1 quả
Rau thơm: húng quế, mùi tây rí, mùi tây gai
Tỏi: 4 tép
Tỏi phi: 1 muỗng cà phê
Ớt: 3 quả
Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh (hoặc giấm)
Đậu lạc: 2 muỗng canh
Rượu trắng: 1 muỗng canh
Dầu thưởng thức: 2 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Gia vị phổ biến: đường, hạt nêm, tiêu
Các bước thực hiện món gỏi xoài xanh bắp bò
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
Rửa sạch bắp bò và ngâm trong rượu trắng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước và để ráo.
Cắt thịt bò thành miếng mỏng và ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi phi trong khoảng 15-20 phút.
Gọt vỏ cà rốt và xoài xanh rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Băm nhuyễn tỏi và ớt. Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ.
Rang đậu lạc trong dầu ăn khoảng 10 phút cho đến khi hạt đậu chín vàng.
Bước 2: Xào thịt bò
Xào thịt bò cho đến khi thịt chín.
Bước 3: Pha nước trộn gỏi
Trong một bát, pha nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, đ.ánh đều.
Bước 4: Trộn gỏi
Trong một dĩa sâu, trộn thịt bò đã xào chín, cà rốt, xoài và từ từ đổ nước trộn gỏi vào.
Thêm rau thơm và một ít nước trộn gỏi, tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, thêm đậu lạc rang vào.
Bước 6: Thành phẩm
Món gỏi bắp bò xoài xanh sẽ có vị chua ngọt hòa quyện cùng với giòn giòn của xoài và cà rốt và thịt bò mềm ngọt hứa hẹn sẽ làm hài lòng khẩu vị mọi người.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Món ngon mỗi ngày: Bắp bò kết hợp với thứ này đảm bảo một nhoáng là bay sạch nồi cơm
Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thay vì các món nhiều dầu mỡ thì gỏi bắp bò cần tây sẽ là một gợi ý cực kỳ lý tưởng vì cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn, giòn ngọt, ít dầu mỡ và dễ làm tại nhà.
Nguyên liệu:
– Bắp bò 400 gr
– Hành tây tím 1/4 củ(có thể thay bằng hành tây thường)
– Hoa hồi 4 cái
– Gừng 1 củ
– Vừng 30 gr
– Nước mắm 2 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
– Bắp bò mua về bạn ngâm bò ngập trong rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo.
– Bắc nồi lên bếp, cho 400gr bắp bò, 400ml nước lọc và toàn bộ hoa hồi vào nồi.
– Tiếp theo, cho gừng cắt lát, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi rồi luộc bắp bò ở lửa vừa trong khoảng 1 – 2 tiếng cho bắp bò mềm.
– Sau khi luộc xong, d.ùng d.ao c.ắt bắp bò thành các miếng dài và nhỏ.
– Cần tây mua về bạn cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt phần thân thành các khúc nhỏ vừa ăn.
– Đối với hành tây tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và d.ùng d.ao c.ắt thành các miếng mỏng.
– Cho bắp bò đã cắt vào tô sạch rồi nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cùng và trộn đều hỗn hợp.
– Tiếp đến, cho cần tây, hành tây đã sơ chế và nước sốt chua cay vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu cho thấm vị.
– Sau khi trộn gỏi, rắc 30gr vừng lên hỗn hợp nữa là gỏi bắp bò cần tây đã hoàn thành.
Gỏi bắp bò cần tây sau khi hoàn thành sẽ có hình thức rất bắt mắt, bắp bò mềm, ngọt thịt, hành tây và cần tây giòn giòn thấm vị nước sốt chua ngọt ăn là mê.
Món ăn này cực kỳ thanh mát mà vẫn đảm bảo thơm ngon, đủ dinh dưỡng, vậy nên bạn hãy vào bếp thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!