Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Các món ăn chiên rán hay các món xào, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy chán ngán. Vậy thì bạn hãy đổi vị sang món hải sản trộn chua ngọt giòn giòn này nhé.

Bạn đang đọc: Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Nguyên liệu cho món hải sản trộn

300g mực ống tươi

150g tôm nõn

60g dưa chuột

35g hành tây trắng

30g hành tây tím

100g cà chua bi (hoặc cà chua thường)

40g rau cần tây

Một ít hành lá thái nhỏ, rau mùi tây thái nhỏ

Phần gia vị xốt: 20g đường nâu, 30ml nước mắm, 15ml nước tương ngâm tỏi, 15ml tương ớt, 15ml nước lọc, 2 tép tỏi ngâm chua băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ, một ít rau mùi.

Cách làm hải sản trộn

Bước 1: Cho phần gia vị xốt vào bát khuấy đều rồi để sang một bên.

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Bước 2: Sơ chế rau quả, sau đó cà chua thái múi cau, hành tây và dưa chuột thái lát, rau cần tây thái khúc.

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Bước 3: Tôm mực sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi cho tôm mực vào luộc qua sau đó vớt ra tô nước lạnh để mực và tôm được giòn.

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Bước 4: Vớt tôm mực cho vào bát tô, thêm rau củ và phần gia vị xốt vào trộn đều là xong.

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Thành phẩm

Nếu cuối tuần bạn vừa muốn có một bữa ăn ngon bên gia đình lại vừa muốn có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì món hải sản trộn trên đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Từng miếng tôm mực giòn giòn lại ngọt ngon ăn kèm với rau quả thanh mát khá hấp dẫn. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến món ăn này thôi.

Tìm hiểu thêm: Ức gà trộn chua cay, món ngon kích thích vị giác và ‘gây mê’ đầu lưỡi cho ngày gió lạnh về

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Chúc bạn làm được món hải sản trộn thật ngon nhé!

Nhà hàng hải sản sang trọng ở Đà Nẵng

Không chỉ sở hữu loạt điểm đến và hoạt động du lịch thú vị, thành phố Đà Nẵng còn hấp dẫn du khách với ẩm thực biển đa dạng.

Nếu chọn Đà Nẵng là điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch cùng gia đình, bạn có thể cùng những người thân yêu thưởng thức một bữa tiệc buffet hải sản hoành tráng, đa dạng món ngon ở các địa chỉ có tiếng sau đây.

BRILLIANT SEAFOOD RESTAURANT

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Đ.ánh giá:

Trung Hiển: “Quán có view đẹp, sang trọng, nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình, đồ ăn khá ổn”.

Nga Trần: “Hải sản tươi ngon, giá hơi cao, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp”.

YJ: “Nhà hàng sạch sẽ. Khu vực bàn ăn rất rộng rãi nhưng thường không đông khách. Tôm sú tỏi rất ngon. Cơm chiên sốt tỏi cũng ngon. Thịt lợn nướng quá nhiều mỡ. Các nhân viên rất thân thiện. Nói chung, đây là một nơi tốt để ăn tối”.

Hoang Anh Vu: “Lần đầu mình đi ăn những món ngon mà lạ như thế này, mọi người trong nhà ai cũng khen. Nhà hàng này nằm trên tầng cao nhất của toà nhà, không gian sang trọng”.

FAIFO BUFFET & GRILLS RESTAURANT

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

Đ.ánh giá:

Trịnh Quang Tuấn: “Không gian đẹp, chỗ ngồi khá rộng rãi, món ăn tạm được”.

Lại Thị Thu Hằng: “Không gian hơi chật nhưng các bàn kê hợp lý nên vẫn thoáng, đồ ăn chưa thực sự phong phú”.

Win Supertramp: “Quán sạch sẽ, không gian sang trọng, nhân viên nhiệt tình, đồ ăn ngon”.

Nothingtoeat_: “Từ không gian đến cách bày trí ở đây đều sang chảnh. Mình gọi set buffet được ăn thoải mái các loại đồ nướng như bò, hải sản với cách chế biến nhiều kiểu. Bên cạnh đó, các quầy thức ăn kèm cũng đa dạng món, như sashimi, sushi, đồ chiên, salad. Đồ tráng miệng có chè, trái cây, bánh flan, sữa chua… Mình thấy quán hợp với gia đình và hẹn hò”.

NHÀ HÀNG BÉ ANH

Cuối tuần làm món hải sản trộn giòn ngon ngọt tuyệt vị mà chỉ cần 15 phút chế biến

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức bún ngon ở Phú Quốc

Đ.ánh giá:

Hoàng Đặng: “Đồ ăn cũng chất lượng, không phải quá xuất sắc nhưng ăn được. So với khu vực, đồ ăn khá đắt trong tầm giá nhưng nhà hàng vị trí đẹp và to nên tôi cảm thấy chấp nhận được. Các phòng riêng ở vị trí cao và khá nhỏ. Nhà hàng có khá nhiều nhân viên”.

Thu Le: “Đồ ăn tươi ngon nhưng giá t.iền thì hơi đắt, chủ yếu là dành cho khách du lịch. Quán ăn sạch sẽ, dịch vụ ổn. Hải sản ở đây khách tự chọn và có người bắt sống ngay trước mắt các bạn”.

Anh Nguyen: “Nhà hàng sạch sẽ, nhiều bàn ghế, rộng rãi, mát mẻ. Nhân viên lịch sự. Đồ ăn mình được tự chọn các hải sản tươi sống và cách chế biến. Mình thấy món ăn ngon, đậm vị. Giá tầm trung, hợp lý khi đi cùng gia đình hoặc dẫn khách”.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *