Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Món lẩu luôn được lựa chọn cho những buổi tiệc gia đình và bạn bè, sum vầy việc vừa thưởng thức vừa trò chuyện thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn đang đọc: Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu:

– Cá lăng 600 gr

– Bông so đũa 200 gr

– Rau nhút 100 gr

– Rau muống cọng 100 gr

– Nấm kim châm 100 gr

– Gia vị lẩu kim chi 1 gói(46gr)

– Cà chua 2 trái

– Sả 2 nhánh

– Rau thơm 50 gr(ngò gai/ ngò ôm/ ngò rí)

– Rau tần 7 lá Ớt sừng 1 trái

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường/ muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

– Cá lăng bạn cắt khoanh có độ dày khoảng 1 lóng tay, để khử mùi tanh của cá bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch với vài lần nước rồi để ráo.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

– Cho cá lăng vào tô ướp cùng với 1 muỗng canh gia vị lẩu kim chi, trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho phần cá được thấm vị.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

– Rửa sạch các nguyên liệu, cà chua cắt múi cau. Sả đ.ập dập cắt khúc dày khoảng 2 lóng tay.

– Rau thơm cắt khúc độ dày khoảng 1/2 lóng tay. Lá rau tần cắt nhuyễn. Ớt cắt lát.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

– Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, tiếp đó cho phần sả cắt khúc và cá lăng đã ướp vào xào sơ qua khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa.

– Bắc nồi lên bếp cho vào 1.5 lít nước đun sôi, tiếp đó cho phần còn lại của gói gia vị lẩu kim chi vào dùng vá khuấy tan.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

– Khi nước sôi trở lại bạn cho phần cá lăng đã xào vào cùng với cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc 1 ít rau thơm và lá rau tần rồi tắt bếp.

– Khi ăn bạn đun sôi nước lẩu, cho nấm kim chi, rau nhút, bông so đũa, rau muỗng hay bất kì rau bạn thích vào và thưởng thức.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

– Nồi lẩu nóng hổi, khói nghi ngút, nếm thử thịt cá ngọt mềm, nước lẩu chua chua cùng với các loại rau chắc chắn sẽ làm bạn ấm bụng cho mà xem.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Món ăn sẽ tròn vị hơn nếu bạn ăn kèm với bún, mì, chấm cá với nước mắm mặn có thêm chút ớt xắt đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Cuối tuần vào bếp làm 2 món lẩu cá lăng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Cuối tuần vào bếp làm 2 món lẩu cá cho cả nhà cùng thưởng thức. Với phần thịt cá lăng thơm ngọt, nước lẩu đậm vị đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Món lẩu là món dễ ăn, cũng dễ làm, chỉ cần bỏ ra chút công sức chế biến là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà. Mời bạn cùng tham khảo 2 cách làm món lẩu cá lăng ngon, lạ miệng cực đơn giản dưới đây:

1Lẩu cá lăng bông so đũa

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Lẩu cá lăng bông so đũa là một món ăn độc lạ nhưng dần được nhiều người yêu thích ngày nay bởi thịt cá lăng ngọt nước, kết hợp cùng bông so đũa giòn giòn, bổ dưỡng. Tất cả tạo nên một món lẩu thơm ngon, khó cưỡng

Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng bông so đũa

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

600g cá lăng tươi

200g bông so đũa

100g rau nhút

100g rau muống cọng

100g nấm kim châm

50g cà chua

2 cây sả

Rau ăn kèm: Tần dày lá, rau ngò om, ngò gai, cần tàu.

Gia vị: Ớt sừng, nước mắm, đường, dầu ăn, gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI.

Cách làm món lẩu cá lăng bông so đũa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Bò Mỹ nướng chấm sốt trứng muối béo ngậy cho ngày se lạnh tại Sài Gòn

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Cá lăng bạn đem rửa sạch sau đó cắt khúc dày 3cm ướp chung với 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI.

Sả cắt khúc, đ.ập dập.

Cà chua bổ múi cau.

Ớt sừng cắt lát.

Rau ngò om, ngò gai, cần tàu bạn cũng đem cắt khúc.

Rau tần dày lá cắt sợi.

Bước 2: Xào cá

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, bỏ sả đ.ập dập vào phi thơm. Tiếp đến cho cá vào chảo xóc nhẹ với phần dầu chiên sả để phần thịt cá săn lại và thơm hơn. Sau đó tắt bếp.

Bước 3: Nấu lẩu cá

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.5 lít nước đun sôi nước rồi bỏ phần còn lại của gói gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI vào nồi. Tiếp đến bạn cho cá, cà chua vào nấu sôi, thêm vào nồi phần ớt sừng cắt lát, đồng thời nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít rau thơm dùng muỗng khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Khi ăn, bạn cho lần lượt các loại rau ăn kèm như: Tần dày lá, nấm kim châm, rau muống, rau nhút, cuối cùng cho bông so đũa cùng rau thơm vào và thưởng thức. Lẩu cá lăng bông so đũa nóng hổi, nước lẩu chua chua, cay cay, thơm lừng, thịt cá lăng dai ngọt, bông so đũa giòn ngon đảm bảo đã cơn thèm.

*** Mẹo hay

Bạn đem cá xóc với dầu phi sả sẽ giúp cá thơm hơn, không có mùi tanh.

Bông so đũa cho vào sau cùng để giữ được độ giòn ngon.

Bạn nên dùng gói bột gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI khi nấu, để việc nấu món lẩu trở nên tiện dụng và nhanh chóng hơn.

2Lẩu cá lăng măng

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Đặc sản gà đồi Tiên Yên

Lẩu cá lăng măng phổ biến ở vùng rừng núi Tây Nguyên và cả Tây Nam Bộ. Món lẩu đặc trưng bởi vị chua từ rất nhiều loại nguyên liệu và nước lẩu béo ngậy từ cá sẽ là món ăn rất thích hợp để cả gia đình quây quần dịp cuối tuần. Nếu lười đi quán ăn, bạn vẫn có thể dành ra một chút thời gian cuối tuần để vào bếp nấu nồi lẩu ngon cho cả nhà đó.

Nguyên liệu món lẩu cá lăng măng chua

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

500g xương gà

1 con cá lăng 1 kg

300g măng chua

Ớt, sả cây, cà chua

Hành, tỏi, thơm

Bún tươi

Rau om, rau nhút, rau muống, đậu bắp

Cách làm món lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà rửa sạch, hầm với 2 lít nước.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Cắt và tạo hình cá lăng: rọc lấy phần thịt cá, bỏ xương; cắt chéo mình cá tạo thành các miếng cá nhỏ.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Thái nhỏ sả, ớt, hành tím, tỏi đ.ập dập bỏ vỏ.

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Cà chua cắt múi cau, cắt khúc sả, rau om và ngò gai

Bước 2: Chế biến món lẩu cá lăng măng chua

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

Cho dầu vào xoong. Thêm sả, tỏi, ớt, cà chua, măng chua phi thơm, đảo đều. Cho nước hầm xương cùng xương vào. Sau khi sôi thêm đường, nước mắm, nước tắc, rau om, ngò gai là hoàn thành

Thành phẩm

Cuối tuần làm món lẩu cá lăng bông so đũa thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Đặc sản gà đồi Tiên Yên

Nồi lẩu nghi ngút khói với vị chua đặc trưng từ cà chua, măng chua cùng vị cay cay của ớt tạo nên món ăn hấp dẫn lòng người. Màu nước lẩu vàng óng, nhúng rau ăn kèm và chan bún thì thật hết sảy.

Chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay nồi lẩu canh chua thơm ngon, hương vị chua cay không thua bất cứ nhà hàng nào. Vào những ngày mưa lạnh, một nồi lẩu cá măng chua thơm ngon khói nghi ngút với vài ba ly bia là sự kết hợp tuyệt vời cho buổi tối bên bạn bè và người thân. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé!

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm món lẩu cá lăng bông so đũa và lẩu cá măng chưa thơm ngon, vừa để thay đổi khẩu vị cho cả nhà đồng thời rất thích hợp để đãi tiệc khi nhà có khách. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *