Nem nướng Nha Trang là món ăn đậm đà và thơm ngon. Cách làm nem nướng cũng rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng thực hiện những món ngon để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ Blogmongon.edu.vn để bạn có thể tự tay thực hiện món nem nướng thơm ngon này ngay tại nhà.
Món nem nướng Nha Trang
Nguyên liệu của món nem nướng Nha Trang:
550gr thịt lợn xay
200gr giò sống
50gr mỡ lợn
100gr pate gan heo
200gr bánh tráng
200gr bún tươi
Bột nở
Bột nếp
Bơ đậu phộng
Hành tím, tỏi
Gia vị: Dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
Rau sống ăn kèm (tùy thích): Xà lách, tía tô, chuối chát, dưa chuột, dứa, củ cải trắng, cà rốt.
Cách làm món nem nướng Nha Trang:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Mỡ lợn rửa sạch, ngâm nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó cắt thành miếng vuông. Nấu mỡ trong nước sôi, sau đó ướp với đường.
Băm nhuyễn hành tím và tỏi. Rửa sạch rau sống và thái nhỏ.
2. Trộn hỗn hợp nhân:
Trong một bát, trộn thịt lợn xay, giò sống, mỡ lợn, pate gan heo với gia vị và hành tỏi đã chuẩn bị. Sau đó, ướp hỗn hợp này trong tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
3. Làm bánh tráng:
Cắt bánh tráng ra làm đôi, thoa một lớp nước lên để làm mềm.
Cuốn bánh tráng lại theo chiều ngang.
4. Pha nước chấm:
Xào hành tỏi với dầu điều, sau đó thêm thịt lợn xay và pate gan heo, bơ đậu phộng, bột nếp pha với nước. Nêm gia vị vào nước chấm.
5. Quấn nhân nem:
Lấy nhân nem ra khỏi tủ lạnh, quấn nhân quanh que xiên. Nướng nem trên chảo hoặc lò nướng hoặc bếp than hoa cho đến khi chín vàng.
6. Thưởng thức:
Thái nhỏ nem và cuốn cùng rau sống, bún tươi và bánh tráng. Chấm với nước chấm đã chuẩn bị.
Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện món nem nướng Nha Trang ngon lành tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Trổ tài làm nem nướng Nha Trang chuẩn bị đãi khách cuối tuần, ai ăn cũng phải xuýt xoa vì quá ngon
Nem nướng Nha Trang là món đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi đến vùng biển xinh đẹp này.
Mỗi miếng nem nướng Nha Trang thơm béo, giòn tan, khi kết hợp với nước mắm pha chế độc đáo sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Món nem nướng Nha Trang
Nguyên liệu của món nem nướng Nha Trang:
Thịt lợn: 500gr
Thịt mỡ: 100gr
Tôm tươi: 150gr
Đậu xanh còn vỏ: 100gr
Tương xay: 100gr
Đậu phộng xay: 100gr
Dừa tươi: 1 quả
Dứa: 1/2 quả
Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
Bánh tráng, bún
Dưa chuột, xoài, chuối xanh, giá đỗ
Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ
Rau sống ăn kèm: rau thơm, rau xà lách
Các loại gia vị: Đường, hạt tiêu, muối, mắm, giấm
Sả: 10 cây
Các bước thực hiện món nem nướng Nha Trang:
Bước 1. Sơ chế rau:
Xoài, dưa chuột đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng phù hợp cho việc cuốn nem.
Gọt bỏ phần mắt quả dứa, cắt thành lát mỏng. Sả rửa sạch.
Gọt vỏ chuối xanh, thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm trong khoảng 15 phút để giảm thâm, sau đó rửa sạch.
Rửa sạch các loại rau thơm và rau xà lách, ngâm trong nước muối loãng khoảng nửa tiếng.
Bước 2. Sơ chế thịt:
Rửa sạch thịt lợn nhiều lần với nước, xay nhuyễn.
Rửa sạch thịt mỡ, thái thành sợi nhỏ. Chần qua nước sôi, để ráo và ướp phần mỡ cùng với đường trong khoảng 30 phút.
Bước 3. Làm phần nem nướng:
Trộn 2/3 phần thịt và 2/3 phần tôm xay. Thêm hành, tỏi, ớt băm, đường, hạt tiêu, nước mắm và bột nở vào. Đảo đều hỗn hợp này.
Đậy nắp hỗn hợp trên và ướp khoảng 2-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Lấy hỗn hợp quấn đều xung quanh cây sả.
Bước 4. Nướng nem:
Bạn có thể nướng nem bằng lò nướng, chảo, hoặc bếp than… Nướng cho đến khi nem có màu vàng, thơm và chín đều cả 2 mặt.
Bước 5: Pha nước chấm nem:
Ngâm đậu trong nước khoảng 4 tiếng rồi nấu chín.
Sử dụng máy xay để xay nhuyễn.
Cho đậu xay, tương xay, tỏi băm. Trộn đều và đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt, sau đó thêm đường và giấm vào.
Rang đậu phộng thơm, giã nhỏ và rắc vào hỗn hợp trên.
Bước 6. Trình bày món ăn:
Xếp từng miếng nem nướng, chuối xanh, giá đỗ, dứa, rau sống, xoài, dưa chuột, bánh tráng và bún ra đĩa. Dùng tay quấn đều các nguyên liệu và thưởng thức cùng nước chấm.
Hãy thử làm theo hướng dẫn này để trổ tài nấu nướng và thưởng thức món nem nướng ngon tuyệt cùng gia đình và bạn bè.