Món salad thịt bò đơn giản cho cả nhà vừa nhanh vừa ngon lại còn đủ chất dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cuối tuần làm salad thịt bò ngon hết nấc, chồng con tấm tắc khen mãi
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt bò thăn
– 1 nhánh hành lá
– 1/2 chén giá
– 1 trái dưa leo
– 1 trái ớt sừng
– 1 củ cà rốt
– 1/2 củ hành tây
– 2 tép tỏi băm
– 1 củ hành tím băm
– 1/2 tô bún tươi
* Nước mắm trộn rau : 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước cốt chanh 1 muỗng canh ớt tỏi băm hòa chung trong 1 cái chén
* Gia vị ướp thịt: 1/2 muỗng canh dầu hào 1 muỗng cà phê nước tương (xì dầu) 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê bột bắp 1/2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Cho thịt vào âu ướp cùng 1/2 muỗng canh dầu hào 1 muỗng cà phê nước tương (xì dầu) 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê bột bắp 1/2 muỗng cà phê tiêu
Bước 2: Cà rốt bào vỏ thái hay bào sợi, dưa leo rửa sạch bào sợi. Các loại rau thơm thái rối, hành lá thái sợi, hành tây thái mỏng tất cả cho hết vào âu cùng với giá.
Bước 3: Pha nước mắm trộn rau gồm: 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước cốt chanh 1 muỗng canh ớt tỏi băm hòa chung trong 1 cái chén
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín là tắt bếp.
Bước 5: Tiếp đến, bạn cho 1/2 chén nước mắm đã pha sẵn vào âu rau củ trộn trước. Sau đó cho thịt bò vào cùng với bún và 1/2 chén nước mắm còn lại vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng cho salad thịt bò trộn ra tô/ dĩa, rắc ít đậu phụng rang giã nhỏ và ít hành phi (nếu thích).
Theo Danviet
Rau muống xào bò
Nguyên liệu rất đơn giản mà lại mất ít thời gian chế biến. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất đủ chất dinh dưỡng! Rau muống giòn, thịt bò mềm, nhạt rất đưa cơm. Học cách làm với Cooky nào.
Nguyên liệu làm rau muống xào bò
(cho 4 Phần ăn)
Rau muống 400 gr
Thịt bò 200 gr(Thăn)
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bột năng 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Chuẩn bị
Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Nhớ mùa ấu quê nhà
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột năng trong khoảng 30 phút.
Thực hiện
Bước 1: Chần sơ rau muống vào nước sôi, vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào, đảo nhanh tay với lửa to cho chín thì múc ra đĩa.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo khác rồi cho rau muống vào xào, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều.
Bước 4: Rau muống chín thì trộn thịt bò vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu và ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Giá gà công nghiệp rẻ hơn rau, chị em đua nhau làm món dễ “đưa cơm” mùa thu
Theo Quatangcuocsong