Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì

Bánh tiramisu bùi bùi hòa quyện cùng vị đắng của trà xanh matcha và lớp sốt kem phô mai béo ngậy tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, ăn hoài không ngán. Cả trẻ nhỏ hay người lớn đều thích mê món bánh này.

Bạn đang đọc: Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì

5-10gr bột trà xanh matcha100gr đường250gr phô mai kem mascarpone15 cái bánh sâm panh (Lady Fingers)3 quả trứng

Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng.Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát to rồi dùng máy đ.ánh trứng hoặc lấy đũa đ.ánh đều trong 2 phút.

Lấy một bát khác, đ.ánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng rồi thêm một chút muối. Cho phô mai kem mascarpone vào bát và đổ hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng vào. Dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt.

Đun nóng một ít nước, cho bột trà xanh matcha vào một hộp hình chữ nhật rồi dùng máy đ.ánh trứng khuấy đều. Ngâm bánh sâm panh vào nước trà xanh matcha.

Phủ đều một lớp sốt kem tiramisu lên hình chữ nhật. Sau đó đặt một lớp bánh quy ngâm trà xanh matcha lên trên. Có thể cắt các đầu của bánh quy để chúng dính vào nhau. Lặp lại quy trình cho đến khi không còn bánh quy và kem nữa.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ, tốt nhất là để qua đêm. Trước khi ăn rắc bột trà xanh matcha lên trên.

Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý

Cách làm Tiramisu khá đơn giản nhưng thành phẩm mang lại sự hấp dẫn, dễ dàng chinh phục người thưởng thức bởi độ mềm, mịn cùng vị ngon ấn tượng, mát lạnh của từng miếng bánh tan ngay đầu lưỡi.

Sự kết hợp của hương cà phê ấm áp, rượu nồng nàn, lớp kem béo ngậy và mềm của bánh sampa tạo nên món bánh Tiramisu có hương vị đặc trưng khó thấy ở những món ngon khác.

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Tiramisu “ghi điểm” với với thực khách bởi sự cân bằng giữa vị ngọt và đắng. Ảnh: Internet

Nguồn gốc và ý nghĩa món ăn

Tiramisu là món bánh tráng miệng nổi tiếng, xuất hiện phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng trên khắp thế giới. Bánh có nguồn gốc xuất xứ từ nước Ý đầy thơ mộng, hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực từ hương vị cho đến cách trình bày.Bánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa vì trong tiếng Ý, “Tiramisu” có nghĩa là “pick me up” – “hãy mang em đi”, “đừng quên em”, “hãy nhớ đến em”.

Các loại bánh Tiramisu: Ngày nay, ngoài cách làm cơ bản người đầu bếp còn tạo nên các biến thể như: Tiramisu chocolate, tiramisu sữa chua, dâu, phúc bồn tử, bia… hoặc dùng các loại bánh ngọt, bánh mì khác để thay thế cho bánh lady fingers (bánh sampa).

Cách bảo quản: Sau khi làm xong, để tủ mát trong vòng 2 – 3 tiếng sau đó dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, cho bánh vào tủ đông có thể để được từ 5 – 7 ngày, trước khi ăn lấy để ra ngoài cho mềm.

Giá bánh: Tùy vào kích thước to nhỏ mà bánh sẽ có giá khác nhau, dao động từ 180.000 – 350.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm về giá bánh và kích thước theo bảng dưới đây:

Tròn 20cm: 180.000 đồngTrái tim 20cm: 180.000 đồngTròn 25cm: 250.000 đồngTròn 30cm: 350.000 đồngChữ nhật 25cm x 35cm: 350.000 đồng…

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Bánh hình trái tim vô cùng hấp dẫn

Ngay sau đây, DTBTAAu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Tiramisu để dành tặng những người thân yêu một món bánh ngọt ngào, đầy lôi cuốn.

Cách làm bánh Tiramisu không cần lò nướng Nguyên liệu

300ml kem tươi

35ml sữa tươi không đường

50g đường

20ml rượu Kahlua

500g phô mai Mascarpone

3 lòng đỏ trứng gà

20g bột ca cao

2gói cà phê đen đặc

1 túi bánh sampa (hiệu ladyfinger hoặc balocco savoiardi)

Các bước thực hiện

Làm phần kem Tiramisu

Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đ.ánh trứng, đ.ánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Lấy 500g phô mai mascarpone cho ra thau, tán nhuyễn rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và trộn thật đều. Lưu ý, để tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho nhiều làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Công đoạn làm kem. Ảnh: Internet

Làm rượu cà phê

Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (dùng cà phê Espresso mùi vị sẽ thơm ngon hơn), rồi cho thêm 10g đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Rượu cà phê nên còn ấm để nhúng bánh dễ ngấm hơn. Ảnh: Internet

Làm phần cốt bánh

Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó, tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Nhúng nhanh bánh vào rượu cà phê. Ảnh: Internet

Vào bánh

Chuẩn bị khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn (nhúng bánh tới đâu, xếp vào khuôn tới đâu đó). Sau đó cho phần kem TIRAMISU vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.

Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng.

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Công đoạn vào bánh. Ảnh: Internet

Hoàn thiện và thưởng thức

Sau 8 tiếng, mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.

Nếu muốn trang trí cho bánh đẹp mắt hơn, dùng 150ml kem tươi, đ.ánh bông rồi cho vào túi bắt kem, trang trí tùy theo sở thích rồi mới phủ lớp cacao lên và thưởng thức.

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì
Thành phẩm bánh Tiramisu. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khi lấy ra phải giữ được nguyên miếng, cắt ra mềm nhưng không vỡ.

Khi thưởng thức cảm nhận được vị mềm ẩm, bông xốp, ngọt thanh, xen lẫn nồng nàn của hương vị rượu và lớp bột cacao trên mặt bánh vô cùng hấp dẫn.

Đây là loại bánh ăn lạnh, nên khi nào muốn ăn bạn mới lấy ra khỏi tủ lạnh.

Lưu ý

Giá của Mascarpone khá đắt nên bạn có thể dùng cream cheese thay thế mà không lo làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.Không nên nấu kem trứng trên lửa lớn vì sẽ làm chín trứng và có lợn cợn.Cách nhận biết kem sữa tươi bông cứng đạt chuẩn là đ.ánh bằng phới lò xo, theo chiều ngang thay vì đ.ánh vòng tròn. Đ.ánh đến khi kem bông lên, nhấc phới ra khỏi âu tạo một đỉnh chóp, dốc ngược âu mà kem không chảy ra là đạt chuẩn.Cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để rút ngắn thời gian làm bánh, vì Mascarpone để lâu sẽ bị mềm đi, hỗn hợp trở nên lỏng, bị chảy nước và khó quết đều hơn.

Cuối tuần mẹ làm bánh tiramisu trà xanh matcha đảm bảo bé yêu thích mê chén tì tì

>>>>>Xem thêm: Mùa đông này không thể bỏ qua 4 món đơn giản từ bí đỏ giúp ’sưởi ấm’ cõi lòng, vừa ngon vừa bổ dưỡng


Có thể dùng cream cheese để thay thế Mascarpone. Ảnh: Internet

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm bánh Tiramisu chỉ trong 4 bước đơn giản. Với công thức mà DTBTAAu vừa chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể làm bánh với kích thước lớn hơn để tạo thành một chiếc bánh sinh nhật Tiramisu thật độc đáo và đầy hấp dẫn.

Để tham gia các khóa học nấu ăn và tìm hiểu bí quyết cách làm bánh ngon, bạn có thể điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được DTBTAAu tư vấn chi tiết về các khóa học nấu ăn, học làm bánh phù hợp nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *