Không cần ra ngoài hàng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ mềm, dẻo, ngọt bùi
Cắn một miếng bánh với lớp vỏ dai kết hợp với đậu đỏ bùi bùi khiến bạn sẽ phải mê mẩn ngay.
Nguyên liệu làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ : (16 bánh)
150gr đậu đỏ
3 muỗng canh đường trắng
1 muỗng canh đường nâu
80gr bơ
350gr bí ngô
1 muỗng canh dầu ăn
320gr bột nếp
16 quả nho khô
Cách làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ:
Ngâm đậu đỏ trong nước, để qua đêm.
Đổ nước trong bát, để đậu đỏ ráo nước rồi cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào. Đun sôi rồi để lửa liu riu khoảng 90 phút cho chín (Có thể dùng nồi áp suất để giảm thời gian nấu).
Cho đậu đỏ đã ráo nước vào máy xay sinh tố. Cho đường trắng, đường nâu và bơ (hoặc mỡ lợn, dầu dừa) vào. Xay thành hỗn hợp nhuyễn. Bạn có thể cần thêm một ít nước để trộn dễ dàng hơn.
Chuyển hỗn hợp vào chảo chống dính rồi nấu trên lửa vừa, khuấy và lật liên tục để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp sẫm màu, khô và giữ nguyên hình dạng, hãy lấy ra để nguội.
Bí đỏ bỏ vỏ, hạt và thái thành miếng vừa ăn. Hấp bí đỏ trong 15 phút cho đến khi chín mềm.
Cho bí đỏ đã nấu chín vào máy xay sinh tố. Thêm đường và dầu ăn. Xay cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cho bột gạo nếp vào trộn đều. Bột bánh phải rất mềm nhưng không dính. Tùy thuộc vào hàm lượng nước của bí đỏ đã nấu chín, bạn có thể không cần sử dụng tất cả lượng bột được đề xuất trong công thức hoặc cần thêm một chút nữa. Hãy điều chỉnh cho phù hợp.
Chia bột thành 16 phần bằng nhau. Sau đó dùng tay tạo hình bột thành hình quả bóng. Lặp lại quy trình tương tự để tạo thành 16 quả bóng bằng bột đậu đỏ.
Dàn phẳng một viên bột. Cho một miếng nhân vào giữa. Nhẹ nhàng đẩy mép bột lên trên để bao kín phần nhân và viên kín lại.
Sử dụng xương sống của một con dao để tạo các vết lõm xung quanh như một quả bí ngô. Sau đó chèn một miếng nho khô lên trên.
Xếp bánh đã nặn vào xửng hấp có lót giấy nến (hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng nếu dùng xửng hấp kim loại hay nhựa).
Đun sôi nước trong nồi, cho vào rổ. Đậy nắp và hấp trong 10 phút ở nhiệt độ trung bình cao.
Khi bánh chín, để bánh nguội trong rổ 5 phút rồi thưởng thức. Ăn bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng.
Có thể bảo quản bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc trong tủ đông 2 tháng.
Hâm nóng lại bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ đã làm lạnh hoặc đông lạnh trong nồi hấp cho đến khi chúng mềm trở lại.
Chúc bạn làm bánh mochi bí đỏ nhân đậu đỏ thành công!
Mách bạn cách làm mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo
Bách hóa XANH mách bạn công thức làm món bánh mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo, chinh phục khẩu vị của tất cả mọi người ngay bài viết dưới đây!
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò thủ thơm ngon, giòn không ngán, đơn giản tại nhà
Mochi là loại bánh mềm mịn, tròn xoe, ăn vào dẻo dai với công thức gốc từ Nhật Bản luôn là món rất được mọi người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon và hình dạng vô cùng bắt mắt. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá ngay cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo nhé!
1Nguyên liệu làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng
250g bơ đậu phộng
150g bột nếp
65g đường
150g sữa tươi
40g bột bắp
50g bơ
50ml nước nóng
Mẹo hay:
– Bơ đậu phộng ngon là loại có hàm lượng đậu phộng cao với mùi thơm đậm vị đậu phộng và béo ngọt. Bơ được xay mịn, đều màu là loại phù hợp làm nhân bánh mochi.
– Bột nếp cần phải chọn loại có nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng, bột trắng tinh tươi mới, không có mùi lạ hay lẫn tạp chất bên trong, bột sờ vào có cho cảm giác mịn đều.
Nguyên liệu làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng
2 Cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng
Bước 1 Vo viên nhân
Cho 250g bơ đậu phộng đem để vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút đợi đông cứng nhẹ lại rồi vo thành 10 viên tròn, bọc lại kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lại vào ngăn đông.
Vo viên nhân
Bước 2 Trộn bột làm vỏ bánh
Cho 150g bột nếp lên bếp vặn lửa vừa và rang đều tay, thấy bột nếp chuyển màu vàng cát đều thì tắt bếp.
Chuẩn bị 1 cái tô, cho 50ml nước nóng, 65g đường, 150g sữa tươi, 40g bột bắp, 125g bột nếp vừa được rang chín vào cùng nhau rồi khuấy thật đều tay để bột tơi xốp, không quánh cục.
Lọc hỗn hợp bột vừa đ.ánh đều qua rây để chắt lọc được một mịn nhất rồi cho vào hấp trong vòng 30 phút.
Trộn bột làm vỏ bánh
Bước 3 Nắn bánh
Cho 50g bơ đã làm tan chảy vào phần hỗn hợp vỏ bánh vừa hấp xong, trộn đều tay đến khi bột quánh lại.
Dùng 25g bột nếp rang chín còn lại làm bột áo rồi cho phần bột lên nhồi đều tay, kéo dài bột rồi chia thành 10 phần nhỏ bằng nhau.
Mỗi phần nhỏ vo một viên nhân vào bên trong, bọc nhân thật kín và tròn để bánh có được vẻ ngoài tròn trịa, đẹp mắt.
Nắn bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bánh mochi nhân bơ đậu phộng đã hoàn thiện, bạn có thể rắc thêm ít bột nếp còn lại lên trên bề mặt bánh để trang trí bắt mắt hơn. Bánh mochi hoàn thiện có lớp vỏ vàng nhẹ, tròn xinh và mịn màng, phần nhân đậu phộng được bọc trọn đều, thơm béo, ngọt lịm.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Chiếc bánh mochi đáng yêu có lớp vỏ mềm, dẻo, cầm vào rất mịn tay kết hợp với nhân bơ đậu phộng thơm ngọt, béo ngậy lại như đang sắp chảy ra, ăn vào vị ngọt thấm đượm, vỏ bánh dai dai giúp bạn ăn mãi không thấy ngán, rất phù hợp để tráng miệng hoặc dùng ăn vặt.
>>>>>Xem thêm: Ăn chơi với món xúc xích xào me ngon tuyệt cú mèo !
Bánh mochi nhân bơ đậu phộng
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh mochi nhân bơ đậu phộng mềm mịn, thơm béo. Đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để đón đọc thêm nhiều công thức món ngon mỗi ngày nhé!