Món ăn này cân được cả bữa sáng lẫn bữa trưa dành cho hội người lười.
Cuối tuần của “người bình thường” có thể không giống nhau hoặc không khác mấy so với ngày thường, nhưng cuối tuần của người lười mà nói thì nhất định phải ngủ cho đã mắt! Không quan trọng là thức dậy vào giữa trưa hay xế chiều, chị em thuộc hội người lười sẽ ngủ đến khi không thể ngủ nữa thì thôi.
Chính vì thế với “người lười”, số lượng bữa ăn của ngày cuối tuần có thể không giống ngày thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em một món ăn vừa dễ làm, vừa no lâu để ăn xong chị em lại có thể ấm bụng… đi ngủ tiếp!
Bởi vì đã ngủ gần như cả ngày, nên dù có lười, bạn cũng nên đi siêu thị rồi vào bếp, coi như một hình thức hoạt động thể dục.
Bánh sandwich cuộn tôm chiên
Nguyên liệu làm bánh sandwich cuộn tôm chiên
6 lát bánh mì sandwich
300gr thịt tôm nguyên con
2 quả bơ
3 quả trứng gà
100gr bột chiên xù
Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt bỏ toàn bộ phần mép bánh mì rồi dùng cây lăn cán dẹt phần bánh.
Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên
Bơ bổ đôi, bỏ hạt và cắt phần thịt bơ thành từng miếng dài. Thịt tôm rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, đ.ập 3 quả trứng gà vào bát và đ.ánh đều.
Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên
– Bước 2: Cuộn bánh
Trải bánh sandwich đã cán dẹt ra rồi xếp 1 miếng bơ đã cắt cùng 1 con tôm lên, nhẹ nhàng cuộn bánh tròn và chặt lại. Sau đó, lấy bánh cho lăn qua lần lượt 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù.
Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên
– Bước 3: Chiên bánh
Có 2 cách để chiên bánh.
– Dùng nồi chiên không dầu: Lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi trước khi xếp bánh lên, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Chị em đừng quên lật mặt bánh giữa 2 lần chiên nhé!
– Dùng chảo thông thường: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành chiên bằng mỡ và chảo như cách thông thường. Với cách này, chị em chú ý nên chiên với ngọn lửa nhỏ để phần tôm bên trong được chín kỹ. Lửa quá to có thể khiến vỏ bột bị cháy mà thịt tôm bên trong còn sống.
Sau khi chiên, xếp bánh lên 1 lớp giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong bánh sandwich cuộn tôm chiên giòn giòn rồi!
Cách làm bánh sandwich cuộn tôm chiên
Thành phẩm: Bánh sandwich cuộn tôm chiên có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt. Vỏ bánh giòn tan với phần nhân ngọt thịt tôm và vị béo ngậy của quả bơ sẽ khiến chị em đã miệng vô cùng! Món bánh này chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, thêm vài lát rau xà lách thì không ngoa khi gọi là “đỉnh của chóp”.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng ngày cuối tuần của chị em vừa thi vị, vừa ấm bụng.
Mách chị em cách “nâng tầm” bánh mì gối cực đơn giản: Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc này là có ngay bữa sáng đỉnh của chóp!
Sáng mai chưa biết ăn gì thì phải tham khảo ngay món ăn này.
Bánh mì gối chắc hẳn là món ăn sáng quen thuộc của không ít gia đình, đặc biệt là các chị em bận rộn. Nhiều khi chỉ cần 2-3 lát bánh với 1 hộp sữa tươi là xong luôn bữa ăn đầu tiên trong ngày.
Nhưng cái gì ăn nhiều cũng chán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mới món bánh mì gối với những loại nguyên liệu cực kỳ quen thuộc. Thao tác cũng nhanh gọn vô cùng, chị em khỏi lo “sáng thì lấy đâu ra thời gian mà bày vẽ”!
Nguyên liệu làm bánh mì trứng sữa
8 lát bánh mì sandwich
4 quả trứng gà
Sữa tươi nguyên kem, tinh chất vani
Dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm bánh mì trứng sữa
– Bước 1: Đ.ập trứng vào bát, đ.ánh tan lòng đỏ với lòng trắng rồi cho 2 muỗng canh sữa tươi nguyên kem, 1 muỗng canh tinh chất vani và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.
Cách làm bánh mì trứng sữa
– Bước 2: Nhúng đều 2 mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa.
Nếu bạn dùng chảo để nướng bánh, hãy phết dầu ăn lên chảo, nướng vàng đều 2 mặt bánh mì là được. Nếu bạn dùng lò nướng, cho bánh vào lò nướng trong 15 phút ở mức nhiệt khoảng 180 – 200 độ để bánh vàng giòn 2 mặt.
Cách làm bánh mì trứng sữa
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh mì cho bữa sáng rồi!
Đặt bánh mì lên đĩa, rưới thêm các loại sốt và ăn kèm với xúc xích là chuẩn vị luôn. Nếu bạn muốn ăn bánh mì có vị ngọt, hãy bỏ hạt tiêu ra khỏi phần nguyên liệu và thêm đường kính vào khi đ.ánh trứng cùng sữa là được!
Nếu ngại phải thao tác vào buổi sáng, chị em có thể làm trước vào buổi tối. Khi ăn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng, quay nóng lại là được. Đây cũng là cách xử lý bánh gối khi bạn lỡ mua quá nhiều và không thể ăn hết trước ngày “cận date”.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em và gia đình sẽ có những bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thơm ngon.