Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Vỏ ram giòn rụm, bên trong là thịt tôm quyện sốt mayonnaise thơm ngậy mà không ngán nhờ sự hoà trộn của các loại rau. Đây chắc chắn là món ăn gây nghiện cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Nguyên liệu:

Phần nhân:

– 240ml dầu thực vật

– 450 gr tôm cỡ vừa, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ

– 380gr xà lách trộn (gồm bắp cải, cà rốt, hành xắt sợi trộn sốt mayonnaise)

– 64gr giá đỗ rửa sạch

– 1 cọng cần tây thái nhỏ

– Hành lá thái nhỏ

– 2 tép tỏi băm nhuyễn

– 15ml nước tương loại giảm natri

– 15ml dầu hào

– 5ml dầu mè

– 5ml tương ớt (không bắt buộc)

Phần vỏ:

– 18 vỏ ram

Cách làm:

Trộn đều các nguyên liệu để làm nhân trong một chiếc bát lớn để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Cho dầu thực vật vào chảo, bật lửa vừa.

Lần lượt cuốn từng chiếc chả ram: cho 1 lượng nhân vừa đủ vào phần giữa của vỏ ram rồi cuốn c.hặt t.ay. Dùng nước để vỏ ram dính lại rồi cho vào chảo chiên tới khi ram vàng giòn.

Dùng nóng, ăn với cơm, bún hoặc làm món ăn chơi đều rất ngon.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Lưu ý: Chả ram có thể chiên bằng nồi chiên không dầu:

Bật nồi ở 200 độ, xếp chả ram vào, phết dầu ăn lên mặt ram và nướng trong 10 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chả ram để chả ram được chín vàng đều.

Chúc các bạn thành công!

Đổi vị với bún gạo xào Singapore siêu ngon

Bún gạo xào Singrapore không chỉ có cách làm đơn giản, thanh tao, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị của món ăn còn thơm ngon và đậm đà.

Nguyên liệu làm bún xào Singapore

200 gram bún gạo

300 gram tôm

100 gram củ cải đỏ

100 gram bắp cải

100 gram bắp non

100 gram lạp xưởng chọn loại nạc nhiều

2 quả trứng gà

Gia vị: Hạt nêm, bột cà ri, bột nghệ, dầu hào, nước tương, dầu ăn, tỏi, tiêu, ngò rí.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Bún gạo xào Singrapore dễ làm lại hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách làm bún xào Singapore

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.

Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.

Tôm mua về rửa sạch bóc vỏ, bỏ chỉ.

Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.

Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.

Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đ.ập dập băm nhuyễn.

Bước 2: Cách chế biến đơn giản

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Ảnh minh họa

– Trứng gà đ.ập ra chén, nêm vào muỗng cafe hạt nêm, đ.ánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.

– Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.

– Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.

– Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát.

– Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm ăn là nghiền

Ảnh minh họa

– Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *