Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng
Rate this post

Món chả ram tôm giòn rụm sẽ là món ăn đơn giản, không tốn nhiều thời gian ai cũng có thể làm đãi cả nhà trong ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm chả ram tôm

150g thịt ba rọi xay

200g tôm

1 xấp bánh đa cuốn chả ram (nem rán)

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

Tương ớt ăn kèm

Chảo, tô, chén, thớt, bếp…

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng

Công thức làm chả ram tôm vừa giòn vừa ngon (Ảnh minh họa)

Cách làm chả ram tôm siêu giòn và ngon

Bước 1: Phi vàng 50g hành tím với một ít dầu ăn. Sau đó, cho phần hành phi này vào 150g thịt xay. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trộn đều.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng

Ảnh minh họa

Bước 2: Cuốn chả ram: Trải 1 cái bánh tráng lên thớt thấm 1 ít nước lên bánh tráng, rồi cho một ít thịt xay vào cuốn lại, ở gần cuối cuốn chả ram bạn cuốn thêm 1 con tôm đã bóc vỏ vào cuốn lại.

Bước 3: Rán chả ram tới khi vàng đều trong chảo dầu nóng.

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng

Ảnh minh họa

Cuối cùng, cho ra đĩa và giấy để thấm dầu ăn nóng chấm tương ớt hoặc tương cà rất giòn, thơm ngon khó cưỡng lại.

Tiện lợi hơn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm món này nhanh rất nhanh và tiện lơi. Bật nồi ở 200 độ, xếp chả ram vào, phết dầu ăn lên mặt ram và nướng trong 10 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chả ram để chả ram được chín vàng đều là xong.

Bầu xào nghêu

Món ăn này dễ nấu với hương vị thanh mát, ngọt ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Sau tết, khi đã ngán thịt thà, bạn hãy thử vào bếp nấu món bầu xào nghêu tặng gia đình nhé!

Cuối tuần vào bếp làm chả ram tôm giòn ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

1 trái (700g) bầu sao, 500g nghêu, 2 cây hành lá, 2 cây lá quế, 5g ngò, 1 trái ớt sừng,

1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng tôm khô, 100g thơm, 1/2 củ nhỏ hành tây tím. Gia vị: tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

– Bầu bỏ ruột, cắt xéo. Tôm khô ngâm mềm.

– Nghêu sau khi ngâm với ớt, luộc với ít nước và 1 muỗng canh dầu ăn, đợi nghêu vừa há miệng vớt ra gỡ lấy thịt. Lấy 3 muỗng canh nước luộc nghêu.

– Thơm cắt lát. Hành tây tím cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Lá quế nhặt lá, cắt rối. Ớt sừng cắt sợi.

– Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1,5m hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng canh nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, hành ngò vào đảo đều.

– Cho bầu xào nghêu ra đĩa, trang trí lên trên một ít ớt sừng cắt sợi. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Ngâm nghêu cùng với ớt giúp loại bỏ cát trong nghêu.

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào lúc luộc nghêu để nghêu mau chín, mọng nước và ngọt hơn.

– Cho nước luộc nghêu vào xào giúp bầu ngọt và ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *