Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Món ăn ngon-bổ-rẻ của các bạn trẻ Sài Thành đã “đổ bộ” đến Thủ đô, hứa hẹn sẽ là một món tủ mới cho teen.

Bạn đang đọc: Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Nơi mang con gió mới lạ này đến Hà Nội thực chất là một quán… ốc. Đúng như cái tên “Ốc Ken Sài Gòn”, tiệm chuyên phục vụ các món ốc và hải sản mang hương vị đặc trưng miền Nam. “ Cút lộn xào me chấm bánh mì” nghe có vẻ chẳng liên quan song lại là một trong các món đắt khách nhất, được đứng hàng đầu trong menu của tiệm. Thế nên chẳng trách, tới quán, nhiều bạn trẻ mang tiếng rủ nhau đi ăn ốc, nhưng ăn ốc thì ít mà “order” cút lộn xào me chấm bánh mì thì nhiều. Có khi 3-4 đĩa bưng ra liên tục vẫn hết veo veo.

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Cút lộn xào me

Đến đây, khi gọi cút lộn xào me, khách sẽ thấy nức mũi, thèm thuồng liền, bởi tiếng đầu bếp cứ liên tục phi hành tỏi “xèo xèo” dậy mùi, thơm phức. Có lẽ đó là công đoạn để họ chế biến nước sốt me – thứ được coi là phần hồn của món ăn. Cút lộn xào me bưng ra càng ngon mắt. Mỗi đĩa có khoảng chục quả trứng chim cút đã bóc vỏ sẵn, ngâm trong nước sốt me sanh sánh óng lên một vàng nâu hấp dẫn. Cuối cùng là lớp lạc và hành phi khô phủ đều bên trên, và tất nhiên, một chút rau răm bên cạnh là thứ không thể thiếu.

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Cút lộn xào me nên chấm cùng bánh mì, vừa ngon, vừa không ngán, vừa ấm bụng

Trứng cút lộn bình thường vốn đã ngọt, mềm, nhỏ nhỏ vừa miếng, rất dễ ăn, nay lại được quyện trong loại nước sốt me chua cay, ngòn ngọt, mằn mặn, càng trở nên đậm đà, ngon miệng. Lúc nhâm nhi, thi thoảng thấy sần sật, bùi bùi, thơm thơm vị lạc với hành phi thật thú vị. Không như món trứng cút lộn quen thuộc ở Hà Nội, bạn phải vừa ăn vừa bóc nóng hổi ngay trên tay thì cút lộn xào me dù để nguội vẫn chẳng hề bị tanh, bởi nó đã có sự “trợ giúp” của thứ nước me đậm đà, thơm phức kia. Nhưng nếu chỉ ăn thế thôi, có thể bạn sẽ nhanh thấy đầy bụng và nhanh ngán. Vì thế, một chiếc bánh mì nóng hổi giòn tan chấm chung với nước sốt me sẽ là thứ vừa có có tác dụng giải ngấy, vừa làm bạn ấm bụng hơn nhiều.

Dễ ăn, hương vị là lạ, đậm đà, hay hay, cũng có khả năng làm bữa lót dạ thú vị, mà mức giá lại chưa tới 30.000 đồng. Đó chính là lí do khiến cút lộn xào me chấm bánh mì được ưu ái đến thế.

Ngoài ra, xin mách nhỏ, quán này còn có loại trà hoa cúc ngọt ngọt, thơm thơm rất hợp để thưởng thức chung cùng cút lộn xào me cũng như các món hải sản khác. Giá 6.000 đồng/cốc – đắt gấp đôi trà đá thông thường nhưng có lẽ cũng giá trị gấp đôi!

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Trà hoa cúc thơm ngọt, giá cũng chỉ 6.000 đồng/cốc

Tất nhiên, đến đây, bạn cũng nên thử trải nghiệm một vài món ốc hấp dẫn của quán như: ốc hương rang muối, ngao hấp thái, ốc đỉa xào bơ, với mức giá dao động từ 60.000 – 100.000 đồng/món.

Thêm một ưu điểm nữa về quán: tuy chỉ nằm trong ngõ, nhưng vị trí cũng như không gian quán khá thú vị, nhìn ra hồ, thoáng đãng, trong lành, nên có cả chỗ ngồi trong nhà lẫn ngoài trời rộng rãi, mát mẻ cho bạn lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Ngày mưa nấu ngay 5 món vừa ngon lại hợp thời tiết này đảm bảo cả nhà khen nức nở

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Ngao hấp Thái

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Ốc hương rang muối

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

Ốc đỉa xào bơ

Địa chỉ: Ốc Ken Sài Gòn, số 8 ngõ 135, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Theo Bưu Điện Việt Nam

[Chế biến]-Ốc hương xào bơ cay

Ốc hương xào bơ và ớt là món ngon hấp dẫn. Món này cũng dễ làm mà lại không hề tốn thời gian chút nào. Bạn có thể thử thực hiện món này theo cách sau nhé.

Nguyên liệu:

400g ốc hương

2 vá nước dừa

1 vá nước cốt dừa

&frac12 muỗng cà phê bột ngọt

&frac12 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê ớt bột

2 muỗng canh bơ mặn

Tỏi bằm, rau răm, dầu ăn

Cút lộn xào me chấm bánh mì ‘đổ bộ’ đến Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Món ngon thanh trà Thủy Biều

Thực hiện:

– Ốc hương luộc qua, vớt ra để ráo nước.

– Phi thơm tỏi.

– Cho ốc vào xào, nêm nước dừa, nước cốt dừa, bột ngọt, đường, ớt xay, bơ.

– Đun nhỏ lửa cho sệt lại.

– Trút ra dĩa, ăn nóng với rau răm.

Lưu ý: Bơ đã mặn nên không cần nêm thêm muối.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *