Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Sự giòn rụm của da cá hồi chiên kết hợp với hương vị mằn mặn hấp dẫn khiến ai cũng có thể “xiêu lòng”.

Da cá hồi chiên giòn

Nguyên liệu:

200 gram da cá hồi

Bột bắp, bột chiên giòn

1/2 củ gừng

50ml dầu trắng

Dầu ăn, muối, tiêu

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Da cá hồi chiên giòn

Cách làm:

Da cá hồi đem đi ngâm với gừng đ.ập dập, rượu và nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Ngoài ra có thể trần qua da cá trong nước sôi với chút muối (không nên trần quá lâu và nhiều lần sẽ khiến da cá bị nhừ, làm giảm độ ngon).

Đổ bột chiên giòn ra đĩa, rắc thêm chút muối cho đậm đà rồi phủ đều lên hai mặt của da cá. Bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc bột cà ri, bột tỏi để thành phẩm sau khi chiên có hương vị và màu sắc bắt mắt hơn.

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn đủ ngập miếng da cá. Khi dầu nóng già thì thả miếng da cá và chiên. Chiên da cá vàng đều cả hai mặt. Sau đó vớt da cá hồi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.

Lưu ý:

Để làm giảm dầu trong da cá, sau khi chiên xong, bạn có thể cho da cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở 100 độ trong 3 phút. Da cá sẽ giòn hơn và bớt dầu.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sấy bằng lò nướng: chuẩn bị khay nướng, quết một lớp bơ lên khay, đặt từng miếng da cá hồi vào. Sấy ở 180 độ C trong 5 phút hoặc đến khi cá vàng giòn như ý muốn.

Salad da cá hồi

Nguyên liệu:

Xà lách

Cà chua

Dưa chuột

Hành tím cắt mỏng

Da cá hồi

Gia vị làm xốt: tương ớt, xốt mayonaise, đường, nước mắm, tiêu

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Salad da cá hồi

Cách làm:

Bước 1

Mang da cá tẩm bột mì pha chung với bột năng chiên giòn.

Xếp xà lách, dưa leo, cà chua ra đĩa. Rải hành tím bên trên, tiếp đến là da cá hồi

Bước 2

Cho xốt mayonaise và tương ớt tỉ lệ 2:1. Thêm xíu nước mắm, tiêu, đường theo khẩu vị riêng. Trộn thật đều rồi rưới lên salad

Bước 3

Khi ăn trộn tất cả lên, mùi vị rất ngon và thanh mát

Da cá trứng muối

Nguyên liệu:

Da cá: 500g

Trứng muối: 8 quả

Bột bắp: 10g

Ớt bột: 1 thìa cafe

Đường: 5 thìa cafe

Bơ thực vật

Lá chanh cắt nhuyễn: 10g

Rượu gạo: 10ml

Dụng cụ: Dao, thớt, túi zip, giấy thấm dầu, giấy bạc, lò nướng,…

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Da cá trứng muối

Cách làm:

Bước 1: Tách da cá

Cho miếng da cá đã đ.ánh sạch vảy ngửa lên, để dọc theo thớt. Để phần đuôi ra khỏi thớt 1 chút, uốn cong phần đuôi, cho lưỡi dao vào cắt.

Ấn da cá thật chặt xuống thớt, đẩy nhẹ dao về phía trước. Lóc hết phần thịt ở da cá ra, rửa lại với nước cho thật sạch.

Để ráo, thái thành miếng lớn vừa ăn.

Bước 2: Ướp và chiên da cá

Cho da cá vào tô chứa bột bắp, trộn đều tay cho bột áo đều từng miếng da cá.

Thêm dầu vào nồi đun lửa vừa, cho da cá vào chiên ngập dầu. Dùng đũa trở đều miếng da cá cho chín đều.

Khi thấy tiếng bong bóng nổ nhỏ dần, ít đi, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Sơ chế trứng muối

Đập trứng muối cho vào tô, tách lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. Mở vòi nước chảy, nhẹ nhàng rửa trôi hết lớp lòng trắng còn sót lại.

Ngâm trứng muối vào bát rượu gạo khoảng 2 – 3 phút để khử mùi tanh và sạch hơn.

Lót giấy bạc vào khay nướng, cho từng lòng đỏ trứng muối lên trên. Cho vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 – 3 thìa bơ vào đun lửa nhỏ cho đến khi bơ tan đều. Cho trứng muối vào tán nhuyễn quyện cùng bơ tạo thành hỗn hợp hơi sệt.

Nêm 5 thìa cafe đường vào trộn đều. Cho tiếp lá chanh vào vặn lửa lớn 30 giây, đảo nhanh tay rồi hạ nhỏ lửa, trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm da cá trứng muối

Cho da cá vào túi zip lớn, trút hỗn hợp trứng muối vào, lắc thật đều. Rắc thêm 1 thìa ớt bột để tạo vị cay nhẹ cho món snack.

Bước 5: Hoàn thành

Chỉ tốn chút thời gian là bạn đã hoàn thành món da cá trứng muối giòn rụm, béo ngậy rồi. Giờ cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Chúc bạn thành công!

Loại rau xưa toàn vứt cho lợn giờ lại thành đặc sản, đem làm salad với thịt bò ngon bất chấp

Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt mát mát dễ ăn, ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình.

Cách đây nhiều năm, rau càng cua thường bị vứt bỏ hoặc cho lợn ăn nhưng thực tế đây là loại rau ngon, tốt cho sức khoẻ. Rau càng cua chứa nhiều nước nên ăn nó rất mát. Nó cũng chứa các loại vitamin cùng khoáng chất. Những năm gần đây, rau càng cua lại trở thành đặc sản, khiến nhiều người yêu thích. Đem rau càng cua làm salad thịt bò cực ngon. Nếu bạn chưa biết làm món này có thể tham khảo công thức của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây nhé.

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Chị Đan Vy.

Chuẩn bị:

– 1 mớ rau càng cua.

– 1 mớ rau xà lách xoong Nhật.

– 200g thịt bò.

– Dầu hào, mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm mỗi thứ vừa đủ.

– Hành phi.

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Cách làm:

– Rau xà lách xoong Nhật và càng cua rửa nước nhiều lần, ngâm với muối cho sạch.

– Thịt bò xắt miếng mỏng, ướp với dầu hào, mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm trong 30 phút -1 tiếng.

– Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn để không bị dai.

– Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ: 2 nước : 1 mắm : 1 chanh : 1 đường (hoặc tuỳ khẩu vị gia đình) rồi cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều.

– Hành củ thái mỏng phi vàng.

– Cho rau xà lách xoong Nhật và rau càng cua vào một thố lớn, cho bò và nước mắm đã pha vào, trộn đều và nhẹ tay cho rau thấm và không bị dập. Vì trong thịt bò đã có ướp gia vị rồi, nên cho nước mắm pha vào từ từ để tránh bị mặn.

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

– Xếp salad thịt bò rau càng cua ra dĩa, cho hành phi lên trên. Có thể thêm mè rang tuỳ thích.

Món rau càng cua xà lách xoong Nhật trộn thịt bò có vị chua chua ngọt ngọt mát mát dễ ăn, ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ hưởng ứng nhiệt tình.

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Da cá hồi đem tận dụng chế biến 3 món giòn rụm đẫm vị này, cả nhà khen hết lời

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *