Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Tên lạ, hình dáng lạ, khi thưởng thức hương thơm, vị đắng của trà quấn quýt cùng cái mềm, béo của trứng càng tạo nên một sự phối hợp lạ không kém.

Bạn đang đọc: Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nhiều công dụng như vậy nhưng cách chế biến cực đơn giản. Này nhé, trứng gà luộc chín, gõ nhẹ vào đầu trứng cho vỏ hơi nứt, rồi cho vào nồi nước trà tàu, luộc thêm 2 tiếng trong lửa nhỏ. Trong suốt quán trình luộc không được mở nắp nồi. Hết 2 tiếng, mở nồi ra, lột sạch vỏ trứng, tiếp tục cho vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút, sau đó nêm đường thật ngọt là đã có thể thưởng thức.

Cách chế biến đơn giản, cách ăn càng đơn giản nhưng nếu chưa từng được nếm hay không quen với loại chè này, bạn sẽ cảm thấy bị sốc bởi chén chè chỉ là một quả trứng gà với vỏ màu sẫm sẫm lẻ loi trong chén nước trà có màu sẫm không kém. Đó là chè hột gà trà tàu nóng, còn nếu là món lạnh, sẽ có thêm cơ man đá, khiến người yếu bóng vía nhìn đã “nuốt không vào”.

Thế nhưng đừng vội đ.ánh giá ở bề ngoài, bởi cái ngon của món chè cũng nằm trong chính cái nguyên liệu lạ kỳ đó. Đầu tiên là thứ nước trà sóng sánh màu có vị ngọt đậm, vị đắng, hương thơm thoang thoảng, uống đến đâu mát đến đó. Còn trứng gà, nhìn có vẻ lạc điệu với trà nhưng không những không tanh mà còn thơm ngon với hương trà ủ bên ngoài. Yếu tố quan trọng nhất để chè ngon là được luộc với thời gian như thế song trứng không cứng mà mềm thơm như vừa được luộc chín tới.

Đắng lạ chè hột gà trà tàuĐắng lạ chè hột gà trà tàuĐắng lạ chè hột gà trà tàu Có thể gọi thêm nhãn nhục vừa thanh nhiệt, vừa đỡ ngán.

Song nếu những điều này vẫn khiến bạn e ngại về ngoại hình của món chè, thì hãy chọn thêm một gia vị đi kèm cho món chè như nhãn nhục chẳng hạn, sẽ dễ ăn và ít ngán hơn.

Nếu không thích chè hột gà trà, bạn có thể thưởng thức hàng loạt món chè tàu khác như nhãn nhục, hạt sen, củ sen, đậu xanh phổ tai, bạch quả… .Ví dụ, nếu thích món chè vừa có vị gắt của trà, vừa có vị thơm bùi của sen, vừa có độ ngọt thanh của nước đường, sự mát lạnh của đá bào, bạn có thể chọn chè hạt sen với nước trà đặc. Nếu thích cái màu đen óng ả, nóng hổi, thơm lừng, ngọt thanh thì món chè mè đen là một lựa chọn không tồi.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Ngoài ra, quán cũng có các loại chè như đậu xanh, đậu đỏ, sâm bổ lượng, bo bo đậu hũ, hạt sen, bạch quả… với giá từ 8.000 – 10.000 đồng. Quán mở cửa từ 14h hàng ngày.

Địa chỉ: Chè nóng lạnh, 186 Ngọc Hân Công Chúa, P.12, Q.11, TP. HCM.

An Huỳnh

Theo Infonet

[Chế biến]- Gỏi mít tôm thịt

Trong các dịp cỗ bàn, món gỏi mít giòn ngon với vị chua ngọt hài hòa là một sự lựa chọn tuyệt vời để giảm bớt cái ngán của mâm cỗ nhiều chất đạm.

Nguyên liệu:

200g mít non xé sợi
5 con tôm
100g thịt ba rọi
Rau thơm
Đậu phộng (lạc)
Nước mắm, đường, chanh, ớt

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Đón Giáng sinh tại Wabi Sabi Vườn Nhật

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Tôm và thịt rửa sạch, luộc chín.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Thái sợi thịt ba rọi, tôm cắt hạt lựu.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Đậu phộng rang chín.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Rau thơm thái nhỏ.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Mít non cho vào nồi luộc cho bớt chát và mủ.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Vớt mít ra, xả qua nước lạnh và bóp cho thật ráo.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, thêm ớt bằm nếu thích. Khi dùng bạn trộn đều mít, tôm, thịt, rau thơm và nước mắm.

Đắng lạ chè hột gà trà tàu

>>>>>Xem thêm: Món lạ macaron

Món gỏi mít là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Trung – được nhiều nhà hàng sang trọng đưa vào thực đơn và được rất nhiều thực khách yêu thích, thường được ăn kèm với bánh tráng mè. Trong các dịp cỗ bàn, món gỏi mít giòn ngon với vị chua ngọt hài hòa là một sự lựa chọn tuyệt vời để giảm bớt cái ngán của mâm cỗ nhiều chất đạm.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *