Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Xứ Tây Đô đẹp một vẻ bình dị, hiền hòa cùng sông nước mênh mang khiến ai từng ghé qua cứ mãi yêu thương. Trong số những lý do khiến ta mê mẩn mảnh đất này phải nhắc về nhiều món ngon Cần Thơ, vừa dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.

Đã đến Cần Thơ, mọi người chắc hẳn phải nếm thử hương vị của bánh cống đặc trưng vào mỗi buổi chiều. Món ngon Cần Thơ này được làm từ các nguyên liệu bình dị: bột, đậu xanh và tôm. Những chiếc bánh hình tròn xinh được chiên trong chảo dầu sôi nóng đến khi chuyển màu vàng giòn hoàn hảo. Bánh thường ăn cùng nước chấm chua ngọt và các loại rau sống tươi như rau diếp cá, xà lách, húng quế, cải đắng…

Trong số những món ngon Cần Thơ, ốc nướng tiêu luôn là lựa chọn hàng đầu được các bạn trẻ ưa thích. Những con ốc tươi được rửa sạch sẽ, đem nướng trực tiếp trên bếp than rồi nêm nếm thêm các loại gia vị, mùi tiêu, rau răm khiến bạn đứng từ phía xa cũng phải ngất ngây trước mùi thơi nức mũi. Trong chuyến đi khám phá xứ Tây Đô, còn gì tuyệt hơn cùng nhau ngồi ven đường và thưởng thức món ốc nướng tiêu dân dã.

Vịt nấu chao là món ngon Cần Thơ tiêu biểu ai cũng yêu thích. Mang đậm hương vị vùng đất Nam Bộ, món ăn không dùng những nguyên liệu cầu kỳ nhưng vẫn thừa sức chinh phục cả thực khách khó tính nhất. Vịt sau khi làm sạch sẽ được thoa cùng rượu và gừng rồi chặt thành từng miếng, tẩm gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp đến, người dân nơi đây sẽ đem vịt đi thầm chín tới và thêm vào khoai cau, hành tây, nấm rơm búp. Bạn hãy ăn kèm với bún, mì sợi và rau sống để cảm nhận trọn vị ngon nhé

Đến với các tỉnh miền Tây và đặc biệt là Cần Thơ, bất cứ thực khách nào cũng phải tìm một quán ăn nổi tiếng, thưởng thức món lẩu mắm đậm đà. Món ngon Cần Thơ này cần đến hàng chục loại nguyên liệu từ rau xanh tươi ngon đến thịt ba rọi, hải sản như mực, tôm hay cá và đương nhiên không thể thiếu mắm làm nước cốt. Một nồi lẩm mắm Cần Thơ sẽ làm bữa tối của du khách càng trở nên hoàn hảo.

Tại Cần Thơ, trái bần chính là loại quả rất được người dân địa phương ưa chuộng và thường dùng như một nguyên liệu nấu ăn phổ biến. Trái bần được dầm cùng nước ấm, bỏ hạt, lọc lấy nước cốt sẽ dậy lên vị chua thanh hấp dẫn. Cá sau khi làm sạch sẽ nấu cùng nước cốt bần rồi thêm vào các loại rau rút, cọng s.úng, rau muống… Hương vị món ngon Cần Thơ giản đơn nhưng hấp dẫn đó chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích.

Ba khía rang me, món ngon Cần Thơ chỉ có vào mùa ba khía vào tháng 8 – tháng 10 âm lịch đã chinh phục biết bao thực khách gần xa. Ba khía rang me mang theo vị chua dịu từ me kết hợp cùng hương thơm ngon và đậm đà sẽ khiến bạn đã ăn lại càng muốn nếm thử hơn nữa. Tới Cần Thơ mà chưa thử đặc sản ba khía rang me sẽ là thiếu sót lớn khiến chuyến đi chưa chọn vẹn đó.

Mỗi dịp Tết cận kề, người dân mảnh đất Cần Thơ lại rục rịch chuẩn bị gói những nồi bánh tét lớn. Không chỉ xuất hiện trong dịp Tết cổ truyền, món ngon Cần Thơ còn là lựa chọn phổ biến trong bữa ăn thường ngày của người dân địa phương. Để gói được bánh tét, người ta lấy nước lá cẩm xào cùng nếp dẻo thượng hạng, cốt dừa rồi lấy thịt và trứng muối làm nhân. Những chiếc bánh tét dẻo thơm đong đầy tình cảm người dân Nam Bộ sẽ là món quà ý nghĩa sau chuyến du lịch Cần Thơ.

Dọc khắp mọi miền đất nước, có rất nhiều ‘phiên bản’ nem nướng hấp dẫn nhưng tại Cần Thơ, món ăn chơi này lại mang đến những cảm nhận riêng, mới lạ vô cùng. Nem nướng Cái Răng được làm từ thịt heo xay nhuyễn, nặn thành miếng tròn dài rồi nướng chín trên bếp than hồng. Những chiếc nem nướng nóng hổi cuốn trong lớp rau xanh, chấm cùng nước mắm pha sẵn đặc trưng vừa lòng mọi thức khách trong hành trình thưởng thức món ngon Cần Thơ.

Ẩm thực Cần Thơ bình dị và độc đáo còn thể hiện rõ qua món bánh hỏi mặt võng Phong Điền. Thực khách chắc hẳn đều thích thú trước những chiếc bánh hỏi trắng, mềm dai cuốn thành hình mặt võng rồi đặt trên tấm lá chuối xanh. Trước khi thưởng thức, người ta sẽ cho thêm chút mỡ hành béo ngậy càng tăng vị thơm ngon rất riêng của bánh hỏi mặt võng Phong Điền.

Sau khi nếm đủ những món mặn đậm đà, bạn hãy tráng miệng cùng món chuối nếp nướng nóng hổi ngay bên đường nhé. Lớp lá chuối xanh mởn bọc ngoài nếp thơm giòn xen lẫn vị ngọt đặc trưng của chuối khi nướng lên càng khiến bạn thèm thuồng. Rưới lên trên chút nước cốt dừa, bạn sẽ mê mẩn vị ngọt ngào hòa quyện cùng chuối thơm và sau khi trở về sẽ mãi nhớ về món ngon Cần Thơ.

Top đặc sản Cần Thơ vừa thưởng thức vừa mua về làm quà

Đặc sản Cần Thơ nổi tiếng nhất về món ăn phải kể đến như lẩu mắm, bánh hỏi, ốc nướng tiêu… các món mua về làm quà như nem Cái Răng, mắm, đồ khô,…

Đặc sản Cần Thơ không chỉ có những món ăn ngon có thể thưởng thức tại chỗ mà còn có nhiều những đặc sản có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè vô cùng ý nghĩa. Vậy Cần Thơ có đặc sản gì?

Những món ăn đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua

“Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Không chỉ là một địa điểm du lịch với nhiều cảnh đẹp và phong tục thú vị mà Cần Thơ còn có nhiều món ăn đặc sản rất đặc biệt.

1. Lẩu mắm

Lẩu mắm Cần Thơ thơm ngon nức tiếng miền Tây sông nước. Lẩu mắm ở đây có những nguyên liệu đơn giản chỉ có mắm, cá tươi, các loại rau đặc trưng của miền Tây. Điểm đặc biệt của lẩu mắm chính là mắm được làm rất đặc biệt. Mắm thơm nồng, khá mặn, nấu thành nồi lẩu tạo nên hương thơm độc đáo.

Ăn lẩu mắm có đến 20 loại rau, 10 loại cá như cá ngát, lóc, ba sa, trê, rô, sặt, kèo, mè… rau như cải xanh, giá sống, cải ngọt, cà phổi, nấm rơm, đậu bắp, khổ qua, rau nhút, bắp cải, mồng tơi… ngoài ra còn có thêm tôm sú, mực lá, bạch tuộc… Đặc biệt, nước lẩu mắm chan bún tươi ăn rất ngon.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một nồi lẩu mắm Cần Thơ chỉ có giá khoảng 250.000 – 350.000 đồng và những địa chỉ quán ngon các du khách có thể tham khảo như Lẩu mắm 5 Nương – Ngã 3 Lộ Tẻ, Phường Thới Thuận, Quận Thốt Nốt; lẩu Má Năm – Đường Huỳnh Cương, Quận Ninh Kiều…

2. Lẩu Bần

Một trong những món ăn đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua đó là lẩu Bần. Bất cứ mùa nào trong năm khi tới Cần Thơ cũng đều có thể thưởng thức hương vị chua thanh thanh và dịu mát của món lẩu Bần. Nguyên liệu chính của món lẩu là những trái bần. Vị chua thanh của trái bần tạo nên hương vị lẩu rất đặc trưng và kết hợp với các loại cá để làm lẩu như cá diêu hồng, cá basa hay cá ngát rất thanh mát. Ăn lẩu Bần cũng kèm theo các loại rau như bắp chuối hột, bông so đũa, cọng bông s.úng hay bông điên điển… đều là những sản vật đặc trưng ở Cần Thơ.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một nồi lẩu Bần cũng có giá khoảng 350.000 đồng và các quán ngon các du khách có thể tham khảo như Lẩu bần Phù Sa, địa chỉ tại Khu du lịch sinh thái Phù Sa, Cái Răng.

3. Bánh Tét lá cẩm

Bánh Tét lá cẩm là một trong những món ngon đặc sản Cần Thơ được nhắc nhiều nhất. Bánh được làm từ gạo nếp thơm dẻo, xào với nước cốt dừa, nhân có thịt, trứng vịt muối. Đặc biệt, bánh có màu tím của lá cẩm vừa đẹp mắt lại rất thơm.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Bánh Tét lá cẩm của Cần Thơ có bán ở bất kỳ cửa hàng đặc sản nào với các mức giá từ 40.000 – 90.000 đồng tùy theo cân nặng.

4. Nem nướng Cần Thơ

Nem nướng Cần Thơ cũng là món ăn đặc sản ở nơi đây. Nem được làm từ thịt lợn tươi, viên thành những viên thịt nướng trên than hoa. Nem có mùi thơm đặc trưng mà không phải nơi đâu cũng có. Nem nướng ăn cùng với rau sống, chuối chát, dứa, khế… chấm với nước tương xay đặc sệt. Món ăn gây thương nhớ đối với tất cả các du khách từng tới Cần Thơ.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một suất nem nướng có giá từ 30.000 – 60.000 đồng và các du khách có thể tham khác các quán ngon như Quán Anh Mập đường Nguyễn Việt Hồng; Quán Thanh Vân, Đại lộ Hòa Bình; nem nướng Hai Vân, Đề Thám, Quận Ninh Kiều…

5. Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là món ăn đặc sản rất dễ tìm ở Cần Thơ. Những quả chuối chín được bọc bằng lá chuối tươi và nướng trên than hồng cháy vàng xem tỏa hương thơm nức mũi. Chuối ăn giòn ngoài, mềm trong và ngọt thơm một cách kỳ lạ. Chuối không cần tẩm ướp gì nhưng lại cho hương vị độc đáo đến lạ kỳ.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Ở Cần Thơ có thể mua chuối nếp nướng ở bất cứ đâu và dọc đường Mậu Thân cạnh bờ kè rạch Tham Tướng hay góc đường Nguyễn Khuyến – Xô Viết Nghệ Tĩnh là những địa chỉ bán rất ngon mà các du khách không nên bỏ qua.

6. Bánh cống

Món ngon Cần Thơ không thể không nhắc đến bánh cống. Bánh cống được làm từ bột, bột đậu xanh và tôm tươi có thêm một chút trứng gà để bánh dậy mùi và có màu vàng ươm đẹp mắt. Bánh được làm trong một cái khuôn sâu lòng có tay cầm nên bánh thường có hình tròn giống với 1 chiếc cống.

Bánh cống được ăn cùng với nước mắm chua ngọt và các loại rau diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng… Những miếng bánh vàng ươm giòn rụm thêm rau sống chấm nước chấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Bánh có giá khoảng 10.000 – 30.000 đồng và có rất nhiều địa chỉ bán bánh ngon như Bánh cống bà út Lư, Trần Văn Hoài, Quận Ninh Kiều; Bánh cống ở đường 30/4, quận Ninh Kiều; bánh cống Cô Út, Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều…

7. Hủ tiếu khô

Hủ tiếu khô ở Cần Thơ đặc biệt hơn các nơi khác. Món này ở Cần Thơ được bày trong 1 tô. Một tô hủ tiếu khô được phủ các nguyên liệu như tim, gan, thịt heo thơm phức được xắt to, lát mỏng và có rắc thêm xà lách tươi, hẹ cắt nhỏ và hành phi. Điểm hấp dẫn của hủ tiếu khô Cần Thơ là nước sốt vàng đậm, quyện sánh như mật ong, những sợi hủ tiếu mềm dai quyện với nước sốt ngon tuyệt ngon.

Du khách không quen ăn khô có thể xin thêm nước sốt. Món hủ tiếu khô ăn nóng là ngon nhất và món ăn ngọt hơn so với những nơi khác nên nếu bạn nào không ăn được quá ngọt thì nên bảo người bán cho ít ngọt hơn.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một tô hủ tiếu khô có giá từ 20.000 – 30.000 đồng và các bạn có thể ăn tại Trần Hưng Đạo, Khóm 1, P. 2, Thị Xã Sa Đéc hay đường 30 Tháng 4, P. Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều để thưởng thức món ăn thơm ngon hấp dẫn nhất.

8. Ốc nướng tiêu

Ốc nướng tiêu là một đặc sản Cần Thơ đơn giản nhưng lại đặc biệt thơm ngon. Những con ốc được chọn lựa kỹ lưỡng, ngâm rửa sạch sẽ, luộc sơ qua và nướng trên than hồng. Khi nướng sẽ được chế biến thêm nước mắm pha sẵn, loại nước mắm này có thêm tỏi và tiêu, khi thấy nước ốc sôi cạn thì chế nước mắm tiêu vào.

Ốc nướng tiêu ăn kèm với ít rau răm. Ốc giòn, thơm, vừa cay cay, mặn mặn lại thơm ngon khó cưỡng. Đây là một trong những món ăn ngon Cần Thơ không thể không nếm thử.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một đĩa ốc nước có giá khoảng từ 30.000 – 60.000 đồng và ăn tại đường 3/2 hay Nguyễn Đệ, Quận Ninh Kiều… rất ngon.

9. Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Bánh hỏi heo quay Phong Điền cũng khá giống bánh hỏi Bình Định, Phú Yên nhưng đặc biệt hơn. Bánh hỏi được làm từ bột gạo, đổ thành những sợi nhỏ trắng tinh ăn kèm với thịt heo quay, rau sống và chấm nước mắm chua ngọt. Bánh được rắc thêm chút mỡ hành để tạo độ bóng và ăn cũng thơm ngon hơn.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một suất bánh hỏi heo quay có giá khoảng 50.000 đồng. Địa chỉ ăn bánh ngon nhất là khu vực Nhơn Ái, Phong Điền.

10. Bánh đúc mặn

Bánh đúc mặn Cần Thơ là sự hòa quyện của bột gạo, chút béo ngậy của cốt dừa và mặn mà của nhân tôm thịt. Bánh ăn kèm với chút rau thơm, dưa leo và thêm chút nước chấm riêng. Đây là một trong những món ăn đặc sản Cần Thơ mà bất cứ du khách nào cũng nên nếm thử khi tới Cần Thơ du lịch.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Bánh có giá khá rẻ chỉ khoảng 10.000 đồng và địa chỉ ăn ngon tại đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Bình, quận Cái Răng.

11. Bánh tằm bì

Bánh tằm bì được mệnh danh là đặc sản Cần Thơ thơm ngon đặc biệt. Bánh là những sợi nóng hổi, thon dài cùng phần bì sợi mỏng. Bánh có được trộn cùng thính gạo, tỏi tươi băm nhuyễn, tỏi phi vàng và ăn cùng chút rau giá, nước mắm chua ngọt, rưới thêm chút nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một suất chỉ có giá khoảng 20.000 đồng. Du khách có thể tham khảo địa chỉ ở Tân Trào, Tân An, quận Ninh Kiều để thưởng thức món ăn hấp dẫn.

12. Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui là đặc sản miền Tây sông nước. Cá lóc nướng bằng rơm rất thơm và ngọt thịt. Nước mắm chấm có nhiều loại như nước mắm ớt, mắm me. Cá được cuốn gỏi hay cuốn đọt sen ăn rất thơm ngon lạ miệng.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một con cá lóc nướng trui có giá khoảng từ 50.000 – 100.000 đồng và các địa chỉ bán ngon ở Huỳnh Cương, Quận Ninh Kiều; Nguyễn Văn Linh, Quận Ninh Kiều; Trần Quang Diệu, Quận Bình Thủy…

13. Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo thì ở đâu cũng có nhưng bánh xèo Cần Thơ lại có những điều riêng biệt. Bánh được tráng một lớp rất mỏng trong chảo sâu lòng, nhân tôm, thịt, giá sống, củ sắn sống và thêm chút rau sống ăn cùng. Bánh có độ giòn tan bên ngoài vỏ, nhân ngọt và đặc biệt nước chấm được pha với công thức riêng rất đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một đĩa bánh có giá từ 50.000 – 110.000 đồng và địa chỉ ăn ngon ở Hoàng Quốc Việt, đường Cái Sơn – Hàng Bàng, thuộc quận Cái Răng; Bánh xèo Ngọc Ngân – đại lộ Lê Lợi, quận Ninh Kiều; Bánh xèo Mười Xiềm đường 917, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy…

14. Ba khía rang me

Ba khía rang me là món ăn đặc sản Cần Thơ nổi tiếng với hương vị độc đáo, lạ miệng. Món đặc sản này chỉ có vào khoảng tháng 8 – 10 âm lịch hàng năm khi con ba khía vào mùa. Con ba khía có hình dáng giống con cua nhưng khi rang me, vị chua chua ngọt ngọt, thơm đặc trưng tạo nên món ăn khác biệt và độc đáo.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một đĩa ba khía rang me chỉ có giá khoảng 30.000 – 50.000 đồng và các địa chỉ ăn ngon các du khách có thể tham khảo như Ba khía Thanh Trang – Khu cầu Xô Viết Nghệ Tĩnh; Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Thới Bình, quận Ninh Kiều…

15. Cu đất nướng mọi

Cu đất nướng mọi cũng là một món ăn đặc sản Cần Thơ không thể bỏ qua. Những con cu đất tẩm ướp rồi nướng mọi thơm nức mũi. Vị ngọt chắc thịt cùng với gia vị cay cay, chấm muối tiêu chanh ăn ngon hết ý.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Địa chỉ ăn món này du khách có thể ăn ở đại lộ Hòa Bình, Ninh Kiều.

Đặc sản Cần Thơ làm quà ý nghĩa

Ngoài những món ăn ngon tại chỗ thì du khách khi đến thăm Cần Thơ cũng có thêm lựa chọn đặc sản mua về làm quà. Những đặc sản Cần Thơ làm quà tặng vừa ý nghĩa vừa độc đáo đó là:

16. Khô nhái

Khô nhái là một đặc sản Cần Thơ đồ khô rất được ưa chuộng để mua về làm quà. Khô nhái Cần Thơ ngon, giòn, hấp dẫn cho những buổi lai dai. Khô nhái chấm cùng chút tương ớt và nhậu ăn ngon hết ý. Khô nhái có thể ăn được cả thịt và xương, vị cay cay, mặn mặn, béo béo và giòn rất đặc trưng.

Khô nhái được bắt ngoài ruộng, mang về làm sạch, lột bỏ da rồi tẩm ướp và phơi nắng cho khô. Khô nhái là đặc sản Cần Thơ mua làm quà được nhiều du khách lựa chọn.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Giá tham khảo cho 1kg khô nhái khoảng 550.000 đồng. Địa chỉ mua đặc sản Cần Thơ đồ khô khô nhái du khách có thể tham khảo ở Nguyễn Thị Minh Khai, An Lạc, Ninh Kiều.

17. Khô cá lóc

Đặc sản Cần Thơ đồ khô không thể không nhắc tới khô cá lóc. Những con cá lóc nguyên con còn tươi, màu sắc đẹp chế biến rồi phơi khô. Khô cá lóc phải có màu sắc đẹp tự nhiên, thịt cá nhiều, thịt có màu hơi trong, có đủ độ dai và mùi thơm đặc trưng.

Khô cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng để ăn hay làm gỏi, kho… ăn rất ngon và lạ miệng.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Một kg khô cá lóc có giá khoảng từ 250.000 – 350.000 đồng và địa chỉ mua tốt nhất là tại Đặc sản Cần thơ, địa chỉ ở Nguyễn Thị Minh Khai, An Lạc, Ninh Kiều.

18. Bánh tráng Thuận Hưng

Đặc sản Cần Thơ làm quà không thể không nhắc đến bánh tráng Thuận Hưng. Bánh tráng Thuận Hưng nổi tiếng là bánh dẻo, thơm, mịn với công đoạn sản xuất vô cùng tỉ mỉ. Bánh tráng có nhiều lựa chọn như bánh tráng nem, bánh tráng mặn, bánh tráng dừa, bánh tráng xốp để mang về làm quà.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Bánh tráng Thuận Hưng rất tiện lợi cho mua về làm quà, giá chỉ khoảng 150.000 đồng/chục. Du khách nên tới thăm làng nghề Thuận Hưng và mua bánh tại đây.

19. Dâu Hạ Châu

Dâu Hạ Châu có mùi thơm thoang thoảng, vị ngọt thanh pha chút chua nhẹ tạo cảm giác dễ chịu cho người ăn. Khi du lịch Cần Thơ vào mùa dâu chín rộ du khách vừa có thể trải nghiệm miệt vườn dâu vừa được thưởng thức những quả dâu Hạ Châu tại vườn và mua về làm quà.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Dâu Hạ Châu không có màu sắc bắt mắt nhưng ăn ngon và có giá chỉ từ 10 – 15.000 đồng/kg. Đây là một trong những đặc sản Cần Thơ mua về làm quà rất phù hợp.

Địa chỉ mua dâu Hạ Châu ngon nhất chính tại các miệt vườn ở khu vực Hạ Châu. Du khách nên mua khi tới tham quan miệt vườn.

20. Ca cao Phong Điền

Cùng với chuyến đi Hạ Châu thì du khách ghé thăm Phong Điền và các miệt vườn ca cao. Ca cao Phong Điền được chế biến thành các sản phẩm như bột hay rượu rất đặc biệt. Du khách có thể lựa chọn mua về làm quà cũng rất ý nghĩa và thiết thực.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Để mua ca cao Phong Điền đúng chuẩn du khách nên mua trực tiếp tại các nhà vườn ở Phong Điền khi ghé thăm địa điểm này.

21. Đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ

Cần Thơ có quà lưu niệm gì? Ngoài những món ăn, những đặc sản đặc trưng thì đồ thủ công mỹ nghệ cũng là một lựa chọn mua quà cho người thân, bạn bè. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ ở Cần Thơ từ khăn rằn, áo bà ba, đồ thủ công mỹ nghệ… đều vô cùng đẹp và độc đáo. Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành người thân, bạn bè trong chuyến du lịch Cần Thơ.

Dắt nhau ‘ăn sập’ Cần Thơ

Chợ đêm Cần Thơ nơi bán rất nhiều đồ lưu niệm

22. Bánh kẹo đặc sản Cần Thơ

Làng nghề bánh kẹo Ba Rích truyền thống tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ có rất nhiều những loại bánh kẹo mua về làm quà. Các sản phẩm bánh kẹo của làng nghề này có rất nhiều loại như bánh mè, bánh gai, bánh đường, bánh tây, bánh xốp kem, bánh bơ… Ngoài ra còn có cả những đặc sản như Bánh Cốm Gạo, Kẹo dừa nóng, bánh Cốm Gạo… đều là những đặc sản Cần Thơ mua về làm quà rất độc đáo.

Đặc sản Cần Thơ đa dạng cả về đồ ăn cũng như những sản vật địa phương mua về làm quà. Khi du lịch Cần Thơ du khách không nên bỏ qua những món ăn đặc sản, những sản vật đặc trưng nhất của thành phố miền Tây sông nước này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *