Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều người lựa chọn để chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình. Vậy nhưng, để xào được đĩa thịt bò ngon đúng chuẩn cần bỏ túi ngay bí kíp này.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt bò (thăn bò, bắp bò…): Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước hết bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

Thái theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu nhanh chín hơn. Muốn thái lát thật mỏng thì cho miếng thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, dùng dao lớn và bén để thái.

– Đường (tùy ý), bột gừng (hoặc gừng tươi băm nhỏ), nước tương.

Cách làm:

Thịt bò sửa sạch, thấm khô rồi thái miếng mỏng vừa ăn, để vào bát.

Cho đường và chút bột gừng hoặc gừng tươi băm nhỏ vào bát thịt bò, trộn đều. Nên dùng tay để trộn thịt sẽ ngấm đều hơn. Lúc này thêm nước tương, dùng đũa trộn đều để thịt ngấm hết nước tương sau đó ướp thịt trong 20 phút. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp sẽ ngon hơn.

Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Ảnh minh họa.

Rửa sạch chảo cho lên bếp, bật lửa đun cho khô chảo. Dùng cọ nhúng vào dầu ăn, chải một lớp dầu mỏng lên chảo. Khi chảo nóng, hạ nhỏ lửa, rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đổ ngay bát thịt bò vào xào. Như vậy, không làm nóng dầu ăn rồi mới xào thịt bò mà cho thịt bò vào chảo ngay khi dầu ăn còn đang lạnh chưa kịp nóng để thịt không bị dai và dính chảo.

Sau khi cho thịt vào nồi, đừng vội xào ngay, chỉ cần đảo nhẹ ở lửa nhỏ khoảng 30 giây đến 1 phút sau đó vặn lửa to và bắt đầu xào thịt. Việc này cũng giúp thịt không bị dính chảo. Xào cho đến khi thịt chín tái thì thêm 1 xíu nước tương cho thịt có màu đẹp hơn (tùy ý).

Lúc này, bạn có thể thêm rau và xào theo nhu cầu của riêng bạn. Khi bạn cho rau vào, bạn có thể đẩy thịt sang một bên, rau sang bên kia, xào một lúc, sau đó đảo thịt và rau cùng nhau. Và bạn có thể thêm muối hoặc các loại gia vị khác theo sở thích như cần tây, ớt chuông, tỏi, hành tây… tùy ý.

Như vậy, điều cần nhớ nhất khi xào thịt bò đó là nên ướp trước khi xào. Ngoài ra, nên chải một lớp dầu ăn mỏng trong nồi, đun nóng chảo, sau đó cho dầu lạnh vào rồi xào thịt sẽ không bị dính chảo, thịt cũng không dai khô.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò giàu dinh dưỡng

Cũng tương tự các món gỏi khác, cách làm gỏi rau càng cua thịt bò không hề khó. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá món ăn dễ nhưng không kém phần bổ dưỡng và ngon miệng này nhé.

Rau càng cua tuy chỉ là loại rau mọc hoang, ít ai trồng nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tính mát chuyên trị mụn nhọt, bổ sung chất sắt cho người thiếu m.áu thì vô cùng hiệu quả. Kết hợp rau càng cua và thịt bò trộn nên món gỏi đậm đà sẽ giúp bữa cơm nhà thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua thịt bò

1. Nguyên liệu chính

Rau càng cua: 200Thịt bò: 200grTỏi băm: 2 muỗng cà phêHạt nêm: 1 muỗng cà phêĐường: 1 muỗng cà phêDầu ăn: 3 muỗng cà phêNước tương: 1 muỗng cà phêTiêu xay: 1 muỗng cà phêHành tây: 1 củ 2. Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi
Nước mắm: 3 muỗng canhGiấm: 1 muỗng canhĐường: 2 muỗng canhỚt băm: 1 muỗng canh

Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, thái miếng vừa ăn.Rau càng cua nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.Hành tây thái múi cau. Bước 2. Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút.

Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Bước 3. Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào.Đợi dầu sôi thì cho 1 muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.Cho thịt bò vào xào săn lại.Cho tiếp hành tây vô xào cùng đến khi hành tây vừa chín tới thì tắt bếp. Bước 4. Pha nước mắm trộn gỏi
Pha nước mắm trộn gỏi theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, khuấy đều cho gia vị hoà tan.

Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Bước 5. Trộn gỏi

Cho rau càng cua, thịt bò xào hành tây vào tô, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều lên.Để yên 5 phút cho gỏi thấm vị là hoàn thành món ăn.

Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Khi gỏi đã thấm đều gia vị, bạn cho vào dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức nhé. Món ăn này dùng trong mâm cơm gia đình, ăn chơi hay đãi tiệc đều hấp dẫn vô cùng.

Đầu bếp nhà hàng “nói nhỏ”: Xào thịt bò cứ cho thêm 1 thứ này, đảm bảo thịt mềm thơm đúng chuẩn

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi rau càng cua thịt bò!

Theo VOH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *