Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Tương đậu đen rất tốt cho sức khỏe, ăn lại thơm, được kho cùng với đậu hũ non và cà tím, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Bạn đang đọc: Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Nguyên liệu làm đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

(cho 2 Phần ăn)

Cà tím 1 trái

Đậu hũ non 1 miếng

Thịt heo bằm 200 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Tương đậu đen 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Hành lá 1/2 cây

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1: Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng quân cờ nhỏ. Tương đậu đen cho ra chén. Hành lá cắt nhỏ.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 2: Cà tím rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ sau đó bổ làm đôi, ngâm cà vào âu nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối, ngâm khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch, để rổ cho ráo nước.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Thực hiện

Bước 1: Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt vào xào chín. Tiếp theo cho đậu hũ, 2 muỗng canh tương đậu đen vào, đảo nhẹ tay.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 2: Sau đó cho tiếp cà tím vào, thêm vài 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ thỉnh thoảng châm vào một ít nước lạnh đun sôi.

Vì tương đậu đen đã có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm ít gia vị và thêm đường và nước lọc.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 3: Thỉnh thoảng cầm tay cầm ở chảo lắc nhẹ tay, đun đến khi hỗn hợp đậu phụ, cà thấm gia vị. Ttắt bếp rắc một ít hành lá lên bề mặt và vài giọt dầu mè.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 4: Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Tìm hiểu thêm: Thực đơn 4 món cực ngon ‘giải ngán’ sau kì nghỉ lễ ‘bội thực’ thịt thà, hải sản

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Theo Quatangcuocsong

Mề gà sốt gừng

Món mề gà sốt gừng hấp dẫn vô cùng thích hợp cho những bữa “lai rai” cuối tuần. Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.

Nguyên liệu làm mề gà sốt gừng

(cho 2 Phần ăn)

Mề gà 100 gr

Gừng 1 củ

Hoa hồi 2 tai

Muối 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Hành lá 1/2 cây

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Ớt bột 1/4 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 2: Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, hoa hồi và nửa muỗng cà phê muối, luộc chín mề gà.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 3: Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới cắt lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, một ít nước lọc, hành lá và ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

Bước 5; Rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

Đậu hũ kho cà tím và tương đậu đen

>>>>>Xem thêm: Tinh hoa quà Việt Hồng Lam – SP truyền thống

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *