Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ nhồi củ cải thịt băm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ có vị mềm thơm của đậu phụ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà và củ cải giòn sần sật.

Bạn đang đọc: Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Bạn đã bao giờ ăn món đậu phụ nhồi mà phần nhân vừa ngọt ngon vừa giòn sần sật chưa? Vậy thì hãy dùng củ cải khô đã ngâm sau đó thêm thịt heo băm và vài nguyên liệu vào nữa rồi đem nhồi vào miếng đậu phụ chiên. Món ăn sẽ vô cùng ngon miệng. Cùng bát tay vào làm món ăn này theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi thịt củ cải:

30g củ cải khô – 30g cà rốt – 30g thịt lợn đất – 2 cây hành lá – 10 cành mùi tây (hoặc bạn có thể thay bằng hành lá) – 10 miếng đậu phụ nhỏ – 1 thìa canh dầu ô liu – Một chút muối và bột tiêu – 1 thìa canh xì dầu – 2 thìa canh đường – 300ml nước cá cơm (Bạn ngâm cá cơm khô với 2 bát nước ấm) – 1/2 thìa canh bột gừng – 2 thìa canh đường.

Cách chế biến món đậu phụ nhồi thịt củ cải:

Bước 1: Củ cải khô đem rửa sạch sau đó ngâm với nước trong khoảng 30 phút thì vớt ra, vắt ráo nước. Sau đó cắt củ cải khô thành khúc 2-3cm. Cắt cà rốt và hẹ cắt khúc dài 2cm.

Mẹo: Với củ cải khô bạn nên ngâm trong nước ấm sẽ giúp nở và mềm nhanh hơn là ngâm với nước lạnh. Khi ngâm củ cải với nước ấm bạn chỉ cần ngâm khoảng 30 phút còn với nước lạnh thời gian có thể sẽ tăng lên gấp đôi.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi chần rau mùi tây thật nhanh, sau đó xả qua nước lạnh và vắt kiệt nước. Đậu phụ bạn có thể mua những miếng vuông nhỏ đã được chiên sẵn hoặc mua đậu phụ tươi rồi về cắt miếng đem chiên vàng. Dùng dao rạch một bên miếng đậu phụ chiên thành hình túi, sau đó chần sơ qua để loại bỏ dầu.

Lưu ý: Bạn chỉ cần chần rau mùi tây trong nước cho đến khi nó hơi mềm. Tuyệt đối không chần lâu vì sẽ khiến rau mùi tây mềm, không dùng thay thế cho dây buộc đậu được.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Bước 4: Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho củ cải khô, thịt bằm, cà rốt, hánh lá vào, nêm muối, bột tiêu rồi xào chín.

Mẹo: Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào xào cùng các nguyên liệu trên. Món ăn có vị cay cũng khá kích thích vị giác, và ngon miệng.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi, thơm ngon bổ dưỡng

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Bước 5: Sau khi đã xào xong bạn nhồi vào từng miếng đậu phụ và buộc lại bằng cành mùi tây. Tiếp theo bạn đặt nồi lên bếp, cho các nguyên liệu gia vị gồm xì dầu, nước cá cơm, bột gừng, đường vào nồi rồi thả các “túi” đậu phụ vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước dùng.

Mẹo: Bạn có thể cho thêm một chút dầu ớt đỏ hoặc ớt bột vào phần nước dùng nếu muốn ăn cay. Để miếng đậu có thành phẩm sáng bóng, bạn hãy nấu tới khi nước dùng cạn còn sền sệt.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Thành phẩm món đậu phụ nhồi thịt củ cải:

Với món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm bạn có thể cảm nhận được kết cấu tương tự như món đậu phụ nhồi thịt. Đậu phụ nhồi củ cải thịt băm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ có vị mềm thơm của đậu phụ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà và củ cải giòn sần sật. Phần nước sốt có vị đậm đà rất kích thích vị giác. Món ăn nhìn tuy đơn giản nhưng rất ngon và lạ miệng. Món ăn này thực hiện cũng đơn giản nên ai cũng có thể làm được dễ dàng. Bạn có thể ăn đậu phụ nhồi củ cải thịt băm kèm với cơm và rau sống.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm!

Chán đậu phụ rán cứ đem sốt kiểu này vừa ngon vừa dễ ăn, không tin thử đi rồi biết

Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay đậu phụ sốt chua ngọt để chiêu đãi cả nhà chứ?

Đậu phụ sốt chua ngọt là món ăn hoàn hảo trong bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc đơn giản.

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt chua ngọt: (cho 4 người ăn)

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

450gr đậu phụ thái thành hình vuông khoảng 1 cm

thìa cà phê muối

1 muỗng canh và chén dầu đậu phộng

4 muỗng canh bột bắp

2 muỗng canh tương cà

2 muỗng canh rượu nấu ăn

2 muỗng canh giấm gạo

2 muỗng canh xì dầu

3 muỗng canh đường nâu

2 muỗng canh nước

muỗng canh bột bắp

2 tép tỏi băm nhỏ

2 thìa cà phê gừng băm

củ hành tây nhỏ thái thành hình vuông khoảng 1 cm

1 quả ớt chuông thái thành hình vuông khoảng 1 cm

Cách làm đậu phụ sốt chua ngọt:

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Trải đậu phụ lên một tấm nướng và rắc muối lên đậu phụ. Dùng muôi nhẹ nhàng đảo đậu phụ một vài lần. Ướp đậu phụ trong 15 đến 20 phút.

Cho 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước và muỗng canh bột bắp vào bát nhỏ và trộn đều rồi đặt sang một bên.

Lấy khăn giấy thấm khô bề mặt đậu phụ. Đổ dầu đậu phộng vào và trộn đều một vài lần. Sau đó từng muỗng canh bột bắp. Đảo nhẹ nhàng cho đến khi tất cả đậu phụ được phủ đều một lớp bột mỏng.

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và cao, đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Trải đều một lớp đậu phụ lên bề mặt chảo.

Chiên cho đến khi mặt dưới đậu phụ chuyển sang màu vàng, khoảng 4 đến 5 phút. Nếu sử dụng chảo chống dính, hãy dùng một đôi đũa để nhẹ nhàng tách đậu phụ ra càng nhiều càng tốt. Sau đó, lật đậu phụ để chiên mặt còn lại cho đến khi chuyển sang màu nâu thêm 3 đến 4 phút nữa cho đến khi đậu phụ chuyển sang màu vàng. Gắp đậu phụ ra đĩa và bắc chảo ra khỏi bếp.

Để lại khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Lau sạch dầu thừa bằng khăn giấy nếu cần. Cho hành và tỏi vào chảo. Nấu và đảo vài lần cho đến khi có mùi thơm.

Khuấy đều nước sốt một lần nữa để hòa tan hoàn toàn bột bắp. Sau đó, đổ nước sốt vào chảo. Khuấy và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bạn cho hành tây và ớt chuông vào chảo, đảo một vài lần rồi thêm đậu phụ nấu chín vào trộn đều cho ngấm nước sốt liền tắt bếp.

Cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa và ăn kèm cơm trắng.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

>>>>>Xem thêm: Dùng “siêu thực phẩm” này chế biến món súp trong mùa hè, không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Lưu ý:

Bạn không nên cố tách đậu phụ nếu đang sử dụng chảo gang hoặc thép carbon. Vì làm như vậy các miếng đậu phụ sẽ bị vỡ ra. Hãy đợi cho đến khi phần dưới của đậu phụ chín hoàn toàn trước khi lật và đậu phụ sẽ tự bung ra.

Chúc bạn làm đậu phụ sốt chua ngọt thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *