Ăn đậu phụ có thể nói là ngon nhất khi có nhân thịt, thêm một chút ngọt thanh của sốt bí đỏ lại càng thêm ngon. Món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Bạn đang đọc: Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:
Phần thịt đậu phụ: 1 miếng đậu phụ, 150g thịt băm, 25g nước ngâm hành gừng, 50g nấm hương, 3g bột bắp, một chút bột tiêu, 1g rượu nấu ăn, 1.5g muối, 4 lát gừng, 1 cây hành.
Phần sốt bí đỏ: 50g bí đỏ, 5g dầu hào, 1g đường, 150g nước sôi, một chút muối, bột tiêu, 1 thìa nước bột năng.
Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:
Bước 1: Đậu phụ thái khối vuông và khoét rỗng ở giữa miếng đậu phụ.
Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương thái nhỏ vào, tiếp đó thêm nước hành gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, bột bắp vào trộn đều.
Bước 3: Nhồi phần nhân thịt vừa trộn vào từng miếng đậu phụ.
Bước 4: Đổ tinh bột ra đĩa, lăn đều từng miếng đậu phụ nhồi thịt vào đĩa tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 70%) thì cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.
Bước 6: Chuẩn bị phần sốt bí đỏ, bí đỏ hấp chín rồi xay nhuyễn.
Bước 7: Đun nóng chảo rồi đổ chút dầu ăn vào chảo rồi thêm bí đỏ đã xay nhuyễn vào cùng với 150g nước nóng khuấy đều.
Bước 8: Tiếp đó thêm dầu hào, muối, đường và bột tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều rồi đổ 1 thìa nước bột năng vào đun cho sốt bí đỏ sánh lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè lam
Bước 9: Đổ sốt bí đỏ vừa nấu lên trên đĩa đậu phụ nhồi thịt là xong. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:
Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vô cùng quen thuộc, đơn giản như món đậu phụ nhồi thịt hấp, đậu phụ nhồi thịt chiên hay đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua… Tuy nhiên món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ lại là món ăn khá mới với vị ngon đặc biệt. Từng miếng đậu phụ mềm ngậy quyện với vị thơm ngon của thịt và vị ngọt nhẹ của sốt bí đỏ rất ngon miệng. Món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà khi chế biến trong dịp Tết còn có ý nghĩa cho một năm mới đủ đầy sung túc.
Lưu ý: Cách làm nước hành gừng là ngâm hành và vài lát gừng với nước nóng, khi chế biến thì loại bỏ hành gừng, chỉ lấy phần nước ngâm hành gừng này. Không dùng đậu phụ non để làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ này, nên dùng loại đậu phụ già.
Chúc bạn làm được món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ thật ngon miệng nhé!
Vẫn là đậu nhồi thịt nhưng nấu kiểu này vị lạ mà ngon, ăn liên tục không thấy chán
Chỉ một chút biến tấu bạn đã có món đậu phụ nhồi thịt với hương vị mới lạ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
– 600g thịt (có chứa 20% mỡ), 5 cái nấm hương, 2 quả trứng, 5ml nước tương, 1g bột nêm, 1g hạt tiêu, 9 miếng đậu vuông to đã rán sẵn, 30g hành thái nhỏ, 7g gừng băm, 3g dầu hào, muối vừa đủ, 1g tiêu bột.
Cách làm:
Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ. Giữ lại nước ngâm, gạn lấy phần nước sạch ở trên.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn trừ đậu. Sau khi đảo đều thì bắt đầu cho từng chút nước nấm ngâm vào, mỗi lần cho vào đợi nước thấm vào trong thịt thì mới cho tiếp, Cho đến khi thịt không hấp thụ nước nữa thì thôi.
Bọc bát thịt lại rồi để trong ngăn mát 30 phút.
Khoét một cái lỗ ở giữa miếng đậu phụ rán, nếu có nhiều đậu bên trong bạn có thể lấy bớt ra sau đó múc nhân thịt đã làm nhồi vào trong cho đầy.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho đậu phụ nhồi thịt vào, để lửa nhỏ.
Rán mặt hở thịt ra trước cho đến khi thịt gần chín thì thêm nước ngập đến nửa miếng đậu, nấu trong 20 phút. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Rắc thêm ít hành lá lên trên.
Bạn có thể chấm món đậu nhồi thịt này với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt tùy ý.
>>>>>Xem thêm: Trứng chén nướng thơm nức mũi ngày đông Hà Nội, đón trăm khách/ngày
Chúc các bạn thành công!