Chỉ chút biến tấu đơn giản nhưng không ngờ món đậu phụ rán lại ngon đến thế.
Bạn đang đọc: Đậu phụ rán thêm chút nước sốt có sẵn này thành món “ai cũng đòi ăn” mà lại rẻ t.iền
Chuẩn bị:
– 6 miếng đậu phụ, nửa củ tỏi, một nắm rau mùi, nước sốt cay ngọt kiểu Thái vừa đủ (bán nhiều ở siêu thị), nửa muỗng muối, nửa muỗng dầu hào, chút bột ngũ vị hương.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng. Gắp ra đĩa.
Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Cho ít dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho rau mùi, muối, dầu hào vào xào đều với chút bột ngũ vị, xào đến khi tỏi chín mềm là có thể dùng được.
Dùng đũa ấn mạnh vào giữa miếng đậu để tạo thành lỗ, sau đó gắp tỏi xào rau mùi nhồi vào trong miếng đậu, để chừa ít tỏi và rau mùi ở bên ngoài miếng đậu.
Cuối cùng, rưới nước sốt chua cay ngọt của Thái lên và thưởng thức. Miếng đậu bên ngoài giòn, bên trong mềm thơm mùi tỏi, rau mùi cũng gia vị.
Tìm hiểu thêm: 10 thành phố có món ăn ngon nhất thế giới
Cách làm vô cùng đơn giản mà cả nhà lại có món đậu phụ chế biến kiểu mới để ăn. Chúc các bạn thành công!
Làm món bánh đa trộn siêu ngon, kích thích vị giác cả nhà
Bánh đa trộn là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị dai dai của bánh đa và chả cá kết hợp chút bùi của lạc, hòa quyện cùng nước sốt, thịt bò, rau giá… tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.
Bánh đa trộn là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị dai dai của bánh đa và chả cá kết hợp chút bùi của lạc, hòa quyện cùng nước sốt, thịt bò, rau giá… tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.
Dân Việt sẽ chia sẻ công thức làm bánh đa trộn siêu ngon này:
Nguyên liệu:
-Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo
-Rau muống chẻ hoặc 1 bó rau cần bỏ lá và rửa sạch cắt khúc
-Lạc rang bỏ vỏ đ.ập dập nhẹ
-Xì dầu ( nước tương)
-Giò tai hoặc giò lụa thái sợi nhiều ít tuỳ thích.
-Đậu hũ chiên vàng
-Dầu điều mua sẵn hoặc tự chưng
-Chả cá hoặc chả mực: 150g
-Xương gà hoặc xương heo: 1kg
-Giá đỗ: 150g
-Thịt bò:150g
-Cua xay hoặc cua mua sẵn trong siêu thị.
Cách làm:
-Hầm 1 nồi nước dùng xương heo hoặc xương gà sau đó để nguội, chắt lấy phần nước dùng bỏ lại xương rồi cho thêm 1 gói cua tinh chế mua trong siêu thị (hoặc cua xay) vào phần nước dùng đã chắt sau đó quậy đều cua vào đun lửa nhỏ vừa.
Lưu ý: cho gia vị khi nước hầm xương đã nguội.
-Khi cua đóng bánh thì vớt phần thịt cua nổi lên ra để riêng. Phần nước cua còn lại thì nêm nhẹ gia vị cho vừa miệng.
-Chia đôi làm 2 phần nước. 1 phần dùng làm canh ăn kèm, 1 phần dùng để luộc rau, chần bánh, chần thịt bò.
-Phi thật nhiều hành khô với dầu điều rồi cho thịt cua đóng bánh bên trên vào xào sơ sơ là được.
-Khi ăn chần rau, giá,, giò thái sợi, đậu phụ, chả cá, giá đỗ, trong nồi nước dùng xương heo rồi bỏ vào tô lớn. Tiếp là cho bánh đa vào chần khoảng 1-2 phút bỏ ra xóc cho ráo nước thì cho bánh vào tô rau giá… thịt
-Thêm thịt cua xào và 2-3 thìa lạc , cho 4 thìa nước tương, 2-3 thìa dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đa ngấm gia vị và không bị dính vào nhau là đạt.
-Trút ra đĩa thêm hành phi và chút xíu hành lá vào tô múc nước dùng để ăn kèm để tránh khô và tăng thêm độ ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Trời mưa bão làm món lẩu sườn sụn om sấu chua ngon hấp dẫn
Lưu ý: 200g bánh đa làm được 3 phần. Các bạn tự ước lượng nếu muốn làm nhiều hay ít hơn.
Chúc các bạn thành công với món bánh đa trộn.
Công thức và hình ảnh do FB Nguyễn Tâm (Su lì) thực hiện.