Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Súp chay là lựa chọn thanh tịnh và bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình dịp đầu tháng âm lịch. Kết hợp hài hòa từ các loại rau củ tươi ngon, bát súp chay không chỉ ngọt ngào, hấp dẫn mà còn mang lại cảm giác an lành, khởi đầu một tháng mới đầy may mắn và nhiều sức khỏe.

Súp chay là một món ăn tinh tế và thanh đạm, không chỉ mang đến hương vị nhẹ nhàng mà còn là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau củ tươi ngon. Mỗi bát súp chay là một bức tranh màu sắc hài hòa, từ màu cam của cà rốt, màu xanh của rau mùi, đến màu vàng của ngô ngọt, màu trắng trong của các loại nấm. Hương thơm dịu nhẹ từ các loại gia vị thiên nhiên như nấm, rau, hạt tiêu… càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Không chỉ là một món ăn bổ dưỡng và giàu vitamin, súp chay còn là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng sự thanh tịnh và bình yên trong từng muỗng súp, đồng thời ủng hộ lối sống lành mạnh, tốt cho sức khoẻ.

Nếu chưa biết nấu súp chay thế nào cho ngon, bạn có thể tham khảo công thức của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

– Cà rốt.

– Bắp mỹ.

– Nấm kim châm.

– Nấm bông tuyết.

– Nấm linh chi.

– Hạt sen.

– Nấm hương.

– Ngò rí.

– Bột năng.

– Nước dừa tươi.

– Gia vị.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Ngâm nấm bông tuyết trong nước 2 – 3 phút sau đó vớt ra và cắt nhỏ.

– Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rửa sạch để ráo và đem đi cắt thành những lát mỏng.

– Tiếp đến là nấm kim châm, cắt đôi.

– Nấm linh chi rửa sạch để ráo.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

– Sau đó bắp rửa sạch và cắt lấy hạt.

– Cà rốt thì cắt thành hình hạt lựu nhỏ.

– Ngò rí thái nhuyễn.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Bước 2: Hầm

– Hạt sen, cà rốt, bắp Mỹ hầm với nước dừa tươi trong 30 phút cho các hạt chín mềm.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Sau đó cho nấm linh chi, nấm hương và nấm kim châm vào và khuấy đều.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

– Đến khi nồi súp sôi lên thì cho nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm vào rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

– Lúc này để lửa nhỏ và pha 30g bột năng với khoảng 30ml nước nguội vào một cái chén, rồi vừa khuấy nồi súp vừa đổ từ từ chén bột năng vào.

– Cứ tiếp tục khuấy đều đến khi nồi súp sôi lại thì có thể tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

– Cuối cùng là múc ra tô cùng một chút dầu mè chút nước tương và thưởng thức.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món súp chay ngon ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà mẹ đảm không nên bỏ qua

Súp chay có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, ngọt từ nấm và hạt sen cùng với vị giòn sần sật của nấm bông tuyết cực bổ dưỡng, thơm ngon.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách làm món súp chay ngon lành và bổ dưỡng, cùng tham khảo nhé!

Món súp chay

Nguyên liệu của món súp chay:

Cà rốt: 50gr

Bắp Mỹ: 50gr

Nấm kim châm: 50gr

Nấm bông tuyết: 50gr (nấm mai tuyết)

Hạt sen: 50gr

Nấm rơm: 50gr

Ngò rí: 5gr

Hành lá: 5gr

Nấm hương: 20gr

Bột năng: 30gr

Hành tím phi sẵn

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Cách làm món súp chay:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm nấm bông tuyết trong nước khoảng 2-3 phút, sau đó cắt nhỏ.

Cắt nấm rơm và nấm hương thành lát mỏng. Cắt nấm kim châm thành các khúc nhỏ dài khoảng 1 cm.

Lấy hạt từ bắp Mỹ. Cà rốt cắt hình hạt lựu.

Cắt nhuyễn hành lá và ngò rí.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

2. Nấu súp:

Hầm hạt sen trong 1,2 lít nước trong khoảng 20 phút. Sau đó, thêm hạt bắp, nấm sơm, nấm hương và nấm kim châm vào nồi và khuấy đều.

Khi nồi sôi, thêm nấm bông tuyết và 2 muỗng hạt nêm, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

Giảm lửa và pha bột năng với nước nguội, sau đó khuấy vào nồi súp từ từ. Khuấy đều cho đến khi súp sôi trở lại, sau đó tắt bếp.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

3. Thưởng thức:

Múc súp chay ra tô, thêm hành và ngò rí cùng một ít tiêu. Thưởng thức khi còn nóng.

Đầu tháng âm lịch, học 8X Sài Gòn nấu súp chay thơm ngon, thanh tịnh để thưởng thức

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *