Món bánh ngon miệng lại đẹp mắt này khiến bé nhìn thôi đã mê liền.
Để làm bánh gà con bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
150g bột ngô
50g bột mì
5g đường
2g bột nở baking powder
1 ít vừng đen
1/3 củ cà rốt
110ml nước ấm
Cách làm:
Cho bột ngô, bột mì, đường, bột nở vào thố, trộn đều.
Từ từ cho nước ấm vào trộn sau đó dùng tay nhào bột thành 1 khối mịn mượt.
Cắt cà rốt thành những miếng nhỏ hình tam giác để làm mỏ và làm chân gà. Lưu ý phần chân gà sẽ là những hình tam giác to hơn.
Chia bột làm 10 viên nhỏ sau đó nặn bột thành các hình tròn rồi dùng ngón trỏ và ngón cái nắn nhẹ giống quả trứng, một đầu nhọn hơn đầu còn lại.
Dùng ngón trỏ ấn nhẹ sâu vào giữa ở phần đáy của viên bột.
Đính mắt bằng hạt vừng đen, mỏ và chân bằng cà rốt.
Chuẩn bị sẵn nồi hấp, đun sôi nước thì cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Tắt bếp, để nguyên bánh trong nồi thêm 5 phút nữa cho bánh chín hẳn.
Những chiếc bánh gà con xinh xắn chắc chắn chỉ nhìn thôi cũng khiến bé thích mê. Nếu em bé lười ăn thì đây sẽ là cách hiệu quả để “dụ” bé ăn thêm đấy!
Theo Douguo.com
Bánh Trung thu rau câu thơm ngon với cách làm đơn giản tại nhà
Bánh Trung thu rau câu là thức quà được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt mát lạnh. Cách làm bánh Trung thu rau câu từ các nguyên liệu flan, đậu xanh, phô mai, khoai môn… sẽ mang đến cho bạn món bánh thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu gồm:
– Bột rau câu: 1 gói
– Sữa đặc: 2 lon
– Bột matcha: 10 gram
– Đường phèn: 300 gram
– Sữa tươi: 300 ml
– Nước lọc: 3 lít
– Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái
Cách làm bánh Trung thu rau câu
Bước 1: Làm vỏ bánh Trung thu bằng rau câu
Làm vỏ bánh Trung thu rau câu dừa
– Bạn thả lá dứa vào 200ml đun sôi lấy hương thơm, rồi bỏ lá đi. Cho đường và nước cốt dừa, bột thạch rau câu khuấy đều đun sôi rồi tắt bếp.
Làm vỏ bánh Trung thu màu đỏ từ thanh long
– Dùng thanh long đỏ lấy nước ép sau đó đun sôi cùng nước. Cho đường và bột rau câu khuấy đều đun sôi rồi tắt bếp.
Làm vỏ bánh Trung thu màu xanh, màu nâu, màu vàng, màu cam bạn cũng lấy các nguyên liệu tự nhiên từ matcha, bột cacao, cam, cà rốt hòa trộn cùng bột rau câu khi đun sôi nhé!
Bước 2: Làm nhân bánh Trung thu rau câu
Làm nhân bánh Flan
– Nguyên liệu chuẩn bị : trứng gà ta, sữa tươi không đường, sữa đặc, cà phê sữa
– Cách làm: Chưng đường đến khi chuyển màu cánh gián cho vào từng cốc rồi bảo quản ngăn mát. Tách lấy lòng đỏ trứng gà hoàn cùng đường và vani. Sau đó đổ sữa tươi vào nồi đun sôi rồi đổ sữa đặc hòa đều rồi cho sữa vào hỗn hợp trứng khuấy nhẹ hòa tan vào nhau. Múc hỗn hợp vào cốc đã tráng đường rồi cho vào xửng hấp cách thủy. Trong quá trình hấp xem bánh đã chín chưa bạn dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín. Sau đó, bạn để nguội rồi bảo quản vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Quy trình làm bánh Flan
Làm nhân dừa
– Nguyên liệu chuẩn bị: Dừa nạo, nước cốt dừa, vừng, bột nếp
– Cách làm bạn trộn dừa nạo với đường, vừng và nước cốt dừa sau cho ngấm. Rồi mang sên tránh dừa bị khét.Sau đó trộn bột nếp cùng chút nước đổ vào sên đến khi hỗn hợp cô đặc dẻo mịn. Chờ nguội rồi bạn vo tròn bảo quản.
Làm nhân đậu xanh
– Nguyên liệu chuẩn bị: 200g đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani.
– Cách làm: Đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng để đậu ngậm nước nở mềm. Thổi chín với nồi cơm điện. Sau đó mang đổ cùng ít nước xay nhuyễn với máy sinh tố. Đổ hỗn hợp vào chảo chống dính thêm đường rồi sên với lửa nhỏ trong vài phút. Thêm dầu ăn đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại cho thêm 30g bột bánh dẻo hòa tan cùng nước đổ vào cùng mạch nha. Thêm chút nước hoa bưởi hoặc vani để dậy mùi rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp đặc lại. Để hỗn hợp nguội bớt bạn viên thành từng viên nhỏ tròn rồi bảo quản.
Quy trình làm nhân đậu xanh
Làm nhân khoai môn:
– Nguyên liệu: 200g khoai môn, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani.
– Cách làm thực hiện tương tự giống với nhân đậu xanh.
Bước 3: Đúc khuôn và hoàn thành bánh Trung thu rau câu
– Bạn đổ phần vỏ vào của khuôn sau đó đặt nhân bánh vào.
– Để bánh trong tủ lạnh khoảng 5 phút để mặt bánh đông lại. Sau đó, đổ tiếp phần vỏ bánh màu khác đến hết khuôn.
– Cho bánh vào trong tủ lạnh khoảng 15′ đến khi bánh đông. Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách làm bánh trung thu rau câu.
Cách đúc khuôn bánh Trung thu rau câu
Bánh Trung thu rau câu sau khi hoàn thành có vị ngọt thanh mát hấp dẫn. Bánh Trung thu thạch rau câu có thể được biến tấu thành nhiều vị với nhiều màu sắc hấp dẫn tùy theo sở thích của mỗi người và đặc biệt là bạn có thể ăn nhiều chiếc bánh cùng lúc mà không thấy ngán đâu.
Bánh Trung thu rau câu sau khi hoàn thành
Cách làm bánh Trung thu rau câu thật thú vị chỉ với các làm và nguyên liệu đơn giản bạn có thể hoàn thành món bánh yêu thích. Tự tay làm bánh Trung thu rau câu tại nhà thật ý nghĩa. Đây sẽ là món quà Trung thu tuyệt vời cho người thân.
Theo Khampha