Nếu muốn giảm cân thành công thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách nấu súp này chứ?
Đây là món súp không dầu, sử dụng rau xanh tươi, nước cốt dừa không chất bảo quản, muối và hạt tiêu. Súp nước cốt dừa và rau xanh dành cho những người không biết cách cân đối khẩu phần ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe. Súp nước cốt dừa và rau xanh bổ sung chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho trẻ nhỏ và người lớn. Bát súp nước cốt dừa và rau xanh không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
Theo các chuyên gia, nước cốt dừa tươi rất giàu chất béo trung tính chuỗi ngắn và trung bình được coi là chất béo lành mạnh. Nước cốt dừa tươi giúp bạn no lâu hơn và tránh ăn quá nhiều, từ đó giúp giảm cân. Ngoài ra, nước cốt dừa tươi rất giàu vitamin C và E được biết đến với đặc tính chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc oxy. Cải xoăn ít calo và có hàm lượng nước cao, giúp giảm cân hiệu quả. Cải xoăn cũng rất giàu protein và chất xơ, hỗ trợ giảm cân rất tốt. Bí ngòi rất giàu chất xơ và có thành phần dinh dưỡng ít calo, giúp giảm cân thành công.
Nguyên liệu làm súp nước cốt dừa và rau xanh:
chén rau chân vịt
4-6 tép tỏi
2 quả bí ngòi
4-6 lá cải xoăn
1 củ hành tây
chén bông cải xanh
2 chén nước luộc rau
1 chén nước cốt dừa tươi
Muối
Tiêu
Lá thì là
Cách liệu làm súp nước cốt dừa và rau xanh:
Thái nhỏ tất cả các loại rau xanh và luộc chúng trong nước luộc rau. Trong khi chờ đợi, nạo dừa để lấy 1 chén nước dừa tươi. Trộn tất cả các loại rau đã luộc cùng với nước cốt dừa. Thêm muối, tiêu và lá thì là. Ăn súp nước cốt dừa và rau xanh khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Hướng dẫn làm món bí ngòi xào tôm cực đơn giản lại đưa cơm
Món bí ngòi xào tôm sau khi hoàn thành có màu sắc cực đẹp mắt, hương vi thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Bí ngòi: 2 quả
– Tôm tươi: 200g
– Tỏi: 4 tép
– Gia vị: muối, tiêu
– Hành lá, rau mùi
– Dầu ăn
Cách làm:
– Bí ngòi rửa sạch. Dùng dụng cụ nạo thành sợi dài. Hoặc bạn cũng có thể thái mỏng chúng. Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với chút muối và tiêu trong 15 phút. Tỏi băm nhỏ.
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi băm. Sau đó cho tôm vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút là được. Đừng để tôm chín quá, nấu hải sản trong thời gian dài dẫn đến kết cấu cứng và dai. Cho tôm ra bát để riêng.
– Sử dụng cái chảo đó, thêm chút dầu ăn vào rồi phi thơm phần tỏi còn lại. Cho bí ngòi vào xào nhanh tay để bí được xanh. Nêm với chút muối và tiêu.
– Khi bí ngòi đã chín thì cho tôm vào đảo cùng. Xào thêm khoảng 2 phút nữa là được. Thêm hành lá hoặc rau mùi cắt nhỏ đảo đều.
Chúc bạn thành công!