Đem thịt nhồi với thứ này được món ngon đậm đà, vô cùng đẹp mắt

Củ cải nhồi thịt với vị ngọt của thịt và củ cải cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

– Củ cải trắng

– Thịt lợn

– Nấm hương

– Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, muối, đường, tinh bột

Cách làm:

– Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương cũng băm nhỏ và trộn cùng thịt băm cùng gia vị.

– Cho tinh bột thích hợp vào khuấy đều cho đến khi thịt băm ngấm gia vị.

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch thành từng khúc dài 4-5cm.

Đem thịt nhồi với thứ này được món ngon đậm đà, vô cùng đẹp mắt

– Dùng thìa chuyên múc quả khoét các khúc củ cải để có thể nhồi thịt bên trong.

Đem thịt nhồi với thứ này được món ngon đậm đà, vô cùng đẹp mắt

– Cho củ cải vào nồi hấp chín. Khi củ cải chín, để lại nước hấp củ cải để làm sốt. Cho nước củ cải hấp vào chảo thêm xì dầu, dầu hào và bột bắp vào khuấy cho đến khi nước hơi sánh lại.

Đem thịt nhồi với thứ này được món ngon đậm đà, vô cùng đẹp mắt

Xếp các miếng củ cải nhồi thịt vào đĩa rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ.

Chúc các bạn thành công!

Bánh canh cá lóc nơi phố núi

Trong tiết trời se lạnh của phố núi Đà Lạt mùa này, được thưởng thức một tô bánh canh cá lóc nóng hổi nghi ngút khỏi vào đầu ngày hay cuối buổi thì không còn gì tuyệt vời hơn, nhất là món ngon ấy chúng ta cùng thưởng thức với người thân trong gia đình hay bạn bè.

Đem thịt nhồi với thứ này được món ngon đậm đà, vô cùng đẹp mắt

Để được thưởng thức một tô bánh canh nóng hổi thơm ngon, thực khách có thể đến quán bánh canh cá lóc An trên đường Trần Phú. Đây là một quán ăn bình dân nhưng thu hút đông đảo thực khách. Với không gian được thiết kế theo lối sân vườn, thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ, đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp luôn tạo cảm giác thoải mái cho thực khách mỗi khi đến thưởng thức. Thời gian mở cửa phục vụ từ 6 giờ 15 phút đến 19 giờ 30 phút hàng ngày.

Thành phần để làm nên nón ăn dân dã này được làm từ bột gạo pha trộn với bột mình tinh, cho ra sợi bánh dai dai mềm mềm kết hợp với cá lóc đồng. Qua bàn tay chế biến khéo léo của người đầu bếp đã cho ra một tô bánh canh thơm ngon, đậm đà và đủ chất dinh dưỡng. Để có được một tô bánh canh ngon và hấp dẫn, người đầu bếp không những kỳ công mà còn chăm chút tỉ mỉ từng công đoạn chuẩn bị, từ khâu chuẩn bị sợi bánh canh đến khâu chê biến cá, chuẩn bị nước hầm…

Tô bánh canh cá lóc vừa múc ra bốc khói với sợi bánh trắng trong, dai, thịt cá ngọt thơm cùng với nước dùng thanh mát, đậm đà ăn kèm với rau đắng và các loại gia vị chanh, ớt, tất cả hòa quyện thành một vừa đắng vừa bùi, cay cay mang đến cho thực khách một cảm giác khó quên.

Phố núi về chiều, sau những cơn mưa, thưởng thức tô bánh canh cá lóc nóng hổi là một lựa chọn của nhiều người dân địa phương và du khách. Thưởng thức một tô bánh canh nóng hổi giữa khí trời se se lạnh, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo của những sợi bánh, vị ngọt thanh của cá lóc hơi ấm cứ lan dần vào lòng mọi thực khách, làm cho thiên nhiên và con người nơi đây trở nên gần gũi, thân thiện, khuyến cho mỗi du khách khi rời xa thành phố sương mù vẫn cứ lưu luyến nhớ mãi.

Những lúc rảnh rỗi hãy dành thời gian cho mình và người thân những phút giây thư giản, bên những món ăn ngon cũng là cách xua tan bao muộn phiền trong cuộc sống. Bánh canh cá lóc An cũng là nơi bạn nên đến để thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *