Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Cần Thơ, bạn nhất định đừng bỏ qua chiếc bánh mì sữa tí hon. Đây là một trong những món đang được ưa chuộng ở Tây Đô.
Bạn đang đọc: Đến Cần Thơ ăn chiếc bánh mì tí hon có một không hai
Xe bánh mì sữa tí hon gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian gian gần đây nằm trên đường Lê Bình, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Chủ xe là ông Thiện Huệ, 51 t.uổi, cũng là người đã “sáng chế” ra chiếc bánh mì sữa vô cùng độc đáo.
Hàng xe bánh mì tí hon. Ảnh: Hàn Lâm
Ông cho biết, ông muốn sáng tạo trong ẩm thực và tăng thêm sự khác biệt cho xe bánh gia đình mình. Do đó, ông đã làm chiếc bánh có kích thước nhỏ hơn so với bánh mì thông thường, màu sắc cũng nhạt hơn nhưng vị lại thơm và béo ngậy hơn.
“Tôi đã thêm sữa vào bột bánh mì để bánh có vỏ màu trắng và cũng nhào bột kỹ hơn để bánh được ngon hơn” – ông Thiện Huệ cho hay.
Bánh mì nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Ảnh: Hàn Lâm.
Vẻ ngoài đặc biệt, hương vị chiếc bánh cũng không kém phần hấp dẫn. Bánh có thơm ngon, được nêm nếm vừa ăn, chất lượng, hợp vệ sinh.
Đặc biệt, phần thịt khìa đậm vị khiến thực khách sẽ xuýt xoa ngay lần thưởng thức đầu tiên. Bà Trương Ánh Ngọc (chị gái của ông Huệ) cho biết: “Phần thịt khìa được ướp và nấu kỹ lưỡng. Công thức ướp thịt được cải tiến qua từng ngày để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Tôi nghĩ là chúng tôi nêm nếm vừa ăn với vị của người miền Tây nên được nhiều người ưa thích”.
Ngoài thịt khìa trứ danh, hàng bánh mì còn bán xôi gà khìa. Những miếng gà vàng ươm, bóng bẩy luôn lôi kéo thực khách.
Nước sốt đậm đà. Ảnh: Hàn Lâm
“Nước sốt được xem là “hồn cốt” của ổ bánh mì sữa tí hon, vị béo của bánh mì cộng thêm phần sốt và thịt khìa đậm đà khiến tôi mê món bánh này. Mỗi lần đi ngang đây, tôi đều phải ghé mua 2 – 4 ổ để gia đình thưởng thức. Tôi coi nó như một món ăn vặt yêu thích của gia đình” – chị Kiều Thư (24 t.uổi, thực khách) chia sẻ.
Mỗi chiếc bánh mì tí hon có giá 10.000 đồng. Nếu du khách có dịp du lịch ở Cần Thơ, đừng bỏ lỡ chiếc bánh độc đáo này.
Đột nhập khu ẩm thực mới nổi tại quận 6 vạn món ngon, giá cả cực ‘hời’
Từ con đường ăn vặt Hậu Giang nổi tiếng, quận 6 nay càng thu hút nhiều thực khách hơn nhờ có khu ẩm thực mới nổi, sở hữu vạn món ngon với giá cả cực ‘hời’.
Là 1 vị trí đắc địa ở quận 6, đường Hậu Giang nay đã trở thành khu ẩm thực mới nổi với vạn món ngon nhưng giá cực ‘hời’. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH khám phá các món ăn đã làm nên tên t.uổi khu vực này nhé!
1 Xe bánh tráng đa dạng, phong phú
Xe bánh tráng đa dạng, phong phú
Là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất nhì ở đây, xe bánh tráng tuy có quy mô nhỏ, đơn giản nhưng lúc nào cũng đông khách bởi từng phần bánh tráng đậm đà, ngon miệng, phong phú nhiều loại, giá cả siêu rẻ nhưng luôn đầy ú ụ đủ món topping như ruốc đỏ, mỡ hành, đậu phộng, khô bò,…
Xe bánh tráng với đủ loại món khác nhau và cực kỳ kích thích vị giác
2 Bánh mì có t.uổi đời 60 năm
Tìm hiểu thêm: 5 cách nấu món canh chua cá ngon không thể cưỡng nổi
Bánh mì có t.uổi đời 60 năm
Đã có 60 năm t.uổi đời, xe bánh mì Sáu Hoàng luôn đông nườm nượp khách bởi mỗi phần ở đây tuy chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng, nhưng bên cạnh món bánh mì thịt truyền thống ngon lành quen thuộc thì tại đây, bạn sẽ còn được thưởng thức món bánh mì cade với lớp sốt trứng sữa béo bùi, khiến bạn chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi không quên.
Bánh mì chú Sáu Hoàng nổi tiếng với hương vị ngon lành và nhiều loại bánh mì độc đáo
3 Quán bún riêu bán đến tận khuya
Quán bún riêu bán đến tận khuya
Cũng có t.uổi bán hơn 60 năm, hàng bún riêu tại khu ẩm thực quận 6 nay vẫn luôn được nhiều thực khách yêu thích bởi phần nước dùng được nấu từ chân giò heo độc đáo, đậm đà, ngọt tự nhiên, hòa quyện với các gia vị khác như chanh, muối ớt, mắm me,… cũng như đầy ú ụ đủ loại topping như huyết, cà chua, đậu hũ, thịt heo, riêu cua, chả cá,…
Quán bún riêu đầy ‘ú ụ’ các loại nhân và có hương vị đậm đà, ngọt thanh
4 Sữa tươi trân châu siêu dẻo
Sữa tươi trân châu siêu dẻo
Tuy đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng món sữa tươi trân châu ở khu ẩm thực quận 6 vẫn chưa giảm độ ‘hot’ bởi phần sữa tươi tuy có mức giá học sinh – sinh viên nhưng lại mang vị ngọt dịu, béo nhẹ dễ chịu, đặc biệt hơn hết là có loại trân châu đường đen dẻo dai, bắt miệng, khiến thực khách dễ bị ‘gây nghiện’ chỉ với lần thử đầu tiên.
>>>>>Xem thêm: Xì xụp bánh lọt thịt bằm
Sữa tươi trân châu với vị nước dùng ngọt dịu cùng phần trân châu bắt miệng
Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cho bạn một số món ăn cực nổi tiếng tại khu ẩm thực mới nổi ở quận 6 rồi đó! Còn chần chờ gì mà không lập kèo với hội bạn và cùng nhau khám phá, thưởng thức những món ăn ngon lành nhưng giá cực ‘hời’ này đi nào!