Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

Cá chuộng nướng để lên dĩa, bên ngoài nguội nhưng bên trong nóng hổi; bóc lớp vảy lộ ra phần thịt cá trắng, dày, thơm phức.

Bạn đang đọc: Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

Dẻ miếng cá để lên bánh tráng, thêm rau sống, khóm, dưa leo và bún cuốn lại, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm me cay thì thật tuyệt vời.

Theo nhiều người dân Hòn Nghệ, cá chuộng sống ở nước mặn, được người dân nuôi trên các lồng bè. Cá có đôi mắt to, thân dẹp, vảy cá màu xám đen, bụng màu trắng bạc; ăn tảo biển, các loại côn trùng. Cá chuộng được ưa chuộng về độ tươi ngon, ngọt, thơm. “Trong môi trường nước biển sạch, cá chuộng có màu bạc ngả vàng với mắt đen, đuôi và vây màu vàng sáng. Khi sinh sống ở vùng thượng lưu nước lợ, cá có màu nâu đồng đến gần như đen”, anh Lê Minh Nhựt, ngụ xã Hòn Nghệ (Kiên Lương) cho biết.

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

Hấp dẫn món cá chuộng nướng mọi.

Cá chuộng có thể chế biến nhiều món, từ những món ăn cơm như nấu canh chua, chiên… đến những món cầu kỳ trong các quán ăn, nhà hàng như chưng tương, nướng muối ớt, đặc biệt nướng mọi rất ngon. Có dịp đến Hòn Nghệ, thực khách nên thưởng thức cá chuộng nướng mọi ăn với bún, bánh tráng và rau sống. “Gia đình tôi đi Hòn Nghệ viếng chùa, được người dân giới thiệu cá chuộng. Tôi nhờ người dân chế biến, một lúc sau đầu bếp đem ra một con cá chuộng to, thơm phức; thịt cá ngọt, ăn với rau sống và nước mắm me rất ngon”, chị Nguyễn Thị Tuyết, ngụ TP. Cần Thơ nói.

Trong chuyến đi câu ở các bè nuôi cá ở Hòn Nghệ, chúng tôi được người dân địa phương hướng dẫn cách câu cá bè, đãi món ngon từ cá chuộng. Ngoài nấu lẩu, chiên giòn, nướng muối ớt… cá chuộng đặc biệt thơm ngon khi để nguyên vảy nướng mọi. “Đối với món cá chuộng nướng mọi, cá tươi chỉ cần rửa sạch, để nguyên con nướng. Nếu cẩn thận hơn thì chỉ mổ bỏ khúc ruột, không cần đ.ánh vảy, để nguyên cho lên bếp than nướng cho da nứt ra là chín, thịt cá không khô, mất nước, thơm ngon”, anh Trần Văn Tuấn, ngụ xã Hòn Nghệ chia sẻ.

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Chỉ với những nguyên liệu dân dã, dễ tìm nhưng lại tạo thành món ăn không chỉ màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

Nguyên liệu:

-Ức gà hay thịt đùi gà đã lọc xương: 200gr

-Gạo ngon: 1 bát

-Nấm đông cô: 50gr

-Bơ lạt: 40gr

-Nước dừa, gừng, hành tím, hành lá, dầu mè

-Gia vị: Dầu hào, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường

Cách chế biến:

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

– Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè.

Tìm hiểu thêm: Đổi món với bò kiểu Tây trộn trứng muối

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

– Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

– Đun nóng bơ lạt, phi thơm với hai tép hành tím thái lát, cho thịt gà, nấm đông cô vào xào chín, cho một chút nước vào để thịt không quá khô, nêm lại tùy ý cho đậm đà.

– Vo gạo, cho vào thố nấu với lượng nước dừa vừa đủ và thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột nêm, đun đến khi nước cạn vừa sấp mặt gạo thì trút phần gà xào vào nồi (lưu ý không trộn lên), đậy nắp, hạ lửa nấu tiếp cho cơm chín.

Đến Hòn Nghệ thưởng thức cá chuộng nướng mọi

>>>>>Xem thêm: Món ngon Hà Nội trên những chuyến bay

– Dọn nguyên thố cơm nóng lên mâm, mở nắp, rắc thêm hành lá cắt khúc tỉa hoa, gừng cắt sợi, một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *