Với cách làm đơn giản nhưng món ăn này lại ngon và giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.
Nấm và đậu cô ve đều là các loại rau giàu kali rất tốt cho cơ thể. Kali là một nguyên tố vi lượng quan trọng trong cơ thể, có tác dụng tốt trong việc giảm bớt tình trạng thiếu năng lượng.
Nguyên liệu:
– 300g đậu cô ve, 10 cái nấm hương tươi, 4 tép tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
Nấm hương tươi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thành các lát dày. Nếu không có nấm hương tươi thì dùng nấm hương khô, nấm hương khô ngâm với nước cho nở mềm, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn. Đun sôi một nồi nước rồi cho đậu cô ve vào chần 1 phút rồi vớt ra, để ráo.
Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho nấm hương vào xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì cho đậu cô ve vào, xào cho đến khi nước trong chảo cạn bớt, thêm muối, dầu hào vào. Đảo đều một lúc cho nấm và đậu cô ve ngấm gia vị, chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Nấm xào đậu cô ve mềm ngon, thơm nức, bổ dưỡng, đậm đà, ăn với cơm cực ngon!
Chúc các bạn thành công!
Là rau nhưng siêu giàu vitamin D, đem xào thế này ăn rất ngon, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Thỉnh thoảng thêm món này vào khẩu phần ăn của gia đình sẽ vừa hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.
Tất cả các loại nấm đều chứa một số vitamin D, nhưng nấm có khả năng duy nhất là tăng lượng vitamin D do tiếp xúc với tia cực tím hoặc ánh sáng mặt trời. Nấm còn là nguồn chất xơ, protein và chất chống oxy hóa dồi dào, ít calo Nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh Alzheimer, bệnh tim, ung thư và tiểu đường…
Nguyên liệu:
– 4 quả ớt xanh ngọt, một ít nấm hương tươi, 1 nắm nấm hải sản trắng, vài tép tỏi, ớt khô, muối, dầu hào, nước tương.
Cách làm:
Nấm hải sản cắt bỏ phần nhỏ gốc, rửa sạch với nước. Nấm hương rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
Cắt đôi quả ớt xanh, bỏ hạt bên trong, sau đó thái sợi mỏng cho vào đĩa. Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt miếng nhỏ để dùng dần.
Đun sôi nước trong nồi, nêm 1 thìa muối vừa ăn, cho nấm hải sản và nấm hương vào chần trong nửa phút rồi vớt ra để ráo nước, không chần quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng và hương vị của nấm.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng cho tỏi băm và ớt khô băm vào phi thơm. Thêm nấm vào, xào lửa lớn trong 20 giây rồi cho một nước tương vào đảo đều.
Sau đó đổ ớt xanh vào và tiếp tục xào trong vài chục giây ở lửa lớn cho đến khi ớt xanh lên màu xanh đậm.
Cuối cùng nêm chút muối, hạt tiêu, đảo đều trên lửa lớn rồi cho 1 thìa dầu hào, đảo đều một chút nữa rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Nấm xào ớt xanh kiểu này thơm nức, tươi ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vừa tốn cơm lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!