Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Những miếng thịt này vừa ngon lại chất lượng, nếu gặp bạn hãy mua ngay nhé.

Bạn đang đọc: Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, được nhiều người yêu thích vì bổ dưỡng và có thể nấu được thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Ở một con lợn bạn có thể chế biến được hầu hết các bộ phận của nó. Tuy nhiên, khi đi chợ, có 5 phần thịt được người bán mách là ngon nhất, bạn gặp được thì nhanh tay chọn nhé, đảm bảo nấu được rất nhiều món ngon.

1. THỊT BA CHỈ

Ba chỉ là một trong những phần thịt phổ biến của con lợn, phần này nằm ở bụng lợn. Toàn bộ miếng thịt ba chỉ mỏng hơn các phần thịt khác. Thịt vừa có mỡ, có nạc xem kẽ nhau, tỉ lệ mỡ và nạc đồng đều, thường từ có từ 3 đến 5 hoặc chất lượng hơn thì 7 lớp nạc và mỡ đan xen. Thịt ba chỉ mềm, béo vừa phải nên rất ngon.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Tuy nhiên, cần lưu ý, thịt ba chỉ có hàm lượng chất béo cao nên không thích hợp ăn quá nhiều kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thịt ba chỉ có thể được chế biến thành các món như kho, nướng, rang cháy cạnh, làm xá xíu… Mỗi món ăn từ thịt ba chỉ đều đem lại cảm giác ngậy nhưng cực thơm và ngon.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

2. THỊT THĂN

Thăn lợn là phần tinh túy của thịt lợn, nằm ở phần mô cơ phía trên xương sống của lợn. So với các bộ phận thịt lợn khác, thăn lợn mềm, ít mỡ và tương đối nhiều đạm. Trong quá trình nấu, các loại gia vị có thể được hấp thụ dễ dàng vào thịt hơn và hương vị ngon hơn. Vì bản thân thịt thăn không có quá nhiều mỡ, giá cả lại tương đối phải chăng nên rất được ưa chuộng.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Vì có rất nhiều nạc nên thịt thăn thích hợp với những ai không thích ăn mỡ. Bạn có thể dùng thịt thăn để xào, làm ruốc, thái hạt lựu rồi đem chiên giòn sau đó sốt chua ngọt, nấu cháo thịt băm, thịt băm nấu canh…

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

3. THỊT CHÂN GIÒ TRƯỚC

Thông thường con lợn sử dụng chân trước nhiều, do đó, ở phần thịt chân trước này cũng có nhiều gân hơn, mỡ cũng nhiều hơn, thịt ít tuy nhiên thịt ở phần này lại mềm. Mặc dù thịt ở chân trước ít hơn chân sau nhưng hương vị lại có chút tinh thế hơn, thanh hơn, ngọt, thơm và hơi giòn.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Do đó, thịt chân trước rất phù hợp để làm món luộc, giả cầy, nhân bánh bao,.. Các món ăn làm từ thịt chân trước có hương vị thơm ngon hơn hẳn.

4. THỊT DẢI

Thịt dải là phần thịt gần với tim lợn, đây là phần thịt thơm nhất, có lớp màng trong ăn rất dẻo. Đây cũng là phần thịt quý và rất hiếm vì trên mỗi con heo chỉ có 1 phần thịt dải.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Thịt dải lợn bạn có thể dùng để đem nướng là ngon nhất. Ngoài ra có thể đem hầm nấu cháo, hầm với các loại củ đều cực ngon và ngọt thịt.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

5. THỊT VAI GIÒN

Thịt vai giòn nằm ở trên sống lưng trên lưng lợn, là phần phân bố xen kẽ giữa thịt nạc và thịt mỡ. Phần thịt này rất giòn, ngon, lại không hề béo nên được nhiều người ưa chuộng.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Phần thịt này đem kho, nướng, xào đều hấp dẫn.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Thêm một cách chế biến món thịt ba chỉ mới lạ mà ngon tuyệt

Ai cũng quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc hoặc rang cháy cạnh… Giờ đây có cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt.

Thịt ba chỉ vốn là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần nạc, phần mỡ và bì. Chính vì thế mà thịt ba chỉ được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn cho gia đình. Trong nhiều món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt ba chỉ, bạn đã thấy nhàm chán khi phải lặp lại. Vậy thì đây là một gợi ý với công thức mới giúp bạn có được món lạ mà ngon.

Nguyên liệu để nấu thịt ba chỉ hầm gia vị:

Phần nguyên liệu chính (1)

Thịt ba chỉ: 800g – Baro: 1/4 cây – Lá hẹ: một nắm nhỏ – Hành tây: 1/2 củ nhỏ – Phần bẹ kim chi: lượng vừa đủ.

Nguyên liệu cho vào phần nước hầm (2)

Nước: 1,5 lít – Tương đậu: 1 thìa canh – Rượu gạo: 120ml – Hành tây: 1/2 củ – Baro: 1 cây – Táo: 1/2 quả – Tỏi: 5 tép to – Gừng: 1 nhanh – Tiêu đen nguyên hạt: 12 hạt – Ớt đỏ khô: 1 thìa nhỏ – Lá nguyệt quế: 2 lá.

Nguyên liệu cho phần nước sốt hầm (3)

Nước: 200ml – Rượu nấu ăn: 4 thìa canh – Xì dầu: 2 thìa canh – Dầu hào: 1 thìa canh – Đường 1 thìa canh – Sirô bắp: 1 thìa canh – Bột ớt đỏ mịn 1 thìa canh – Bột gừng: một xíu.

Phần nguyên liệu cho nước sốt hành trộn (4)

Xì dầu: 1 thìa canh – Giấm: 1 thìa canh – Đường: 1/2 thìa canh – Dầu mè: 1 thìa cà phê – Vừng nguyên hạt: một chút.

Tìm hiểu thêm: Trời lạnh làm lẩu cá trắm giòn chua cay không tanh, chồng con khen hết lời

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Bước 1: Chia thịt ba chỉ làm 2 phần. Tiếp đó cho phần nguyên liệu để làm nước hầm thịt (2) vào nồi. Khi nước sôi thì cho thịt vào, luộc ở mức lửa nhỏ vừa trong khoảng 1 tiếng.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Bước 2: Xắt nhuyễn hành lá và hành tây, tỏi tây cắt khúc dài 4 cm. Xả sạch bẹ kim chi với nước đun sôi để nguội. Để kim chi ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Cho phần nguyên liệu để làm sốt trộn hành (4) vào tô, khuấy đều.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Bước 3: Cho các nguyên liệu dùng làm nước sốt hầm (3) vào nồi. Khi sốt hầm đã sôi thì cho thịt ba chỉ vào đảo qua đảo lại cho phủ đều.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Bước 4: Cắt thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Bước 5: Cho phần hành, hẹ, hành tây đã sơ chế vào tô. Sau đó cho phần sốt (4) vào và trộn đều. Rắc thêm chút vừng lên trên là bạn đã có món hành trộn ngon tuyệt.

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

Đi chợ gặp 5 miếng thịt này mua ngay vì ngon nhất của con lợn, chậm chân là không có mà ăn

>>>>>Xem thêm: Gà ác hầm gì ngon? 4 món gà ác hầm không thể bỏ qua mỗi khi đông về

Ai cũng đã quen với cách nấu thịt ba chỉ là luộc, kho tàu, chiên hoặc rang cháy cạnh… Giờ đây có một cách nấu thịt ba chỉ hoàn toàn mới, ngon tuyệt góp phần làm phong phú thêm tay nghề nấu ăn của chị em. Đây là món ăn rất đáng để bạn lưu làm món tủ đãi cả nhà hoặc trổ tài khi có khách! Thịt ba chỉ sau khi hầm được đảo qua với nước sốt cay mặn rồi thái mỏng cho dễ ăn. Vị ngọt tươi của thịt heo, kết hợp với các loại gia vị khi hầm như táo, tương, hành… sẽ khiến món ăn mềm ngon dậy mùi hấp dẫn.

Với cách chế biến món thịt ba chỉ kiểu này, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn hơn món luộc hay rang cháy cạnh. Với món ăn này bạn có thể chỉ cần kết hợp đơn giản là ăn với hành trộn, kim chi. Hoặc bạn có thể nấu để cả nhà được đổi vị khi dùng cùng cơm nóng. Một gợi ý khác cho bạn thưởng thức món thịt hầm gia vị này là kết hợp ăn kèm với rau xà lách, lá vừng (hay còn gọi là lá mè hoặc lá nhíp). Miếng thịt được cuốn với rau rồi chấm với chút tương trộn dầu mè. Vị giòn thanh mát của rau, kết hợp với vị ngọt mềm đậm đà gia vị của miếng thịt ăn mãi không biết chán.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ hầm gia vị!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *