Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đem nấu chung 2 loại nguyên liệu này với nhau không những ngon mà còn giúp bạn có ngay món ăn bổ dưỡng giúp cả nhà phòng bệnh.

Bạn đang đọc: Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Hành tây là loại rau củ quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Trong hành tây có chứa rất nhiều các loại vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cũng bởi vì điều này mà người ta gọi nó là “nữ hoàng rau củ”.

Theo Đông y, hành tây có vị ngọt, hơi hăng, tính ẩm có tác dụng bổ phổi, giải độc, tán ứ. Một vài nghiên cứu của các chuyên gia cũng tìm thấy trong loại củ này có rất nhiều dưỡng chất hỗ trợ kháng viêm, hạ mỡ m.áu, đường huyết, lợi tiểu và chống tiêu chảy cực kỳ tốt.

Chưa dừng lại ở đó, hàm lượng prostaglandin có trong hành tây còn hỗ trợ bảo vệ tuyến t.iền liệt. Các quercetin của hành tây cũng ức chế và ngăn tế bào ung thư phát triển.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Hành tây có thể kết hợp được với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo thành món ăn ngon. Bạn có thể dùng nó để nướng, chiên, hấp hoặc ăn sống. Trong đó, hành tây nấu với trứng sẽ gấp đôi dinh dưỡng và được xem là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một món ăn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Trứng cũng là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, chất béo lành mạnh, calo, vitamin A, Folate, Vitamin B, D, K, E… Nó cũng được ví là “siêu thực phẩm” bởi có thể cung cấp toàn bộ dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Chẳng thế mà người ta ví các món từ 2 loại nguyên liệu này giống như “kẻ thù không đội trời chung” của các loại virus. Sự kết hợp của 2 siêu thực phẩm này sẽ tạo ra món ăn vừa bổ dưỡng lại tăng cường sức đề kháng, cùng thử nhé.

TRỨNG XÀO HÀNH TÂY

* Nguyên liệu

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

– Trứng gà: 5 quả

– Hành tây: 1 củ

– Ớt xanh, ớt đỏ

– Nước tương

– Giấm ăn

– Dầu hào

– Đường

– Bột bắp

* Cách làm trứng xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch rồi đem tách đôi, bỏ hạt và thái sợi dài, mỏng.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Hành tây bóc vỏ, rửa cho hết bụi bẩn sau đó thái lát. Lưu ý, không nên thái quá mỏng hành dễ nát cũng tránh thái quá dày lâu chín và bị hăng.

Bước 2: Pha nước sốt

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Cho nước tương, giấm ăn, dầu hào, muối, đường trắng cùng nước bột ngô vào bát con. Dùng thìa khuấy đều để các loại gia vị tan vào nhau.

Bước 3: Chiên trứng

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đập trứng gà ra bát, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan. Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng rồi đổ trứng vào.

Chiên trứng gà chín thì trút ra đĩa.

Bước 4: Xào hành tây và ớt

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Cho 1 chút hành băm vào chảo vừa chiên trứng phi thơm sau đó trút hành tây và ớt vào. Đảo thật đều đến khi nguyên liệu chín sơ là được.

Bước 5: Thêm trứng

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Khi hành và ớt đã gần chín thì bạn cho trứng đã chiên trước đó vào. Rưới phần sốt đã pha ở bước 2 vào rồi đảo thật đều để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Cho phần trứng xào hành tây ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Trứng và hành tây thấm đẫm nước sốt nên hương vị rất đậm đà, ngon miệng.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Hành tây xào chín tới nên giữ được vị thơm ngọt. Trứng gà béo ngậy vừa ngon lại nhân đôi dinh dưỡng.

BÁNH KẾP HÀNH TÂY

* Nguyên liệu

– Hành tây

– Trứng gà

– Bột năng

– Muối

– Dầu hào

– Hạt tiêu

– Dầu ăn

* Các bước làm bánh kếp hành tây

Hành tây sau khi bóc vỏ, rửa sạch bạn cắt bỏ 2 đầu rồi thái lát mỏng.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đập trứng gà vào bát rồi đ.ánh đều tay để trứng tan. Nêm vào bát trứng 1 chút muối ăn để tăng vị đậm đà.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Trút phần hành tây đã thái mỏng vào bát trứng. Cho vào đây 1 chút bột ngọt, muối, dầu hào, hạt tiêu cùng bột năng sau đó dùng đũa khuấy đều lên. Lưu ý, hỗn hợp trứng và hành tây không nên quá lỏng sẽ khó tạo thành bánh cũng không nên pha quá đặc dễ bị khô và cứng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm đà, dễ thực hiện nhất

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hỗn hợp trứng hành tây vào chiên vàng. Nên để lửa vừa như thế các nguyên liệu sẽ chín từ trong ra ngoài.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Dùng thìa lật bánh rồi chiên vàng mặt còn lại sao cho cả 2 mặt đều vàng đẹp là được.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Lấy bánh ra rồi d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng vừa ăn. Chiếc bánh kếp hành tây nóng hổi, thơm nức khiến mọi người khó lòng cưỡng lại. Phần bánh mềm thơm, béo ngậy lại có chút thanh ngọt từ hành tây chấm cùng tương ớt rất cuốn.

Mong rằng với công thức món ngon từ hành tây này, bạn sẽ có thêm gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Hôm nay nấu gì: Bày 4 món lên mâm chỉ một loáng là hết sạch, món chính còn đẹp như nhà hàng

Bữa cơm toàn món dễ nấu nhưng thơm ngon, bày biện đẹp mắt sẽ kích thích hứng thú ăn uống của cả nhà.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cá chiên sốt cà chua: 75.000đ

– Đỗ luộc: 8.000đ

– Trứng xào hành tây: 12.000đ

– Rau lang xào tỏi: 10.000đ

Tổng: 105.000đ

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Chuẩn bị: Phần cá: – 3 miếng phi lê cá diêu hồng còn da hoặc các loại phi lê cá khác (900g) – 2 quả trứng lớn – 1/10 thìa cà phê muối – 1/10 thìa cà phê tiêu trắng – 1 cốc (122g) bột ngô – 3 cốc (946 ml) dầu bơ hoặc dầu ăn. Đối với nước sốt chua ngọt: – 1 cốc (237 ml) nước – 3 thìa canh tương cà – 1 thìa canh giấm gạo – 3 thìa canh đường – 2 thìa canh hạt đậu Hà Lan hấp chín – 1 thìa canh bột bắp – 3 thìa canh nước.

Cắt miếng phi lê cá thành các đường song song theo chiều dọc và chạm đến da, nhưng không cắt làm đứt da cá. Mỗi vết cắt cách nhau khoảng 1,25cm. Sau đó, lại cắt miếng phi lê cá thành các đường theo chiều ngang và chỉ chạm đến da, không làm đứt rời da. Làm tương tự với các miếng phi lê khác.

Trong một bát trộn, cho trứng vào, thêm muối và tiêu trắng, đ.ánh đều. Cho miếng phi lê cá vào hỗn hợp trứng để chúng phủ đều miếng cá. Trong một bát trộn khác, để bột ngô rồi lăn miếng cá vừa nhúng trứng vào để bột ngô bám đều lên cá.

Trong một chái chảo sâu lòng, thêm dầu bơ hoặc dầu có điểm bốc khói cao khác, đun nóng dầu ăn lên đến 350 độ F (177 độ C). Cẩn thận cho từng miếng phi lê cá vào, mặt da hướng lên trên. Chiên từng miếng một. Chiên cho đến khi cá có vàng nâu trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt cá ra, để sang một bên.

Tăng nhiệt độ dầu lên 375 độ F (191 độ C). Cho phi lê cá trở lại và chiên cho đến khi giòn trong khoảng 2 phút.

Trong một cái nồi trên lửa vừa, thêm nước, sốt cà chua, giấm gạo, đường và đậu Hà Lan đã hấp chín vào. Đ.ánh đều và đun nhỏ lửa, sau đó cho hỗn hợp bột bắp (1 muỗng canh bột bắp và 3 muỗng canh nước) vào. Khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại. Tắt bếp. Đổ nước sốt chua ngọt lên phi lê cá chiên và thưởng thức.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Chuẩn bị: 400g đỗ, 2 nhúm muối

Đun sôi nước, thả nhúm muối vào để giữ màu xanh cho đỗ. Cho đỗ đã nhặt sạch, bẻ khúc và rửa sạch vào nồi. Luộc đến khi đỗ chín, vớt ra. Nước luộc làm nước canh.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Nguyên liệu: 2 củ hành tây, 3 quả trứng, 1 quả ớt sừng, muối, dầu hào.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Đ.ập 3 quả trứng ra bát, thêm chút muối để tăng vị sau đó nhỏ vài giọt dấm trắng để khử mùi tanh và tăng mùi thơm, dùng đũa đ.ánh tan. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

– Cho dầu ăn vào chảo, đổ vào sau khi dầu nóng, dùng thìa hoặc đũa đảo để trứng tách thành các phần nhỏ. Cho trứng ra đĩa.

– Đổ dầu vào chảo, cho hành tây và ớt xanh vào xào với lửa lớn, khi hành hơi chuyển màu thì nêm chút muối và 1 thìa dầu hào cho vừa ăn Sau đó cho trứng đã chiên vào nồi xào cùng với hành tây một lát rồi tắt bếp. Món trứng xào hành tây vừa đơn giản, rẻ t.iền lại ngon và bổ dưỡng, tốt cho việc giảm cân.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

Chuẩn bị: – Lá khoai lang, tỏi, nước tương nhạt, muối, dầu ăn

Rửa sạch lá rau lang và vò nhẹ qua lá một chút. Sau khi rửa sạch, ngâm rau lang trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho dầu ăn vào nồi, cho 5-6 tép tỏi băm vào, đun nóng và phi thơm tỏi. Lưu ý, món này cho nhiều tỏi sẽ rất ngon và thơm. Khi tỏi đã thơm thì cho rau lang vào, xào trên lửa lớn đến khi chúng được nấu chín hoàn toàn, do đó rau sẽ có màu xanh và không đổi màu, và các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất.

Sau đó tắt bếp, cho 1 thìa muối, 1 thìa nước tương vào đảo đều. Lưu ý, sau khi tắt bếp, nhiệt độ trong chảo vẫn còn rất cao, bạn vẫn nên nhanh chóng đảo rau đều tay rồi cho rau ra khỏi chảo.

Đi chợ gặp “nữ hoàng rau củ” mua về nấu chung với trứng gà được món siêu bổ, chồng khen ngon, con ăn thun thút

>>>>>Xem thêm: Bộ phận mỗi con gà chỉ có hai cái, đem chiên với nước mắm được món đậm đà ai ăn cũng mê

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *