Nói đến những món ngon dễ ăn và đưa miệng không thể không kể tới các món như nem Phùng, nem chua. Có rất nhiều người dù thưởng thức nhiều loại nem khác nhau nhưng họ vẫn thích nem tai. Món nem này được trộn thính gạo dân dã. Do đó, chúng rất đưa miệng.
Nem tai
Ngoài mua sẵn ngoài chợ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món nem tai này tại nhà bằng cách cực đơn giản và đảm bảo vệ sinh.
Với nguyên liệu chính là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, khi ăn, nem tai được ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt. Khi kết hợp với nhau, bạn sẽ không thể nào cưỡng được trước món ăn cực bùi bùi, giòn sần sật này đâu.
Nem Phùng
Được coi là một món ăn đặc sản của người Hà Nội, món nem này cũng được nhiều người ưa thích bởi khá thơm ngon.
Được biết, để làm nên món nem này, từ công đoạn chọn thịt cho tới chọn bì, làm thính đều được làm cẩn thận và khá cầu kỳ.
Loại nem này thường được gói bằng lá chuối thành quả nem có cân nặng từ vài lạng đến nửa kg.
Tương tự như các loại nem khác, nem Phùng thường được ăn với lá sung và chấm tương ớt.
Nem chua
Nhắc tới món nem chua, bạn phải nhắc tới món nem chua Thanh Hóa. Đây là món ăn khá nổi tiếng thường gói thành từng chiếc nem nhỏ như ngón tay người lớn. Trong mỗi chiếc nem thường đính thêm ớt, tỏi, thậm chí có nơi còn cho thêm cả miếng lá ổi hoặc đinh lăng vào nem.
Chính điều này khiến cho khi thưởng thức sẽ dậy lên mùi vị thơm chua phảng phất, có thoáng qua cái cay cay của hạt tiêu và hăng hăng của lá, chúng khiến cho bạn ăn rất lâu bị ngán.
Nem chua rán
Nếu là 1 tín đồ ăn vặt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món nem chua rán. Đây là loại nem ngọt này chứ không phải loại nem được ủ chua dùng để ăn sống đem rán.
Cách làm nem chua rán này cũng không quá khó khi chỉ cần nguyên liệu là thịt nạc vai xay, bì heo, nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn.
Những chiếc nem chua rán nóng hổi chấm cùng tương ớt luôn là món ăn vặt hấp dẫn với rất nhiều người.
Nói đến những món ngon dễ ăn và đưa miệng không thể không kể tới các món như nem Phùng, nem chua…
Bí quyết cho món nem chua rán giòn ngon, nóng hổi
Bí quyết cho món nem chua rán giòn ngon. Nem chua rán sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon của chị em trong mùa đông này.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt heo có chút mỡ (không da)
– 200gr da heo (bì)
– 1 muỗng cà phê bột nêm
– 1muỗng cà phê thính (hay bột nem chua)
– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào
– 2 muỗng hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê tỏi băm
– 1 chén bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, lau khô cắt miếng cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay nhuyễn mịn thành giò sống.
Bước 2: Giò sống, bì và các gia vị cho vào âu trộn đều.
Bước 3: Trải màng thực phẩm ra, cho ít bì chả vào gói cuộn tròn, dài. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho nem định hình.
Sau đó lấy nem ra lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cuộn nem vào chiên lửa vừa.
Chiên cho nem vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Nem chua rán cắt miếng cho ra dĩa, có xà lách, dưa leo, đồ củ quả ngâm chua và tương ớt.
Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua rán hấp dẫn giòn thơm cho cả nhà!