Những quán ăn lâu đời nhất luôn có sức hút với tín đồ ẩm thực. Đơn giản vì năm tháng và sự bền vững là minh chứng tốt nhất cho chất lượng của món ăn.
Bạn đang đọc: Điểm danh những quán ăn lâu đời nhất ở Sài Gòn cực kỳ hút khách
Dưới đây là một số quán ăn lâu đời nhất ở Sài Gòn. Hãy thử xem bạn đã biết được bao nhiêu nhé.
Bột chiên Phùng Khắc Khoan
Bột chiên Phùng Khắc Khoan
Quán vỉa hè này đã ở đây 30 năm. Ông bà chủ quán năm nay đã ngoài 60 t.uổi. Bạn đến góc đường Phùng Khắc Khoan – Điện Biên Phủ (Q.1) thì sẽ thấy ngay xe bột chiên cũ kỹ này. Quán vỉa hè nên chỉ gỏn gọn mấy bộ bàn ghế nhựa thôi bạn nhé.
Món bột chiên ở đây đầy đủ bột, trứng, đu đủ bào sợi, nước tương,… như bao nơi khác nhưng điểm đặc biệt hơn là miếng bột chiên có màu trắng đục, khi chiên ngoài giòn trong mềm nhưng không bở.
Nước chấm đậm đà mang đến vị thơm ngon cho món ăn bình dân này.
Địa chỉ: 63 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP. HCM
Bánh đúc Phan Đăng Lưu
Quán bánh đúc này đã mở trên 4 năm, khách đến đông kinh khủng dù chủ quán ít thân thiện. Sức hút của quán chính là món bánh đúc nóng có màu vàng mơ, nhân thịt xào mộc nhĩ thêm ít hành tây, hành phi. Chỉ nhiêu đó thôi với ít nước mắm và ớt xay cũng khiến cho bao tử người dùng nôn nao khi thưởng thức.
Địa chỉ: 116/11 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q.Phú Nhuận, TP. HCM
Phở Hòa Pasteur
Phở Hòa chất lượng với vị bánh phở và thịt
Một tô phở ở đây có giá đến 65.000 đồng nhưng cực chất lượng với vị bánh phở và thịt rất riêng. Đây cũng là quán lâu đời bậc nhất Sài Gòn nhưng do giá cả nên hiện chủ yếu bán cho khách nước ngoài cũng như Việt kiều là chính.
Địa chỉ: 260C Pasteur, P. 8, Q.3, TP. HCM
Bánh mì Hòa Mã
Bánh mì ở đây hấp dẫn với 1 chảo trứng ốp la, thịt nguội, chả lụa với chút đồ chua nhìn ngon không thể cưỡng. Bà cụ bán bánh mì đã 80 t.uổi và biển hiệu cũng đã úa vàng màu thời gian nhưng vẫn được rất nhiều thực khách chọn lựa đã khẳng định hương vị nổi bật của quán này.
Địa chỉ: 53 Cao Thắng, Q.3, TP. HCM
Bánh cuốn Tây Hồ
Bánh cuốn Tây Hồ
Bánh cuốn Tây Hồ này không phải ở Hà Nội mà ở ngay đường Đinh Tiên Hoàng (Bình Thạnh). Quán được mở từ năm 1961 với công thức gia truyền đặc biệt. Thực đơn phong phú, đa dạng, không gian thoáng mát dù giá cả khá cao so với mặt bằng chung bạn nhé.
Địa chỉ: 127 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Khao, Q.1, TP. HCM
Mì vịt tiềm – Huê Viên
Quán ra đời từ những năm 70 của thế kỷ trước đến nay vẫn giữ được hương vị của mình. Tại đây luôn đông khách nhất là vào khoảng chiều và tối. Món trứ danh nhất ở đây chính là món bản hiệu – mì vịt tiềm.
Địa chỉ: Góc đường Nguyễn Trọng Tuyển – Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận)
Chè Châu Giang
Chè Châu Giang còn được nhiều người biết đến với tên gọi là chè Nhà Đèn. Quán mở từ những năm 30 của thế kỷ trước và mang hương vị đặc trưng của món chè Hoa. Dù quán đã trải qua bốn thế hệ nhưng chất lượng của quán vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Giờ mở cửa của quán cũng không thay đổi trong suốt gần một thế kỷ, mở cửa lúc 4h chiều và đóng cửa lúc 12 giờ đêm. Thực đơn quán có đến 20 loại chè.
Địa chỉ: 476 – 478 Trần Hưng Đạo B, Q.5, TP. HCM
Hủ tiếu Thanh Xuân
Hủ tiếu Thanh Xuân đã 70 năm
Quán hủ tiếu này cũng có t.uổi đời trên 70 năm với hương vị hủ tiếu Mỹ Tho đúng kiểu. Đây cũng là quán hủ tiếu hiếm hoi còn giữ cách ăn hủ tiếu cùng bánh pátêchaud (nếu bạn thích) của giới công chức Sài Gòn ngày xưa.
Địa điểm: 62 Tôn Thất Thiệp, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM
Ngoài những quán ăn lâu đời được nhiều người biết trên, Sài Gòn cũng có những quán ăn lâu đời khác mà độ nổi tiếng trong từng khu vực không thua kém gì. Bạn có thể đến những điểm sau để thưởng thức và đ.ánh giá xem nhé:
Bánh mì Như Lan
Xôi Bùi Thị Xuân ( Bùi Thị Xuân – Cống Quỳnh, Q.1)
Bánh cuốn Song Mộc (Vườn Chuối, Q.3)
Bún Than Hoa Đông (Thủ Khoa Huân)
Hủ tiếu Nam Vang Hồng Phát (Võ Văn Tần)
Mỹ Vị Mì Gia (Đinh Tiên Hoàng )
Mì gà Năm Hội (Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 )
Cơm gà Hồng Phát (chi nhánh đầu tiên Hai Bà Trưng P.8, Q.3 )
Cơm tấm Kiều Giang (chi nhánh đầu tiên ở XL Hà Nội )
Bún bò Huế Ngự Bình (chi nhánh đầu tiên Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận)
Kem Bạch Đằng (Lê Lợi)
Kem Công Trường (Hồ Con Rùa)
Nhà hàng Thanh Trà (Nguyễn Trãi)
Cơm niêu Việt Nam (Đồng Khởi)
Top 10 quán phá lấu ngon nhất Sài Gòn
Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn. Top 10 quán phá lấu ngon nhất Sài Gòn dưới đây bạn nhất định phải thử qua.
Từ lâu phá lấu đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Món ăn này có hương vị rất riêng, những miếng lòng dai sần sật cùng nước súp nóng hổi, ăn kèm với bánh mì hoặc mì gói đều rất đưa vị. Không chỉ vậy nó cũng có giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng để ai cũng có thể thưởng thức. Dưới đây là top 10 quán phá lấu ngon nhất Sài Gòn nhất định bạn phải thử.
1. Phá lấu Lì
Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP.HCM
Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
Giá tham khảo: 30.000 – 110.000 đồng
Quán có thực đơn đa dạng. (Ảnh: Page Phá lấu Lì)
Nhắc đến phá lấu ở Sài Gòn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phá lấu Lì. Quán không làm theo những suất nhỏ từng người ăn mà làm thành 1 suất lớn để có thể ăn cùng bạn bè thỏa thích.
Ưu điểm:
Đa dạng thực đơn như phá lấu lụi, mì trộn phá lấu, lẩu phá lấu bánh mì, phá lấu xào me.
Nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt béo của nước cốt dừa.
Phá lấu dai, ngon, mì gói được trụng một cách vừa phải nên không bị mềm.
Quán có bán sinh tố kèm theo.
Nhược điểm:
Không đủ chỗ đỗ xe, phải đỗ chỗ khác mất phí.
2. Phá lấu Ngọc
Địa chỉ: 25 Hoàng Sa, Hẻm D Chung Cư Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Giờ mở cửa: 13:00 – 20:30
Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 đồng
Quán có phần nước cốt dừa béo ngậy rất đặc trưng. (Ảnh: @inhat)
Phá lấu Ngọc đã có “tuổi đời” hơn 10 năm, đây là quán rất nổi tiếng tại quận 1 và được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức.
Ưu điểm:
Phá lấu tại đây vẫn có vị béo đặc trưng của nước cốt dừa nhưng lại không tạo ra cảm giác ngán khi ăn.
Nước chấm me chua ngọt hợp khẩu vị của nhiều người.
Phần thịt được làm sạch, khử mùi tanh hôi.
Nhược điểm:
Quán đông giờ tan tầm, hơi khó tìm.
3. Phá lấu Cô Oanh
Địa chỉ: 200/20 đường Xóm Chiếu, P.14, quận 4, TP.HCM
Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00
Giá tham khảo: 10.000 – 22.000 đồng
Bát phá lấu nhìn đã thấy thèm. (Ảnh: Foody)
Phá lấu quán Cô Oanh là địa điểm nổi tiếng tại quận 4, tại đây phục vụ 2 món phá lấu rất ngon và đặc biệt, đó là phá lấu nướng và luộc bạn nhất định phải thử qua.
Ưu điểm:
Phần lòng bò hầm khá mềm, nước lèo đậm đà, chấm bánh mì ăn ngon.
Ngoài phá lấu bò còn có gỏi cuốn.
Nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt béo của nước cốt dừa.
Nhược điểm:
Tổ ong là còn hơi dai.
Quán trong chợ nên ồn ào.
>> Đừng bỏ lỡ: [YAN REVIEW] 10 địa điểm ăn vặt ngon nhất Sài Gòn nên đi một lần
4. Phá lấu bò cô Thảo
Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, P.15, quận 4, TP.HCM
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Giá tham khảo: 10.000 – 30.000 đồng
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng không tanh cho bà bầu
Bát phá lấu với màu sắc đẹp mắt. (Ảnh: Zing)
Đã nhắc tới phá lấu thì không ai có thể bỏ qua được quán phá lấu bò cô Thảo, quán còn được xếp hạng trong danh sách một trong những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn.
Ưu điểm:
Nước dùng mang vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị cay thơm của quế và ngũ vị hương.
Nước phá lấu không lỏng mà sền sệt giống như nước bò kho.
Phần cái của phá lấu được quán khéo léo cắt gọn đầy đủ gồm các thành phần gan, lá sách, khăn lông, phèo non, tổ ong, trái khế,…
Nhược điểm:
Địa điểm hơi khó tìm.
5. Phá lấu Dì Nũi
Địa chỉ: 243/30 Tôn Đản, P.15, quận 4, TP.HCM
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Giá tham khảo: 10.000 – 33.000 đồng
Quán phá lấu hấp dẫn với đa số người Sài Gòn. (Ảnh: Zing)
Phá lấu Dì Nũi được đ.ánh giá là một trong những địa điểm được người dân Sài Gòn thường xuyên lui tới mỗi khi muốn thưởng thức phá lấu.
Ưu điểm:
Miếng phá lấu được cắt vừa ăn, có bánh mì ăn kèm, nước phá lấu ngon, thơm béo và có vị ngọt nhẹ của nước dừa.
Nước chấm thơm mùi tắc, chua, ngọt, cay.
Đặc biệt hơn, ở đây còn có món phá lấu chiên và khô bò ăn kèm với bánh mì cũng rất hấp dẫn.
Không gian bên trong quán khá rộng rãi thoải mái, chủ quán và nhân viên cũng nhiệt tình, dễ thương.
Hết nước súp vẫn có thể xin thêm miễn phí.
Nhược điểm:
Nằm sâu trong con hẻm nên nếu không để ý thì bạn rất dễ chạy ngang qua
6. Phá lấu dì Hạnh
Địa chỉ: 102 Phan Văn Trị, quận 5, TP.HCM
Giờ mở cửa: 8.00 – 19.00
Giá tham khảo: 27.000 – 30.000 đồng
Bát phá lấu hấp dẫn với đầy đủ topping. (Ảnh: Riviu)
Quán đã bán từ rất lâu và nổi tiếng tại Sài Gòn từ xưa đến nay. Nhiều người nhận xét chỉ cần ăn thử một lần là đã bị chinh phục bởi mùi vị của nó.
Ưu điểm:
Nước dùng được ninh kỹ, có vị thơm tự nhiên của nước hầm nội tạng.
Không có mùi hôi, ăn xong không có cảm giác bị đóng mỡ quanh miệng như khi ăn ở chỗ khác.
Giá thành phù hợp.
7. Phá lấu bò Bà Hạt
Địa chỉ: 533 Bà Hạt, quận 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
Giá tham khảo: 18.000đ – 40.000 đồng
Phá lấu được nêm nếm vừa miệng ăn, rất bùi, béo và cực kỳ nóng sốt. (Ảnh: Riviu)
Phá lấu bò Bà Hạtđược nhiều khách hàng yêu thích bởi nước dùng ngon rất riêng, khiến cho thực khách chỉ muốn quay lại mãi.
Ưu điểm:
Phá lấu mềm, thơm và ngon.
Nước chấm có vị chua, ngọt, cay, mặn, đủ cả, dễ khiến cho khách tưởng là nước mắm mặn bình thường, nhưng khi ăn thêm thì gần giống với nước mắm ăn ốc.
Được cho nhiều hơn một số quán khác.
Nhược điểm:
Chỗ gửi xe cũng còn hạn chế.
8. Phá lấu xào me Bình Tây
Địa chỉ: 36B Bình Tây, P.1, quận 6, TP.HCM
Giờ mở cửa: 10.30-19.00
Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng
Chén phá lấu nhìn đã muốn thưởng thức ngay. (Ảnh: Foody)
Phá lấu xào me Bình Tây là một địa chỉ thưởng thức hấp dẫn mà bạn phải ghé qua một lần. Quán bán nhiều cho các em học sinh nên giá cả rất phải chăng.
Ưu điểm:
Phá lấu làm sạch và nấu kỹ, ăn mềm chứ không dai.
Nước phá lấu nấu vị cũng đậm đà hơn nhiều hàng khác.
Sợi mì mềm, xào me vừa ăn, không quá chua, có rau muống ăn đỡ ngán.
Nhược điểm:
Quán đông, nhanh hết.
9. Phá lấu bò Cây Trâm
Địa chỉ: 208 Cây Trâm, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Giá tham khảo: 16.000đ – 30.000 đồng
Phá lấu của quán được rất nhiều thực khách yêu thích. (Ảnh: Riviu)
Khu Gò Vấp có nhiều quán phá lấu nổi tiếng, trong đó phải kể đến quán phá lấu bò Cây Trâm. Quán vốn là địa điểm bán phá lấu chất lượng với giá rẻ được nhiều người lui tới.
Ưu điểm:
Nước phá lấu ở đây có vị thơm thơm, béo béo, đặc biệt là nước chấm pha chua chua ngọt ngọt đậm đà.
Gửi xe miễn phí, cô chủ dễ thương, vui vẻ.
Bò không quá dai,đặc biệt nước chấm đây rất ngon.
Nhược điểm:
Quán rất đông, bên trong nhà nhỏ xíu nên không có chỗ ngồi.
10. Phá lấu bò 121
Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đồng
>>>>>Xem thêm: Gặp con có vỏ được ví là “kho canxi” này mua về nấu cùng thứ quả dân dã thành món đại bổ, chỉ tốn 20.000 đồng
Món giữ được độ mặn ngọt, beo béo vô cùng kích thích. (Ảnh: Foody)
Quán phá lấu Bò 121được nhiều khách hàng yêu thích bởi nước dùng khá ngon. Chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đủ kích thích tất cả mọi giác quan của thực khách.
Ưu điểm:
Phá lấu được nấu một cách khéo léo không quá mềm, bở, mà lại giòn dai sần sật.
Được chế biến từ những loại nguyên liệu sạch, được tuyển lựa một cách kỹ càng.
Tuyệt đối nói “không” với hóa chất, cũng như chất tẩy rửa, đảm bảo yếu tố an toàn sức khỏe.
Quán còn có nhiều loại thức uống như sinh tố, nước ép, đặc biệt món chè khúc bạch với hương vị thanh khiết, thơm nhẹ, dịu mát.
Không gian rất thoáng đãng, mát mẻ.
Nhược điểm:
Không đủ chỗ đỗ xe, phải đỗ chỗ khác mất phí.