Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa đa dạng, phong phú lại càng thêm hấp dẫn với những món Dimsum nhỏ xinh nhưng chứa đựng bao tinh hoa của người đầu bếp.

BÁNH BAO – MÓN ĂN ĐIỂN HÌNH KHI NHẮC ĐẾN DIMSUM

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Baozi hay còn gọi là bánh bao chính là món ăn đại diện của Dimsum được đông đảo người Việt ưa chuộng. Tại Trung Quốc, bánh bao được coi như bữa ăn sáng tiện lợi, bổ dưỡng xuất hiện trên mọi quầy đồ ăn hay trong cửa hàng tiện lợi. Mỗi chiếc bánh bao thường có lớp vỏ ngoài màu trắng từ bột hấp dẫn và phần nhân bên trong thơm ngon gồm thịt, trứng và các loại rau củ tùy vào đặc trưng của vùng miền. Những chiếc bánh bao đầu tiên ra đời ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc.

HÀ CẢO TÔM – ĐẠI DIỆN CỦA HƯƠNG VỊ DIMSUM

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Há cảo tôm được biết đến như một món ăn đưa tên t.uổi Dimsum Trung Hoa đến gần hơn với thực khách khắp mọi nơi trên thế giới. Vào đầu thế kỷ XX, những viên há cảo tôm nhỏ xinh đầu tiên được ra đời tại Quảng Châu với lớp vỏ trắng trong bọc ngoài nhân tôm thơm phức. Tưởng như đơn giản nhưng để làm ra món hả cảo tôm đòi hỏi tay nghề cao của người đầu bếp để tạo hình bán nguyệt rồi gấp thành 12 nếp, tạo thành món ăn hoàn hảo.

HẤP DẪN CÙNG TIỂU LONG BAO

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Nhắc đến bữa ăn Dimsum phong phú, thực khách sẽ chẳng thể bỏ qua món tiểu long bao tuyệt ngon. Được cho có nguồn gốc từ khu vực Giang Nam nằm ở hạ lưu sông Trường Giang nhưng đến nay, Thượng Hải chính là “thánh địa” của món tiểu long bao này. Quá trình chế biến món ăn này vô cùng cầu kỳ khi phần nước súp được làm đông bằng cách tận dụng collagen trong xương gà và bì heo. Sau đó, người đầu bếp sẽ khéo léo cho súp vào trong nhân bánh, tạo nên hương vị đậm đà điển hình của ẩm thực Trung Hoa.

HƯƠNG VỊ SỦI CẢO QUEN THUỘC

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Sủi cảo hay còn gọi với cái tên bánh chẻo là món ăn Trung Hoa nổi tiếng tại nhiều nước châu Á. Sủi cảo có nhiều cách chế biến khác nhau như hấp, luộc và chiên nhưng hầu hết phần nhân đều gồm thịt hoặc rau. Thông thường người Trung Quốc sẽ ăn món Dimsum này vào dịp Tết Nguyên Đán hay những buổi gia đình sum vầy. Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, được quây quần bên người thân, tỉ mỉ nặn từng miếng sủi cảo và thưởng thức thành quả từ chính tay mình tạo nên chắc chắn sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ.

XÍU MẠI – VỊ DIMSUM LÀM THỰC KHÁCH XAO XUYẾN

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Có lẽ trong nhiều món Dimsum phong phú của ẩm thực Trung Hoa, xíu mại chính lại là món ăn chiếm được nhiều tình cảm của thực khách nhất. Một viên xíu mại truyền thống sẽ được nhồi nhân tôm, thịt hoặc rau củ còn vỏ ngoài vàng tươi thêm thịt cá màu cam hoặc trứng cua bắt mắt. Thời gian trôi qua, món xíu mại được biến tấu không ngừng để phù hợp với khẩu vị của thực khách Trung Quốc và quốc tế nhưng tựu chung, hương vị truyền thống của xíu mại vẫn chẳng hề đổi thay.

BÁNH CUỐN TÔM KINH ĐIỂN

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Không thể thiếu trên bàn ăn Dimsum truyền thống, bánh cuốn tôm hấp dẫn bạn với hương vị thanh đầy tinh tế. Sở hữu “ngoại hình” thon dài, bánh cuốn tôm là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột gạo và bột mì cùng thịt tôm tươi ngon. Điểm nhấn tạo nên hương vị đậm đà của món ăn còn ở phần nước tương được rưới lên mặt bánh khiến bạn ấn tượng khi nếm thử miếng đầu tiên. Hương vị của món ăn thanh đạm của ẩm thực Trung Hoa sẽ khiến bạn chẳng bao giờ quên.

CHÂN GÀ HẤP TÀU XÌ – MÓN DIMSUM CUỐN HÚT

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa
Ảnh: Internet

Nếu chỉ nhìn trên bàn Dimsum, nhiều người sẽ ngần ngại về món chân gà hấp tàu xì nhưng nếu đã một lần nếm thử, bạn sẽ mê mẩn trước hương vị ngon khó cưỡng của món ăn. Chân gà thường được tẩm ướp với xì dầu rồi hấp kỹ cùng các loại thảo mộc và gia vị khác. Vị đậm đà của gia vị cùng thảo mộc bổ dưỡng sau khi ngấm vào chân gà sẽ khiến thực khách ngạc nhiên bởi trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới lạ của người Hoa.

Thưởng thức buffet cuối năm chỉ từ 100.000 đồng

Dịp cuối năm tại TP.HCM, cầm khoảng 100.000-200.000 đồng, tín đồ ẩm thực có thể thỏa sức ăn uống tại những quán xá với loạt món bày biện đẹp mắt, lạ vị.

Với thực đơn đa dạng, cầu kỳ, buffet là trào lưu ẩm thực chinh phục giới sành ăn. Tại TP.HCM, trong không khí cuối năm bận rộn, bạn có thể tự thưởng cho bản thân bữa tối ấm cúng tại những nhà hàng buffet sang trọng, với mức giá phải chăng sau.

Big Tobokki Buffet

Với không gian sang chảnh, rộng rãi cùng line đồ ăn phong phú, quán buffet kiểu Hàn hứa hẹn sẽ thỏa mãn vị giác của bạn. Ngoài lẩu tokbokki đặc trưng tại đây, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như kimbap, miến xào, thơm chiên giòn, mì cay…

Địa chỉ: Phạm Ngọc Thạch, Pasteur (quận 3)

Điểm: 8,6/10

Giờ mở cửa: 11h30-21h

Giá: 119.000 đồng

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Ngoài đồ ăn, nước ngọt tại đây cũng được refill miễn phí. Ảnh: Big Tobokki Buffet.

Đánh giá:

Au Au: “Nếu check in tại quán, bạn sẽ được tặng 1 đĩa phô mai. Món ăn đa dạng, gồm gà rán 4 vị, cơm cuộn, khoai chiên, chả cá, salad…. Đồ nhúng lẩu phong phú, nhiều loại tokbokki, mì, miến đầy đủ. Bạn tự pha nước lẩu hoặc nhờ nhân viên phục vụ. Thời gian ăn 90 phút. Nhìn chung đây là địa chỉ ngon, rẻ, nhiều đồ ăn”.

Trần Khánh Linh: “Mỗi bàn được free một khay bò Mỹ. Bò ba chỉ hòa quyện với nước sốt thơm béo ăn khá bắt vị. Bạn lưu ý lấy lượng vừa đủ, đồ ăn thừa sẽ phụ thu 40.000 đồng/100 gram. Không gian rộng rãi, bàn ghế ngồi cũng thoải mái. Quầy line ở giữa quán nên khách không phải đi xa”.

Sushi Buffet Kunimoto

Đặc trưng bởi thực đơn sushi, sashimi tươi ngon, đây là điểm hẹn ẩm thực của nhiều bạn trẻ ưa thích hương vị Nhật Bản. Nhà hàng không giới hạn thời gian và số lần gọi món với 3 gói buffet.

Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức 39 món sushi với nhiều loại hải sản sang chảnh như cá hồi, tôm, mực, thanh cua. Ngoài ra, những món ăn no như takoyaki, cánh gà chiên, cơm nắm cũng hút thực khách không kém. Sau khi ấm bụng, bạn có thể tráng miệng với buffet kem, nước ngọt, giá 39.000 đồng.

Địa chỉ: Trần Não, quận 2

Giờ mở cửa: 10h30-22h

Điểm: 7,3/10

Giá: 129.000-189.000 đồng

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Sushi lươn nướng, cá trích ép trứng, sashimi cá hồi là những món không thể bỏ lỡ. Ảnh: Im.tronghieu, n.l.a.t.

Đánh giá:

Vinh Ly: “Buffet sushi khá tươi, lúc đầu ra món nhanh, về sau quán đông nên đồ lên chậm. Nhà hàng có buffet kem rất ngon. Cá trứng lạnh là món khai vị ăn không ngán. Phục vụ dễ thương, niềm nở”.

UtBi Bi: “Quán sạch sẽ, thoáng mát. Từ bảo vệ tới nhân viên phục vụ đều thân thiện và nhiệt tình. Đồ ăn ngon và đẹp mắt. Bạn lưu ý đặt bàn trước để đảm bảo còn chỗ”.

Minh Nguyen: “Mình đi ăn vào lúc không quá đông khách nhưng phục vụ khá chậm, gần một tiếng mới có đồ ăn”.

Món Ăn Ngon

Kết tinh ẩm thực Trung Hoa và Huế (Việt Nam), nhà hàng là lựa chọn lý tưởng cho buổi tụ tập ngày đông. Không gian sang trọng, ấm cúng, thực đơn phong phú hơn 50 món là những điểm hút khách tại đây.

Địa chỉ:

– Huyền Trân Công Chúa, quận 1

– Lê Hồng Phong quận 10

– Phạm Văn Hai, quận Tân Bình

Giờ mở cửa: 6-18h

Giá: Từ 199.000 đồng/người (áp dụng 11-14h và 18-21h)

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Dimsum: Hương vị chạm đến trái tim của ẩm thực Trung Hoa

Menu buffet đa dạng, từ dimsum như bánh bao, há cảo, xíu mại, sủi cảo đến các món bánh Huế, chả giò cung đình, bún bò. Ảnh: Mai Thanh Tùng.

Đánh giá:

Mai Thanh Tùng: “Ngoài buffet, nhà hàng còn có hình thức gọi món. Mình thích nhất há cảo, chân gà tàu xì, sủi cảo Bắc Kinh, hoành thánh tôm chiên. Bánh bao con heo có lớp vỏ mềm xốp hòa với nhân đậu xanh ngọt ăn không ngán. Nhân viên phục vụ tận tình. Không gian nhà hàng sang chảnh, ấm cúng. Giá tính thêm thuế tầm 229.000 đồng/người khá hợp lý”.

Nhi To: “Đồ ăn ngon và view thú vị nằm ngay trong Dinh Độc Lập. Tuy nhiên, cuối tuần đông khách nên mình phải đợi bàn. Bạn muốn thưởng thức món ngon mà không phải đợi lâu thì nên đi vào ngày thường”.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *