Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

Bạn có biết cách làm canh sườn nấu sấu, một món canh rất đặc biệt và hấp dẫn không? Hãy cùng trổ tài vào bếp với cách làm canh sườn nấu sấu này nhé!

Sườn heo là nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sườn kho, sườn chua ngọt, sườn nướng, sườn rán, hay sườn nấu canh. Cùng với sườn heo, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhau để tạo nên những món canh độc đáo với hương vị riêng biệt.

Trong số các cách nấu canh sườn heo, canh sườn nấu sấu chua ngọt là một món canh được nhiều người yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Món canh sườn sấu

Nguyên liệu của món canh sườn sấu:

600gr sườn heo non

200gr sấu tươi

5 quả cà chua

3 củ hành tím

3 nhánh ngò gai hoặc hành lá

3 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh nước mắm

Các loại gia vị khác: muối, bột canh, hạt nêm, mì chính, đường…

Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

Cách thực hiện món canh sườn sấu

1. Sơ chế nguyên liệu:

Sấu tươi gọt vỏ và hầm cho mềm. Sau đó, vớt sấu ra và lọc nước chua của sấu.

Sườn heo rửa sạch và chần qua nước sôi, sau đó ngâm vào nước lạnh.

2. Hầm nước dùng cho canh:

Đun sôi nước, thêm sườn heo đã sơ chế vào nồi. Hầm cho sườn chín mềm, lưu ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

3. Xào sốt cà chua:

Xào hành tím với dầu ăn cho thơm, sau đó thêm cà chua và xào chín. Thêm nước dùng từ nồi vào sốt cà chua đã xào.

4. Hoàn thiện canh:

Thêm sấu đã lọc nước vào nồi canh, đun sôi và nêm gia vị theo khẩu vị. Trước khi tắt bếp, thêm ngò gai hoặc hành lá.

Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

5. Thưởng thức:

Cho canh sườn sấu ra bát, thêm ngò gai và hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Canh sườn nấu sấu chua ngọt mát ngon cơm

Vị chua, thanh mát của canh sườn nấu sấu sẽ tăng phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, đặc biêt vào những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu canh sườn nấu sấu

Sườn: 600g

Sấu: 5, 6 quả

Cà chua: 2 quả chín

Hành khô: 1 củ to

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: bột ngọt, muối, nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

Hướng dẫn cách làm canh sườn nấu sấu chua

Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm. Sau đó chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi.

Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

– Sau đó, vớt xương ra, để ráo nước và ướp xương với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho xương ngấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

– Sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khía thân.

Chế biến

Bước 1: Cho hành khô vào phi thơm sau đó cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy sườn săn lại thì thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu đến khi sôi nhé. Trong quá trình nấu nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì hớt bọt bỏ đi. Tiếp theo bạn hãy thả sấu vào nấu cùng.

Bước 2: Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.

Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

Thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *