Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn, món nước màu tím được xem là “hot trend” ẩm thực tại TP.HCM. Bạn dễ dàng ấm bụng với món xôi nếp cẩm nóng, giải nhiệt bằng cốc trà đậu biếc trong danh sách dưới đây.

Bạn đang đọc: Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Bánh tiêu kẹp xôi là món ăn phổ biến ở nhiều gánh hàng rong trên đường phố Sài thành. Lớp vỏ bánh hơi giòn, thơm mè rang, bọc lấy nhân xôi thơm dẻo, tím than đẹp mắt. Phần xôi nếp cẩm dịu ngọt thường được phủ dừa sợi, lạc rang… để tăng độ béo, ngậy. Món bánh gợi nhớ hương vị t.uổi thơ này có giá khoảng 7.000 đồng/chiếc. Ảnh: Hoangphuongdo93.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Bánh mì thanh long ra đời để giải cứu nông sản, là món ăn “cháy hàng” trong đợt dịch Covid-19. Món bánh được nhiều thực khách nhận xét có lớp vỏ giòn, màu sắc tím hồng bắt mắt nhưng hương vị không có nhiều khác biệt so với loại thường. Một phiên bản khác là bánh mì thanh long phô mai cũng được ưa chuộng không kém. Địa chỉ gợi ý: ABC Bakery, TP.HCM. Giá: Từ 6.000 đồng/cái. Ảnh: Diadiemanuong_hn, tocmaystory.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đậu biếc machiato là món nước xanh tím được lòng tín đồ hảo ngọt tại TP.HCM. Trà đậu biếc có vị ngọt dịu, hòa trong lớp váng sữa thơm béo, được điểm thêm vài viên trân châu dẻo dai. Khi thưởng thức, bạn có thể khuấy đều 2 lớp để trà và sữa hòa quyện trong vị giác. Một số cửa hàng còn sáng tạo khi thêm hoa đậu biếc, lá bạc hà để trang trí. Địa chỉ gợi ý: The Coffee House. Ảnh: Mariaameliabhjoias, laura_veganpower.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Cá chẽm xốt dâu tây

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đậu biếc latte là phiên bản độc đáo khác của món nước xanh tím. Trà đậu biếc được pha với sữa tươi, sữa đặc, bên trên là chút kem béo được tạo hình đẹp mắt. Ngoài ra, món nước đậu biếc còn được dùng kèm với kem tươi, mang đến hương vị béo thanh khó quên. Ảnh: Berceste_346, laura_veganpower.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Chè khoai dẻo là món ăn thích hợp cả trong ngày hè nóng bức và trời thu se lạnh. Khoai lang tím được trộn với bột năng, bắt thành từng viên hình trụ tím đẹp mắt. Những viên khoai dẻo dai hòa trong nước đường thanh ngọt, cốt dừa béo ngậy, mè rang thơm phức. Món chè có thể được dùng nóng hoặc ăn kèm với vài viên đá lạnh. Ảnh: Thaotran.abm.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Sâm đông y là món giải khát Sài thành khiến thực khách chú ý cả về sắc tím lạ lẫm và hương vị thanh mát. Do được nấu từ các vị thuốc nên bạn có thể an tâm về thành phần món, hoàn toàn tự nhiên và mát lành. Không chỉ thu hút với gam màu đẹp mắt, thức uống còn giúp giải nhiệt nhanh chóng. Quán Khiết – Sâm Đông Y là gợi ý thưởng thức. Giá: 25.000 đồng. Ảnh: Maryderoux, therawchang.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

Bingsu khoai tím, món ăn nổi tiếng từ Bangkok đã có mặt tại TP.HCM. Lớp đá bào được phủ đầy bột khoai, phô mai, sữa… Tất cả kết hợp tạo nên hương vị mát lạnh, ngọt dịu, tan chảy trong miệng. Khi ăn, bạn rưới phần sốt khoai tím lên trên, tạo nên hiệu ứng thị giác thú vị, kích thích sự ngon miệng. Bạn có thể tìm đến Snow Bings (quận 1) để thử món tráng miệng độc đáo này. Ảnh: Cookat_vietnam.

Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà

Mùa hè nóng bức, có bát chè khoai dẻo thì thật tuyệt vời. Các chị em cùng xem công thức nấu chè khoai dẻo đơn giản tại nhà, mà lại siêu ngon nào.

Đồ ăn màu tím ở TP.HCM

>>>>>Xem thêm: Thịt xào rau củ


Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà. Ảnh Internet.

Nguyên liệu

– Khoai lang ruột tím: 200g

– Khoai lang ruột vàng: 200g

– Bột năng: 340g

– Đường: 150g

– Nước cốt dừa: 170ml

– Vừng rang: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai lang

– Khoai lang tím và vàng mang rửa sạch, loại bỏ phần vỏ cắt thành từng khoanh đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.

Bước 2: Nghiền khoai

– Cho khoai lang tím ra một cái bát, dùng thìa nghiền nhuyễn. Đổ 160g bột năng vào và trộn đều.
Làm tương tự với khoai lang ruột vàng cùng với phần bột năng còn lại.

Bước 3: Chia bột khoai thành từng phần nhỏ

– Nhào nặn bột khoai thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 4: Luộc bột khoai

– Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, thả lần lượt từng viên khoai luộc chín.

Bước 5: Làm nước cốt dừa

– Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi.

– Hòa 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi thì cho phần bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

Bước 6: Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa

– Khi nước cốt dừa sôi ta cho lần lượt các viên khoai dẻo vào và đun sôi trở lại

Bước 7: Hoàn thành

– Cho chè khoai dẻo ra bát và rắc lên trên ít vừng rang là hoàn thành.

Lưu ý:

Bạn cần chọn mua khoai lang tươi không héo, mềm hay bị sâu.

Ngoài thạch sương sáo, bạn còn rất nhiều nguyên liệu khác nhau giúp món chè của bạn thêm đặc sắc như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, bánh flan, …

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món chè khoai dẻo ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *