Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Với cách nấu này, miếng thịt gà không còn bị khô, đổi món để bữa cơm gia đình không nhàm chán nhé.

Bạn đang đọc: Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Nguyên liệu:

Cánh gà
Co ca lon: 1lon
Hoa hồi: 2 cánh
Gừng: 1 củ nhỏ
Hành khô
Rượu: lượng vừa đủ

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Cách làm:

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Cánh gà rửa sạch với rượu, trần qua nước sôi với gừng tươi để giảm bớt mùi tanh, loại bỏ chất bẩn, rồi vớt ra để ráo nước.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Làm nóng chảo với chút dầu ăn , khi dầu nóng thả cánh gà vào rán vàng 2 mặt.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Rán cánh gà sao cho da gà vàng đều.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Khi thịt gà rán đã vàng đều, bạn đổ nước Cô-ca vào cho ngập cánh gà, hạt nêm, thả hoa hồi vào cho thơm.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Thêm chút tương xì dầu, hành khô, gừng thái miếng, vặn to lửa cho nước sôi, rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Đun nhỏ lửa đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, bày thịt ra đĩa.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Theo vietbao

Bún vịt nấu măng cho Tết Đoan ngọ

Tết Đoan Ngọ là ngày khí trời nóng nực, nhiệt độ cao nên ông bà ta có tục lệ dùng thịt vịt với tính mát, bổ để quân bình nhiệt hàn giữa Trời và Người.

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 1kg
500g măng khô, có thể dùng măng lưỡi lợn. Nếu không muốn dùng măng khô bạn có thể thay thế bằng 1kg măng tươi nhé!
2 – 3 củ gừng to
1 củ hành tây, nướng thơm
Rượu trắng, muối, hạt nêm, ớt, tỏi, nước mắm, đường
Hành lá, rau ngò gai (mùi tàu), rau răm và hành khô
Bún ăn kèm.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Cách làm:

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Măng khô ngâm nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt đoạn già rồi ngâm vào thố nước lạnh. Ngâm từ 2 – 3 ngày, mỗi ngày thay nước 2 – 3 lần để măng ra hết chất chua.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Đun nồi nước sôi, đổ măng vào luộc sôi. Sau mỗi lần luộc bạn xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại khoảng 3 – 4 lần rồi cho măng ra rổ, để ráo.

Tìm hiểu thêm: Sushi và sashimi Nhật

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Làm nóng 3 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Đổ măng vào xào chín cho thấm gia vị, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm hoặc đường, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều thỉnh thoảng châm thêm ít nước lọc, đun lửa nhỏ để măng thấm gia vị.

Xào măng xong bạn đậy kín nắp chảo, để qua đêm. Thường muốn nấu món này mình phải chuẩn bị măng trước từ 3 – 4 ngày. Nếu dùng măng tươi bạn sẽ tốn ít thời gian hơn chỉ phải luộc măng và xả 2 lần qua nước lạnh rồi xào với gia vị là được.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Lấy 1 củ gừng, cạo vỏ, giã nhuyễn.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Vịt rửa và nhổ lại lông tơ cho thật sạch. Chà hỗn hợp gừng và 2 thìa canh rượu trắng lên khắp trong và ngoài thân vịt, để yên khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi rửa lại một lần nữa.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Đổ nước ngập mặt vịt, luộc sơ rồi bỏ nước luộc vịt đó đi, rửa lại.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Dùng tiếp củ gừng thứ 2, rửa sạch, để nguyên vỏ, nướng sơ cho thơm, thêm hành tây thả vào nồi nước, cho vịt vào đun sôi.

Trong khi luộc thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong, nêm 2 thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm, 2 thìa nhỏ đường.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Đun khoảng 20 – 30 phút bạn dùng đũa đ.âm x.uyên qua chỗ đùi vịt, nếu không thấy chảy ra nước màu hồng là vịt đã chín, bạn vớt ngay ra thố nước lạnh để khoảng 5 – 10 phút thì vớt ra dĩa, dùng dao sắcchặt thành từng miếng vừa ăn.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Nồi nước dùng sau khi vớt vịt, bạn thả măng vào, tiếp tục đun sôi đến khi măng mềm thì nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

Sắp bún ra đĩa.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Hành lá, ngò gai rửa sạch, để ráo.

Đầu hành trắng thái sợi mỏng, phần hành xanh thái khúc nhỏ.

Ngò gai thái nhỏ.

Rau răm nhặt sạch.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

Giã nhuyễn 2 – 3 nhánh gừng cùng vài tép tỏi, 2 thìa canh đường và 2 – 3 quả ớt.

Nước mắm đổ ra bát, thêm hỗn hợp gừng tỏi đã giã, dùng thìa khuấy đều.

Lấy bún ra bát, bên trên rắc hành lá, ngò gai thái nhỏ, thêm măng, xếp vài miếng thịt vịt lên bề mặt, chan nước dùng. Dùng kèm với rau răm.

Đổi bữa với cánh gà nấu coca

>>>>>Xem thêm: Tự làm gà khô xé cay siêu ngon nhâm nhi ngày Tết

Tết Đoan Ngọ, ngoài rượu nếp cùng các loại trái cây, không ít gia đình còn có thêm các món ăn từ thịt vịt. Tết Đoan Ngọ năm nay, bạn cũng thử món bún vịt nấu măng ngon tuyệt đãi cả nhà nhé!

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *