Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý

Trời bắt đầu se lạnh, bữa ăn gia đình với chén cơm nóng hổi, miếng cá kho thơm nồng thì không còn gì sánh nổi.

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc

– Hành lá, ớt

– Hành tím băm, tỏi băm

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột Hàn Quốc, bột gừng, đường phèn, dầu mè, tương ớt

Cách làm:

Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý - Hình 1

– Hành lá các bạn bỏ rễ, rửa sạch, đầu hành cắt khúc khoảng 3 – 4cm. Lá hành cắt nhuyễn.

Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý - Hình 2

– Cá lóc bạn mua về làm sạch, loại bỏ ruột, nhất là phần m.áu trong bụng cá để khi chế biến sẽ không bị tanh. Cắt riêng phần đầu cá, phần thân và đuôi thì các bạn cắt khoanh vừa ăn. Không nên cắt các khoanh mỏng quá, nếu không cá sẽ bị nát khi kho nhé!

Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý - Hình 3

– Sau khi để cá ráo nước, bạn cho cá vào tô. Cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột gừng, hành, tỏi. Sau đó đảo đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 15 phút cho cá thấm vị.

Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý - Hình 4

– Đầu tiên bạn bắc một cái nồi đất lên bếp, cho một ít dầu mè, 3 muỗng canh đường phèn vào. Sau đó dùng muỗng đảo đều đến khi đường tan chuyển sang hỗn hợp có màu nâu cánh gián là được.

Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý - Hình 5

– Tiếp đến bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi thêm 1 muỗng canh tương ớt vào đảo đều. Bạn cho từng miếng cá vào nồi, cuối cùng bạn cho nước dừa vào xăm xắp mặt cá và thêm 2 muỗng canh nước mắm, đầu hành và ớt vào. Bạn điều chỉnh lửa nhỏ rồi kho mở nắp khoảng 1 tiếng là hoàn thành.

Đổi gió cho gia đình bằng món cá lóc kho tộ thơm ngon hết ý - Hình 6

Món cá lóc kho tộ đậm đà hương vị, kết hợp với chút béo của mỡ và vị cay cay của tiêu ớt sẽ làm mâm cơm nhà bạn càng thêm ngon miệng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà

Cá hấp bia là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đậm đà với hương vị thơm ngon và không bị ngán.

Cá lóc là loại cá nước ngọt với thịt ngon và giàu dinh dưỡng, có thể được chế biến thành nhiều món ngon như cá lóc nướng giấy bạc, canh chua cá lóc, cá lóc kho riềng, cá lóc kho nghệ, nhưng món cá lóc hấp bia thì luôn nhận được sự ưa chuộng cao vì giữ được hương vị và độ ngọt tự nhiên của thịt cá mà không lo mất nước.

Món cá lóc hấp bia

Nguyên liệu của món cá lóc hấp bia:

Cá lóc

Sả

Hành lá

Gừng/riềng

Rau răm, ngò, mùi, thì là

Tỏi

Ớt hiểm

Nước mắm

Nước tương

Sa tế

Dầu điều

Nước cốt chanh

Bia (1 lon)

Gia vị thông dụng (đường/muối/bột ngọt)

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà - Hình 1

Cách làm món cá lóc hấp bia:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Chọn cá lóc đồng có kích thước từ 1kg trở lên để đảm bảo thịt cá thơm ngon, ngọt dai và ít xương hơn.

Rửa sạch cá lóc, loại bỏ nội tạng, sau đó ướp cá với muối và rửa sạch.

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà - Hình 2

Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là và sả được rửa sạch.

Sả và hành lá băm nhỏ.

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà - Hình 3

2. Ướp cá:

Trộn đều các nguyên liệu ướp gồm sả băm, đầu hành băm, gừng băm, riềng giã nhuyễn, bột ngọt, nước tương, sa tế, dầu điều và đường. Ướp cá trong hỗn hợp này và để thấm gia vị trong 1 giờ.

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà - Hình 4

3. Pha nước chấm cá hấp:

Giã nhuyễn ớt và tỏi.

Trộn đều nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt, tỏi ớt giã nhuyễn, sả băm, nước cốt chanh và một ít rau mùi cắt nhỏ để tạo nước chấm.

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà - Hình 5

4. Hấp cá:

Chuẩn bị một nồi xửng, lót hành lá, rau răm, rau ngò, thì là và sả đ.ập dập vào xửng. Đặt cá lên và đổ bia vào cá.

Đậy nắp và hấp cá trong khoảng 20 – 25 phút.

5. Thành phẩm:

Cá lóc hấp bia có thịt ngọt béo tự nhiên, thơm mùi bia, sả, gừng và riềng. Ăn kèm với nước chấm đậm đà và các loại rau sống như xà lách, dưa leo, thơm, xoài xanh sẽ tạo nên một bữa ăn hấp dẫn.

Đầu bếp gợi ý món ngon từ cá lóc ăn không hề tanh, mẹ đảm nhớ lưu lại ngay để đãi cả nhà - Hình 6

Thưởng thức món cá lóc hấp bia khi còn nóng sẽ giữ được hương vị tốt nhất, vì khi nguội, cá có thể trở nên tanh và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Chúc bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *